fbpx

ลงพื้นที่ย้อนรอยเหตุลอบวางระเบิด รพ.พระมงกุฎฯ

กรุงเทพฯ 23 พ.ค.-เหตุระเบิดไปป์บอมบ์ที่ห้องวงษ์สุวรรณ รพ.พระมงกุฎเกล้า ทำให้มีผู้บาดเจ็บถึง 21 คน เพราะคนร้ายเลือกวางระเบิดในจุดที่มีผู้คนพลุกพล่าน ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทย อสมท ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ และพูดคุยกับคนที่อยู่ในเหตุการณ์


ย้อนรอยเหตุการณ์การลอบวางระเบิดที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เวลาประมาณ 10.00 น.วานนี้ ซึ่งเป็นเวลาใกล้เคียงกับขณะที่บันทึกเทปรายงานนี้ จะสังเกตได้ว่ามีผู้คนเดินเข้าออกอย่างหนาเเน่น ซึ่งพื้นที่ที่เกิดเหตุระเบิดอยู่ห่างจากจุดนี้เพียงไม่ถึง 100 เมตรเท่านั้น


วันนี้โรงพยาบาลไม่อนุญาตให้นำกล้องทีวีบันทึกภาพ ทีมข่าวสำนักข่าวไทยต้องใช้กล้องจากโทรศัพท์บันทึกภาพ โดยเดินจากหน้าอาคารเฉลิมพระเกียรติไปยังจุดเกิดเหตุ ใช้เวลาเพียง 30 วินาที ก็ถึงห้องวงษ์สุวรรณ ห้องนี้อยู่ใกล้ลิฟต์โดยสาร จุดรอรับยาเเละห้องน้ำ มีทางออก 2 ทาง ภายในตึกมีผู้ใช้บริการประมาณวันละ 3,000 คน ซึ่งมากที่สุดในโรงพยาบาล จึงเป็นจุดหนึ่งที่ผู้คนจะมารวมอยู่จำนวนมาก

หนึ่งในผู้ที่บาดเจ็บที่รักษาตัวที่ตึกอุบัติเหตุชั้น 5 ยอมเล่าให้ทีมข่าวฟัง แต่ไม่อนุญาตให้บันทึกเสียงและภาพ บอกว่า เวลา 10.05 น. ตนเองนั่งรอรับยา  กับผู้ป่วยคนอื่นๆ อยู่ๆ ได้ยินเสียงระเบิดดังมาจากด้านขวา จนทำให้หูดับ หันไปดูเห็นควันขาวเเละเศษกระจก จึงลุกออกมา ซึ่งก่อนเกิดเหตุ ภายในห้องไม่มีอะไรผิดปกติ


เช่นเดียวกับพยานที่เห็นเหตุการณ์ด้านนอกเล่าว่า ได้ยินเสียงดังออกจากห้อง และมีคนวิ่งออกมาจำนวนมาก จนชุลมุน สำหรับกล้องวงจรปิด ที่น่าจะเป็นหลักฐานสำคัญ แต่จากการสังเกต บริเวณใกล้เคียงมีกล้องวงจรปิด 5 ตัว สอบถามเจ้าหน้าที่พบว่าความละเอียดของกล้องอาจมีไม่มากนัก เพราะต้องเก็บความจำกว่า 1 เดือน หลังเกิดเหตุได้ส่งให้เจ้าหน้าที่แล้ว 10 กว่าตัว มีทั้งที่ใช้ได้และไม่ได้ ด้านรอง ผอ.รพ.ยอมรับเร่งแก้ไขโดยเร็ว

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลลงพื้นที่โรงพยาบาลสอบสวนพยานอีกครั้ง เผยว่าล่าสุดได้หลักฐานเป็นภาพถ่ายก่อนเกิดเหตุระเบิดเพียง 5 นาที เชื่อมั่นจะจับคนร้ายได้ เพราะมีข้อมูลเชื่อมโยงกับ 2 เหตุระเบิดก่อนหน้านี้

3 เหตุระเบิดในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน ทั้งหน้ากองสลากฯ โรงละครแห่งชาติ และโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า มีผู้ได้รับบาดเจ็บรวมเกือบ 30 ราย ทำให้ทุกหน่วยงานเร่งตรวจสอบจุดเสี่ยงและรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มข้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน