การจราจรเปิดเทอมวันแรกย่านสามเสนคล่องตัวผู้ปกครองให้ความร่วมมือดี

กรุงเทพฯ 15 พ.ค.- สภาพการาจราจรเปิดเทอมวันแรก เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยเฉพาะย่านสามเสนเชื่อเป็นเพราะผู้ปกครองมีความตื่นตัวและปฏิบัติตามคำแนะนำ ส่วนพื้นที่ที่ยังกังวลคือย่านสาทร สุขุมวิท และถนนเพชรบุรี ที่มีโรงเรียนชื่อดังอยู่หลายโรงกำชับตำรวจดูแลใกล้ชิด  


พล.ต.ท.วิทยา ประยงค์พันธุ์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  ลงพื้นที่ตรวจสภาพการจราจร  รับเปิดเทอมวันแรก บริเวณหน้าโรงเรียนเซนต์คาเบรียล ซึ่งมีการกวดขันวินัยจราจร พร้อมจัดระเบียบในการรับส่งบุตรหลานแบบใหม่ ให้เตรียมพร้อมกระเป๋าสัมภาระก่อนลงรถให้รับส่งโดยเร็วที่สุด ห้ามจอดแช่ โดยมีรุ่นพี่ในโรงเรียนคอยดูแลไม่ให้ส่งผลต่อสภาพการจราจรหน้าโรงเรียน

พล.ต.ท.วิทยา ระบุว่าได้กำชับให้ตำรวจจราจรทุกพื้นที่เตรียมพร้อมรับเปิดเทอมวันแรกด้วยการลงพื้นที่ตั้งแต่เวลา 05.00 น.โดยเฉพาะตามหน้าโรงเรียนสถานศึกษาขนาดใหญ่ ให้ประสานสถานศึกษา จัดการจราจร และอำนวยความสะดวกให้การจราจรคลี่คลายโดยเร็ว ซึ่งพื้นที่บริเวณย่านสามเสนและโดยรอบมีโรงเรียนขนาดใหญ่กว่า 10 แห่ง


ส่วนพื้นที่อื่นที่มีความกังวล คือตามหน้าโรงเรียนขนาดใหญ่ในย่านถนนสาธร และเจริญกรุง เช่น หน้าโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน เซนต์โยเซฟคอนแวนต์ และอัสสัมชัญ นอกจากนี้ยังมีถนนหลัก 21 สาย ที่มีปัญหาการจราจรอยู่แล้ว เช่น ถนนพระราม 4  สุขุมวิท เพชรบุรี หรือ สะพานที่ข้ามมาจากฝั่งธนบุรี ที่กำชับให้เจ้าหน้าที่ลงไปดูแลใกล้ชิดทุกพื้นที่

อย่างไรก็ตามภาพรวมสภาพการจรจรเช้าวันนี้ ยังดูดี ไม่มีปัญหา แม้จะมีฝนตกลงมาเกือบทุกพื้นที่ สาเหตุส่วนหนึ่งอาจมาจากบรรดาผู้ปกครองและประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนเกิดความตื่นตัวปฏิบัติตามกฎจราจร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทุจริตยา

คนไข้เผยรับยาส่งต่อให้นายหน้า ได้ค่าจ้างครั้งละ 1,000 บาท

มีคนไข้ รพ.ทหารผ่านศึก เพียง 50 คน จากกว่า 100 คน ตอบรับเข้าให้ข้อมูลตำรวจ คดีขบวนการทุจริตยาและเวชภัณฑ์ ขณะที่หนึ่งในคนไข้ เผยเข้ารักษาเพื่อยาส่งต่อให้นายหน้ารับซื้อยา ได้ค่าจ้างครั้งละ 1,000 บาท

จับครบ 10 คนแล้ว แก๊งยิงนักศึกษาอุเทนถวายบาดเจ็บ

จับครบตามหมายจับ 10 คน แก๊งยิงนักศึกษาอุเทนถวายบาดเจ็บก่อนวันบลูเดย์ ทั้งหมดยังปากแข็งให้การภาคเสธ ตำรวจพบพฤติการณ์วางแผนครึ่งเดือน ถอดเสื้อมือยิง มีรอยแผลเป็นฟันเฟือง 4 อัน

จับแล้ว! มือยิง นศ.อุเทนก่อนวันบลูเดย์ พบทำเป็นขบวนการ

จับแล้ว! กลุ่มมือยิง นศ.อุเทนฯ ก่อนวันบลูเดย์ พบพฤติการณ์ทำงานเป็นทีม มีคนชี้เป้าให้ยิง มีคนพาแยกย้ายหลบหนี เร่งล่าอีก 1 คาดได้ตัวเร็วๆนี้

ข่าวแนะนำ

ล่าคนร้ายขว้างไปป์บอมบ์ถล่มป้อมรถไฟยะลา เจ็บ 6

คนร้ายป่วน จ.ยะลา 2 รอบ ขว้างไปป์บอมบ์ ชาวบ้านเจ็บระนาว ก่อนวางระเบิดซ้ำหน้าวัดขณะจัดงานบวช ผู้การยะลา สั่งยกระดับมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยพื้นที่ขั้นสูงสุด ไล่ล่าคนร้าย

คุมตัว 2 แม่ลูก ทำแผนฆ่าสามีใหม่ ลูกชายรับแค้นพ่อเลี้ยงทำร้ายแม่

ตำรวจคุมตัวสองแม่ลูกทำแผนฆ่าสามีใหม่ สารภาพรัดคอปลิดชีพ ก่อนนำศพไปทิ้งอำพราง ส่วนแรงจูงใจก่อเหตุ ลูกชายยอมรับแค้นพ่อเลี้ยงทำร้ายแม่

ยกหูคุยนายกฯ มาเลเซีย ร่วมแก้น้ำท่วมลุ่มแม่น้ำโก-ลก

นายกฯ ยกหูจากเยอรมนีคุย “นายกฯ มาเลเซีย” เตรียมความพร้อมร่วมมือแก้ปัญหาน้ำท่วมลุ่มแม่น้ำโก-ลก ผลักดันโครงการก่อสร้างถนนเชื่อมด่านสะเดาแห่งใหม่-ด่านบูกิตกายูฮิตัม คาดเสร็จภายใน ต.ค.นี้

นางสงกรานต์ปี 68 นาม “ทุงสะเทวี” ธัญญาหาร-ประชาชนสุขสมบูรณ์

ฝ่ายโหรพราหมณ์ กองพระราชพิธี สำนักพระราชวัง ประกาศสงกรานต์ ปี 2568 วันที่ 14 เมษายน เป็นวันมหาสงกรานต์ นางสงกรานต์ ทรงนามว่า ทุงสะเทวี