ฝนกระหน่ำท่วมเมืองเลย-เชียงใหม่ โรงเรียนปิดหลายแห่ง

ภูมิภาค 19 พ.ค.- ผู้ว่าฯ เชียงใหม่เร่งลงพื้นที่อำนวยการระบายน้ำท่วมขังถนนหลายสายในตัวเมืองเชียงใหม่จากฝนกระหน่ำตลอดคืน ปิดสัญจรทางลอดอุโมงค์ โรงเรียนหลายแห่งหยุด เช่นเดียวกับจังหวัดเลยบางจุดสัญจรไม่ได้


สภาพการจราจรตัวเมืองเชียงใหม่เช้าวันนี้ (19 พ.ค.) มีน้ำท่วมขังหลายเส้นทางจากฝนตกหนักตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้ระบายไม่ทันและมีน้ำไหลบ่าจากดอยสุเทพลงมาสมทบ บางจุดต้องปิดการสัญจร เนื่องจากน้ำสูงกว่า 50 เซนติเมตร  เช่น เส้นทางเข้า-ออกด้านหน้าท่าอากาศยานเชียงใหม่ ถนนช้างคลาน ถนนเจริญประเทศ ถนนราชดำเนิน และถนนศรีปิงเมือง

 


นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ลงตรวจพื้นที่พบว่ารถยนต์ผ่านไปมาไม่สะดวก ท่ามกลางเจ้าหน้าที่จากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด เทศบาลนครเชียงใหม่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดูแลความสะดวกอย่างเต็มที่ เนื่องจากทางลอดสะพานหลายจุดใช้การไม่ได้ เพราะระดับน้ำสูง อีกทั้งโรงเรียนหลายแห่งประกาศปิด 1 วัน ล่าสุดฝนยังตกลงมาเป็นระยะ จึงแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

 

นายประมวล ลาภจิตต์ หัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเลย ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมขังในเขตเทศบาลเมืองเลยตั้งแต่เช้ามืด เนื่องจากฝนตกต่อเนื่อง แม่น้ำเลยขึ้นสูงเอ่อท่วมชุมชนและถนนหลายแห่งระดับน้ำประมาณ 15 เซนติเมตร เช่น ชุมชนบ้านติ้ว ตลาดแลง หลังไปรษณีย์เลย หน้าเทศบาลเมืองเลย สวท.เลย และวิทยาลัยเทคนิคเลย  ส่วนถนนเจริญรัฐน้ำได้ไหลข้ามถนนตั้งแต่หน้าวิทยาลัยอาชีวศึกษาเลยยาวไปจนถึงหน้าวิทยาลัยเทคนิคเลย กว่า 3 กิโลเมตร รถยนต์ผ่านไม่ได้ โรงเรียนอย่างน้อย 3 แห่ง ต้องปิดการเรียนการสอน


นายประมวล กล่าวว่า น้ำท่วมในเขตเทศบาลเมืองเลยเป็นน้ำที่ไหลมาจากเทศบาลเมืองสะพุง ซึ่งขณะนี้น้ำลดแล้ว และสภาพอากาศโดยทั่วไปในพื้นที่ยังครึ้มฟ้าครึ้มฝน.-สำนักข่าวไทย

 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​