ฉะเชิงเทรา-ชลบุรี ร่วมจุดเทียนแปรอักษรเลข ๙ แสดงความอาลัย


ภูมิภาค 3 พ.ย. – จ.ฉะเชิงเทรา พสกนิกรทุกหมู่เหล่าแต่งกายไว้ทุกข์ ร่วมแปรอักษรเป็นเลข ๙ อยู่ในบ้าน และหัวใจล้อมรอบบ้าน โดยเลข ๙ สื่อความหมายถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ส่วนบ้านที่ล้อมรอบเลข ๙ หมายถึง บ้านของพ่อ คือ ศูนย์ศึกษาการพัฒนา เขาหินซ้อนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ และรูปหัวใจที่ล้อมรอบบ้าน หมายถึงความจงรักภักดีของประชาชน


3-11-2559 6-32-28 3-11-2559 6-32-12

จากนั้นได้ร่วมกันจุดเทียนขาวและขับร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีดังกึกก้อง พร้อมยืนไว้อาลัยเป็นเวลา 89 วินาที ผู้ร่วมพิธีต่างหลั่งน้ำตาด้วยความอาลัย และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งทรงเคยเสด็จฯ มาปฏิบัติพระกรณียกิจที่ จ.ฉะเชิงเทรา ถึง 11 ครั้ง โดยเฉพาะศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ถือเป็นโครงการพระราชดำริเกี่ยวกับป่าโครงการแรกที่ทรงจัดตั้ง นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นต่อประชาชนชาวฉะเชิงเทราอย่างหาที่สุดไม่ได้


3-11-2559 6-33-08 3-11-2559 6-33-26

ที่สนามฟุตบอลสถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตชลบุรี จ.ชลบุรี ประชาชนร่วมกันจุดเทียน พร้อมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และแปรอักษรเป็นรูปทรงเรือใบ

ที่ จ.นราธิวาส ประชาชนกว่า 5,000 คน ร่วมกิจกรรมแสดงความอาลัย โดยกล่าวถวายราชสดุดี พร้อมร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และยืนสงบนิ่ง 9 นาที ก่อนจะร่วมกันเปล่งเสียงคำว่า “พ่อ” ดังกึงก้อง 3 ครั้ง จากนั้นได้ร่วมกันแปรอักษรเป็นรูปหัวใจสีขาว ซึ่งหมายถึง ความรักและเทิดทูนพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยดวงใจอันบริสุทธิ์ และพระองค์ยังคงสถิตมั่นในดวงใจของพสกนิกรชาวสุไหงโก-ลกชั่วนิรันดร์. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

กกต.พอใจภาพรวมเลือกตั้งเทศบาลทั่วประเทศ

11 พ.ค. – กกต.พอใจภาพรวมการเลือกตั้งเทศบาลทั่วประเทศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย หวังมีผู้มาใช้สิทธิตามเป้า 70% พร้อมกำชับ จนท.ขานคะแนนให้ชัด และเตรียมแผนเผชิญเหตุกรณีฝนตก-ไฟดับ.-สำนักข่าวไทย

เร่งล่ามือฆ่าเผานั่งยาง 4 ศพ กลางสวนปาล์ม

ตรัง 11 พ.ค. – เร่งล่าคนร้ายโหดฆ่าเผานั่งยาง 4 ศพ กลางสวนปาล์มใน อ.สิเกา จ.ตรัง ล่าสุดตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว วันนี้ (11 พ.ค. 68) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สิเกา จ.ตรัง เข้าตรวจสอบภายในสวนปาล์มน้ำมันแห่งหนึ่ง พื้นที่หมู่ 1 หลังได้รับแจ้งมีเหตุฆ่าเผานั่งยาง ที่เกิดเหตุเป็นสวนปาล์มน้ำมัน สภาพรกทึบ ห่างจากถนนสายตรัง-สิเกา ไปตามถนนลูกรังกว่า 5 กม. พบเศษยางรถยนต์นับสิบเส้น และพบชิ้นส่วนคล้ายเศษเนื้อและอวัยวะของมนุษย์ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และหน่วยกู้ภัย เข้าเก็บชิ้นส่วน พบร่างมนุษย์ในกองเถ้าถ่าน 3 ร่าง จึงส่งชันสูตรหาร่องรอยหลักฐานที่เกี่ยวข้อง หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ภัทรวิชญ์ คีตโมทนียกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง พร้อมเจ้าหน้าที่กองปราบฯ เจ้าหน้าที่ สภ.สิเกา ฝ่ายสืบสวน และฝ่ายปกครอง ร่วมตรวจพื้นที่คลี่คลายคดีและเก็บพยานหลักฐาน โดยในที่เกิดเหตุเป็นร่องสวนปาล์มติดกับขนำร้างคอนกรีตมุงกระเบื้อง ซึ่งเจ้าของสวนสร้างเอาไว้ให้คนงานหลบแดด แต่ไม่มีผู้พักอาศัย พบร่องรอยกองเลือด ปลอกกระสุน แกลลอนน้ำมัน จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เดินตรวจสอบบริเวณโดยรอบ […]

บั้งไฟสิบล้านตกใส่โรงสีข้าว ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

บั้งไฟสิบล้านตกใส่โกดังโรงสีข้าว หลังคาทะลุ โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ด้านโรงสีไม่ได้แจ้งความหรือดำเนินคดี

กกต. เผยเลือกตั้งเทศบาล มีคำร้อง 352 เรื่อง เตือนอย่าทำผิด กม.

ประธาน กกต. เผยยอดคำร้อง “เลือกตั้งเทศบาล” เพิ่มเป็น 352 เรื่อง เตือนอย่าทำผิดกฎหมาย พร้อมเชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ คาดรู้ผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 4 ทุ่ม