ไฟไหม้โรงงานเฟอร์นิเจอร์ไม้ดังเมืองแพร่ วอดกว่า 2 แสน

แพร่ 14 พ.ค.-เพลิงไหม้โรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ไม้สักชื่อดังของ จ.แพร่ รถดับเพลิงอยู่ใกล้ระดมช่วยดับได้ไว เฟอร์นิเจอร์วอดไป 30 ชุด เสียหายกว่า 200,000 บาท


เมื่อเวลา 20.30 น.วานนี้ (14 พ.ค.) เกิดเพลิงไหม้โรงงานไม้สักแพร่สักทอง ตั้งอยู่บ้านร่องกาศ หมู่ที่ 3 ต.ร่องกาศ อ.สูงเม่น จ.แพร่ หลังจากตำรวจได้รับแจ้งแล้ว จึงประสานงานรถดับเพลิงที่อยู่ใกล้ๆ เข้าไปช่วยกันสกัดเพลิงไว้ได้ จากนั้นพนักงานสอบสอบสวนได้เข้าตรวจสอบพบว่า มีเฟอร์นิเจอร์ เช่น โต๊ะ ไม้สัก เก้าอี้ บานประตู หน้าต่าง ชุดรับแขก ถูกเผาไป 2 ห้อง ภายในห้องก็มีตู้เย็น 2 ตู้ จากการตรวจสอบต้นเพลิงพบว่า ที่บริเวณหลังตู้เย็นตู้ที่ 2 ติดผนังด้านทิศเหนือเกิดมีรอยระเบิด สายไฟฟ้าไหม้เป็นแนวยาว จากนั้นไฟได้ลุกลามไหม้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำกันอยู่ยังไม่ได้ทาสี ไหม้ไปร่วม 30 ชุด ค่าเสียหายประมาณ 200,000บาท


สอบสวนนายอครวัฒน์ ธีรรัฐนิธิคุณ อายุ 55 ปี เจ้าของโรงงาน ให้การว่า บริเวณที่ไฟไหม้เป็นโรงงานทำสีเฟอร์นิเจอร์ เฟอร์นิเจอร์ที่ทำเสร็จแล้วก็จะขนมาเตรียมทำสีออกจำหน่าย โรงงานปิด 17.00 น. คนงานก็กลับไปหมด ไม่มีคนนอนเฝ้า โดยตนก็จะไปนอนที่บ้านเป็นตึกอาคารด้านหน้าติดกัน เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. ได้ยินเสียงดังขึ้นในห้องทำสีเฟอร์นิเจอร์ ตนก็ได้ออกมาดูก็พบว่ามีควันไฟขึ้น จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ อย่างไรก็ดี พนักงานสอบสวนได้กันพื้นที่ไว้เพื่อรอให้กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบ เนื่องจากโรงงานมีประกันภัยอยู่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน