เกจิดังวัดห้วยมงคลยันไม่ได้ลาสิกขาตามสื่อโซเชียล

ประจวบคีรีขันธ์ 18 พ.ค.- อาตมายังไม่สึก “หลวงพ่อไพโรจน์” เจ้าอาวาสวัดห้วยมงคล ย้ำชัดหลังสื่อโซเชียลแชร์ว่อน จนพระชั้นผู้ใหญ่-ศิษยานุศิษย์สอบถามกันวุ่น ระบุบวชมาหลายพรรษาแล้ว ยังมีงานพัฒนาสานต่ออีกมาก ล่าสุดเตรียมสร้างพระองค์ใหญ่ที่สุด


พระครูปภัสสรวรพินิจ  หรือหลวงพ่อไพโรจน์  เจ้าอาวาสวัดห้วยมงคล  และเจ้าคณะตำบลทับใต้  อ.หัวหิน  จ.ประจวบคีรีขันธ์  ยืนยันอย่างหนักแน่นไม่ได้ลาสิกขาบทตามที่มีการแชร์กันในสังคมโซเซียล ขณะนี้ยังรับกิจมนต์ตามปกติ ซึ่งข้อมูลที่แชร์กันนั้นยังทำให้แต่ละวันพระผู้ใหญ่ผู้ปกครองคณะสงฆ์  รวมถึงญาติโยมและศิษยานุศิษย์ติดต่อสอบถามเข้ามาตลอด ส่วนสาเหตุข่าวลือคาดว่าก่อนหน้านี้มีหลวงพ่อวัดชื่อดังแห่งหนึ่งในอำเภอหัวหินประกาศลาสิกขาผ่านเฟซบุ๊กตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา อาจทำให้มีความเข้าใจคลาดเคลื่อนกัน

 


พระครูปภัสสรวรพินิจ กล่าวด้วยว่า อาตมาบวชมาใกล้จะ 30 พรรษา  ตอนนี้ก็อายุ 60 กว่าปีแล้ว   สุขภาพยังดีไม่มีปัญหา จึงไม่มีเหตุผลอะไรที่จะต้องสึก เพราะยังมีงานต้องพัฒนาวัดอีกมาก โดยเฉพาะการสร้างรูปหล่อหลวงพ่อโสธรองค์ใหญ่เนื้อโลหะความสูง 29  เมตร  หน้าตักกว้าง 14.99 เมตร คาดว่าใช้งบประมาณกว่า 100 ล้านบาท ขณะนี้ได้ระดมทุนมาจัดสร้าง และจะต้องทำให้เสร็จตามเป้าหมาย รวมทั้งการบูรณะวัด เพื่อให้เป็นศูนย์รวมจิตใจของประชาชนทั้งประเทศที่เข้ากราบสักการะหลวงพ่อองค์ใหญ่ที่สุด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่

ทองไทยนิวไฮต่อเนื่อง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 550 บาท

ทองคำไทยผันผวนหนัก ปรับเปลี่ยน 18 ครั้ง ก่อนปิดตลาดปรับเพิ่ม 550 บาท ระหว่างวันขึ้นไปแตะนิวไฮ ทองคำแท่งขายออก 50,700 บาท ทองรูปพรรณขายออก 51,500 บาท ขึ้นไป ต่อเนื่อง