fbpx

ดาบตำรวจมอบตัวถือปืนขู่เจ้าหน้าที่ไฟแนนซ์

กรุงเทพฯ 8 พ.ค.-ดาบตำรวจเข้ามอบตัวหลังใช้อาวุธปืนข่มขู่เจ้าหน้าที่บริษัทไฟแนนซ์ แจงไม่รู้มาทวงหนี้ ขณะที่ภรรยาร้องเอาผิดคนโพสต์คลิปประจานลูกหนี้


ดาบตำรวจ สน.บางเขน พร้อมภรรยา เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา หลังใช้อาวุธปืนข่มขู่เจ้าหน้าที่บริษัทไฟแนนซ์ เมื่อสองวันที่ผ่านมา โดยภรรยากล่าวว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 พ.ค.ที่ผ่านมา ตนจอดรถซื้อของใช้บางอย่างจากร้านค้าใกล้บ้าน โดยใช้เวลาไม่นานนัก ขณะกำลังเปิดประตูเตรียมขับกลับเข้าบ้าน มีรถเก๋ง 2 คัน ขับมาปิดหัวและปิดท้าย จากนั้นมีผู้ชายเดินลงมาจากรถมาหาตนและไม่ให้ตนปิดประตูรถยนต์ขับออกไป พร้อมบอกตนว่ามาคุยเรื่องรถ จึงรู้ว่ารู้ว่าเป็นไฟแนนซ์ ตนจึงบอกให้ไปพูดคุยกันที่บ้าน ซึ่งไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ แต่ทางไฟแนนซ์ไม่ยอม มากันทั้งหมด 6 คน ชาย 4 คน ผู้หญิง 2 จึงตัดสินใจโทรหาสามี บอกว่ารถโดนปล้น ให้รีบเดินมาหน่อยอยู่บริเวณร้านค้าใกล้บ้าน โดยในระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่บริษัทไฟแนนซ์ได้ถ่ายคลิปวีดิโอตั้งแต่ต้น แต่ทำไมจึงเลือกเฉพาะตอนสามีเข้ามาในเหตุการณ์เท่านั้น 

ด้านดาบตำรวจ เล่าว่าภรรยาได้โทรมาพูดว่ารถถูกปล้นและพูดเร็วๆ และได้ยินเสียงมีผู้ชายยื้อแย่งเอาโทรศัพท์ไป ด้วยความงัวเงียจึงคิดว่าภรรยาแกล้งในวันเกิด กระทั้งภรรยาเดินมาเรียกซ้ำว่าช่วยด้วยรถถูกปล้น ด้วยความที่ตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ รถคันนี้เคยใช้ทำงานมาหลายครั้งและไม่ทราบมาก่อนว่า ภรรยานำรถไปเข้าไฟแนนซ์และเป็นหนี้ จึงคิดว่าเป็นกลุ่มไม่หวังดี จึงออกไปพร้อมปืนกระบอกดังกล่าว แต่ไม่ได้มีการนำไปข่มขู่แต่อยากใด แต่คลิปและรูปที่ลงในโซเชียลพยามหยุดในช่วงที่ตนต้องใช้อีกมือปิดประตูรถปืนเลยอยู่ในลัษณะคล้ายชี้ไปทางกลุ่มของไฟแนนซ์


ด้านผู้กำกับการ สน. คันนายาว กล่าวว่า เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาผู้ใดทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือความตกใจ โดยการขู่เข็ญ และจะส่งปืนไปตรวจสอบว่าถูกต้องตามใบอนุญาตพกพาหรือไม่ ส่วนภรรยาต้องการให้ตำรวจดำเนินคดีกับผู้โพสต์และผู้เผยแพร่คลิป  ซึ่งผิด พ.ร.บ.การทวงถามหนี้ พ.ศ.2558 เรื่องการนำข้อมูลของลูกหนี้ไปเผยแพร่โพสต์ข้อความประจานลูกหนี้ เข้าข่ายความผิด ตามมาตรา 11 ห้ามผู้ทวงถามหนี้กระทําการทวงถามหนี้ วรรค (1)การข่มขู่ การใช้ความรุนแรง หรือการกระทําอื่นใดที่ทําให้เกิดความเสียหายแก่ร่างกาย ชื่อเสียง หรือทรัพย์สินของลูกหนี้หรือผู้อื่น มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 5 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และวรรค(3)การแจ้งหรือเปิดเผยเกี่ยวกับความเป็นหนี้ของลูกหนี้ให้แก่ผู้อื่นที่ไม่เกี่ยวข้องกับการทวงถามหนี้ มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ  ขณะที่ดาบตำรวจให้การภาคเสธและหลังสอบปากคำเสร็จสิ้นตำรวจได้ปล่อยตัวไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน