fbpx

แก่งกระจานแจงข่าวว่อนเน็ตช้างป่าละอูดุเดินถนน

ประจวบคีรีขันธ์ 30 พ.ค.- หน.พื้นที่อนุรักษ์ อช.แก่งกระจาน ห่วงข่าวช้างป่าละอูเดินถนนว่อนเน็ตมีพฤติกรรมดุร้ายค้นหาของกินท้ายรถกระบะ ยืนยันเป็นข้อมูลคลาดเคลื่อน และได้ตรวจสอบข้อมูลจากเจ้าของภาพถ่ายแล้ว


นายมานะ เพิ่มพูล หัวหน้าพื้นที่อนุรักษ์แบบบูรณาการอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เปิดเผยกรณีมีภาพในโซเชียลและการเสนอข่าวของเว็บไซต์รายหนึ่งเกี่ยวกับช้างป่าขนาดใหญ่ ยืนริมถนนสายวลัย-ป่าละอู ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ใช้งวงค้นหาสิ่งของหลังรถกระบะว่า เว็บไซต์รายนี้ได้นำเสนอข่าวอ้างว่าสอบถามผู้นำภาพมาโพสต์ในเฟซบุ๊กแล้ว ซึ่งเจ้าของผู้ใช้เฟซบุ๊ก ระบุว่า ขณะบันทึกภาพ ช้างป่าเริ่มมีพฤติกรรมดุมากขึ้น ดังนั้น เพื่อความกระจ่างชัดในข้อมูล เจ้าหน้าที่ได้สอบถามไปยังเจ้าของภาพอีกครั้ง ทราบว่าเหตุการณ์ดังกล่าว ช้างป่ามีลักษณะปกติ ไม่มีอาการดุร้าย ขณะที่ผู้ประสบเหตุเป็นประชาชนในพื้นที่ ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ พบช้างป่าเดินบนถนนเป็นประจำ เป็นเรื่องปกติทุกวัน และใช้รถใช้ถนนตามมาตรการที่ทางอุทยานฯ ให้คำแนะนำ ทั้งการชะลอความเร็ว และหยุดรถในจุดที่ช้างเดิน รวมทั้งปฏิบัติตามขั้นตอนเมื่อพบช้างป่าบนถนน


อย่างไรก็ตาม เพื่อความปลอดภัย เจ้าหน้าที่ทหารจากชุดเฉพาะกิจจงอางศึก และเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ได้เฝ้าระวังเรื่องนี้ไว้ตลอด พร้อมขอให้รถทุกชนิดใช้ความเร็วไม่เกิน 50 กิโลเมตร/ชั่วโมง ในจุดที่ช้างป่าเดินบนถนน และขอยืนยันว่า ที่ผ่านมายังไม่มีช้างป่าละอูมีพฤติกรรมดุร้าย หรือทำร้ายบุคคลใดที่ใช้ถนนผ่านเส้นทางดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… “สมบัติ เมทะนี” พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง