fbpx

สองผัวเมียดวงเฮงถูกลอตเตอรี่ 24 ล้าน

ขอนแก่น 16 พ.ค.-สองผัวเมียดวงเฮงไปเที่ยวดูแข่งขันชกมวยที่เขื่อนอุบลรัตน์ ขากลับซื้อลอตเตอรี่ตามเลขทะเบียนรถยนต์ชุดใหญ่ 30 ล้าน แบ่งให้เพื่อนไปด้วยกันถูกรางวัลที่ 1 รับเละ 24 ล้าน


 ร.ต.อ.นิติรัฐ ผาภู ร้อยเวร สภ.กระนวน จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากนายอดุลย์ โคตรประทุม ชาวบ้าน ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น มาขอลงบันทึกประจำวันว่าได้ถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล ชุดที่ 15 หมายเลข 454891 งวดประจำวันที่ 16 พฤษภาคม 2560 จำนวน 5 คู่ หรือ 10 ใบ เป็นเงินรางวัล 24 ล้านบาท เพื่อเป็นหลักฐาน


นายอดุลย์ กล่าวว่า พ่อคือนายสมบูรณ์ และแม่นางทองศิลป์ โครตประทุม อายุ 58 ปี ได้เดินทางไปทำธุระและดูการแข่งขันชกมวยที่อำเภออุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น ขากลับได้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลมาจำนวน 5 คู่ ก่อนที่จะแบ่งให้เพื่อนที่เป็นตำรวจ สังกัด สภ.น้ำพอง 1 คู่ จึงเหลือ 4 คู่ เมื่อผลสลากกินแบ่งรัฐบาลออกมาตรวจดูพบว่าถูกรางวัล จึงให้ตนเองซึ่งเป็นลูกชายมาลงบันทึกประจำวัน 

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้าน พบว่าได้มีเพื่อนบ้านและญาติ มาแสดงความยินดีและเลี้ยงฉลองด้วยการซื้อเนื้อวัว มาลาบก้อย เมนูพื้นบ้านอีสาน กันอย่างคึกคัก สำหรับรางวัลที่ 1 ที่โชคดีนั้น มาจากรถยนต์กระบะ หมายเลข ผย – 91 ขอนแก่น โดยได้ซื้อตามมาทุกงวดจนกระทั้งมาถูกในที่สุด เบื้องต้นได้ปรึกษากันว่าจะแบ่งเงิน นำไปทำบุญ สร้างบ้าน เงินทุนเรียนของบุตรหลาน หลังจากถูกรางวัลที่ 1 ยังคงประกอบอาชีพค้าขาย นำมาลงทุนเหมือนเดิม โดยพรุ่งนี้จะเดินทางเข้าไปกรุงเทพเพื่อขึ้นรางวัล 

ขณะเดียวกันหลังจากที่ข่าวแพร่สะพัดว่าถูกรางวัลที่ 1 ได้มีตัวแทนธนาคารออมสิน และธนาคารกรุงไทย เข้าเยี่ยมเยียนมาแสดงความยินดีพร้อมกับเสนอให้นำเงินมาฝากธนาคารไว้


ด้าน จ.อุบลราชธานี นายบน สุทธิกุล อายุ 54 ปี ชาวบ้านตำบลโพธิไทร์ อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี นำสลากกินแบ่งรัฐบาล ชุด 05 และ 06 หมายเลข 454891 งวดประจำวันที่ 16 พ.ค.60 จำนวน 1 คู่ มาขอลงบันทึกประจำวันที่ สถานีตำรวจภูธรพิบูลมังสาหาร อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี ไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำไปรับเงินรางวัล หลังตรวจสอบพบว่าสลากดังกล่าวถูกรางวัลที่ 1

จากการสอบถามทราบว่า ซื้อลอตเตอรี่จากร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระในตัวอำเภอพิบูลมังสาหาร สำหรับอำเภอพิบูลมังสาหาร ตั้งแต่ต้นปีมีผู้ถูกรางวัลที่ 1 มาแล้วถึง 3 ครั้ง

ส่วนอีกรายดวงเฮงไม่แพ้กัน นางมัตติตา บัวแก้ว อายุ 33 ปี อยู่หมู่ที่ 11 ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง แม่บ้านของโรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.พัทลุง นำสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 พฤษภาคม 2560 หมายเลข 454891 เดินทางไปพบ พ.ต.ท.นิติคม ขุนรอง สว.สอบสวน สภ.ศรีนครินทร์ เพื่อลงประจำวันบันทึกไว้เป็นหลักฐาน หลังถูกรางวัลที่ 1 

โดยนางมัตติตา บัวแก้ว ทำงานเป็นลูกจ้างของโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ในตำแหน่งแม่บ้าน ขณะที่ทำงานอยู่ในโรงพยาบาล เพื่อนที่ทำงานก็นำฉลากกินแบ่งรัฐบาลมาขายในโรงพยาบาล ก็ซื้อไว้ 1 ใบ เนื่องจากมีเหลืออยู่ใบเดียว เมื่อพบว่าถูกรางวัลที่ 1 ก็มีเพื่อนๆในที่ทำงานได้แสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

กรุงโซลของเกาหลีใต้เตรียมแบนอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน

โซล 11 ส.ค. – กรุงโซลของเกาหลีใต้กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน หลังเหตุฝนตกหนักและน้ำท่วมกรุงโซลทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 4 คนเสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ลักษณะดังกล่าว ซึ่งถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำทางสังคมในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) กรุงโซลระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพุธว่า กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินหลังจากที่ได้ประสานงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ร่วมกับรัฐบาลเกาหลีใต้ เจ้าของที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินจะมีเวลา 10-20 ปีในการรื้อถอนที่พักลักษณะนี้ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) ประกาศของทางการกรุงโซลมีขึ้นหลังจากหลายพื้นที่ในกรุงโซลต้องเผชิญกับเหตุฝนตกหนักครั้งใหญ่ในช่วงต้นสัปดาห์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน ทั้งนี้ ข้อมูลของทางการกรุงโซลระบุว่า กรุงโซลมีที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินราว 200,000 ห้อง หรือคิดเป็นร้อยละ 5 ของที่อยู่อาศัยทั้งหมด สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า มีประชาชน 4 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน ได้แก่ ครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกเป็นหญิงอายุ 40-49 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวและหลานสาววัยรุ่นในย่านที่อยู่ไม่ไกลจากเขตกังนัมของเกาหลีใต้ และมีหญิงอายุ 50-59 ปีอีก 1 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในที่พักลักษณะเดียวกัน ทั้งนี้ อพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำในสังคมเกาหลีใต้ในภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายหลังออกฉายในปี 2562 และสร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ 2020.-สำนักข่าวไทย

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

ข่าวแนะนำ

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

“มู่หลาน” อ่อนกำลังลง ภาคเหนือ-อีสาน ฝนหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ ออกประกาศ พายุดีเปรสชัน “มู่หลาน” อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง และเคลื่อนเข้าปกคลุมประเทศจีนตอนใต้ ส่งผลให้ภาคเหนือ-อีสาน ฝนตกหนักบางแห่ง