fbpx

เร่งสอบหน่วยงานใดเข้าข่ายความผิดกรณีต้นไม้หักทับสาวขี่จยย.ดับแยกชิดลม

กรุงเทพฯ 14 พ.ค.- ตำรวจเร่งสอบพยานและรวบรวมหลักฐานพิจารณาหน่วยงานหรือผู้ใดเข้าข่ายความผิด กรณีเหยื่อสาวถูกต้นไม่ล้มทับขณะติดไฟแดงย่านชิดลม ขณะที่ครอบครัวผู้เสียชีวิตเข้ารับศพท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้า 


ครอบครัว นางสาวณัชชาพัชร์ สมเจษ ผู้เสียชีวิตจากเหตุเสาไฟฟ้าล้มทับ บริเวณถนนข้างห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลชิดลม เข้ารับศพของนางสาวณัชชาพัชร์  ที่ภาควิชานิติเวชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก่อนนำไปประกอบพิธีทางศาสนา ที่วัดแก้วฟ้าจุฬามณี  เขตดุสิต ด้วยความโศรกเศร้า พร้อมเปิดเผยว่า ครอบครัวรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ก็ไม่ได้คิดโทษว่าเป็นความผิดของใคร ขอให้เป็นหน้าที่ของตำรวจในการตรวจสอบว่ามีผู้ใดกระทำผิดหรือต้องรับโทษหรือไม่ ซึ่งขณะเกิดเหตุ นางสาวณัชชาพัชร์ กำลังเดินทางไปทำงานที่ร้านเบเกอรี่ ในห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัลแอมบาซซี่ ซึ่งใช้เส้นทางนี้เป็นประจำ ทั้งนี้ทางครอบครัวได้รับการช่วยเหลือเรื่องค่าดำเนินการจัดงานศพเบื้องต้น จากทางเจ้าของอาคารอัลมาลิงค์ ตรงจุดเกิดเหตุ ที่เป็นเจ้าของต้นไม้ดังกล่าวแล้ว  ส่วนการไฟฟ้าครอบครัวยังไม่ได้รับการติดต่อช่วยเหลือคาดคงมีการเยียวยาให้

ส่วนความคืบหน้าคดี พันตำรวจเอกพรชัย ชลอเดช ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลลุมพินี เปิดเผยเบื้องต้นยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา ดำเนินคดีกับใคร เนื่องจากการตรวจสอบหาสาเหตุยังไม่แล้วเสร็จ โดยพนักงานสอบสวนได้เรียก เจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ ตัวแทนเจ้าของอาคารที่เป็นผู้ดูแลต้นไม้ ญาติผู้เสียชีวิต และพยานแวดล้อม เข้าให้ปากคำบางส่วนแล้ว ขณะที่ ตัวแทนการไฟฟ้านครหลวง กทม. และห้างสรรพสินค้า ขอนัดเข้าให้ปากคำวันพรุ่งนี้ เนื่องจากวันนี้เป็นวันหยุดราชการ 


ทั้งนี้ หากเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากธรรมชาติก็อาจดำเนินคดีกับใครไม่ได้ ยืนยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่ายและจะดำเนินการตรวจสอบตามหลักฐานที่พบ ซึ่งทาง พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล มีคำสั่งให้คณะทำงานในคดีนี้ตรวจสอบรายละเอียดด้วยว่าเหตุการณ์ลักษณะนี้จะมีผู้ใดเข้าข่ายกระทำการโดยประมาทหรือไม่ อาทิ การตรวจสอบว่าการติดตั้งเสาไฟฟ้ามีระยะห่างจากต้นไม้ใหญ่ตามที่กำหนดหรือไม่ รวมถึงการดูแลต้นไม้ของผู้ที่ปลูก มีการดูแลดีหรือไม่  เพื่อเป็นบรรทัดฐานหากเกิดเหตุการณ์คล้ายลักษณะนี้อีก โดยให้รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 ลงมาควบคุมดูแล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

โควิดยังหนัก ติดเชื้อรวม 4,108 ราย เสียชีวิต 31 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 4,108 ราย ยืนยันสะสม 203,784 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,578 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 31 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ บุกยิงใน รพ.สนาม ปทุมฯ ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ ยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อย่านพหลโยธิน ก่อนก่อเหตุต่อในโรงพยาบาลสนาม จ.ปทุมธานี ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

ข่าวแนะนำ

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

วัคซีนอาจเกี่ยวโยงปัญหากล้ามเนื้อหัวใจ

ซีดีซีเชื่อว่าอาจมีความเกี่ยวโยงกันระหว่างวัคซีนป้องกันโควิด-19 กับปัญหากล้ามเนื้อและเยื่อหุ้มหัวใจอักเสบที่พบในกลุ่มคนหนุ่มสาวที่ฉีดวัคซีน โดยเฉพาะชนิด mRNA