คนร้ายแต่งตัวดีย่องขโมยกระบะจอดหน้าบ้าน

นนทบุรี 4 พ.ค.- สาวประเภทสองโพสต์เฟซบุ๊กตามหารถกระบะที่คนร้ายแต่งตัวดีย่องขโมยกลางดึก


เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 4 พ.ค.60 ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อเจ้าของเฟซบุ๊ก ชื่อ Yodsroi Lanthong หลังมีการโพสต์คลิปวิดีโอ เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดที่คนร้ายเข้ามาขโมยรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแมกซ์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 1ฒย 5224 กทม. ที่จอดไว้หน้าบ้านในซอยเลียบคลองตาคล้าย ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นรถของ นายอุเทน ลานทอง อายุ 34 ปี เหตุเกิดเมื่อเวลา 00.45 น.วันที่ 3 พ.ค.60 และได้แจ้งความไว้กับ ร.ต.อ.ธงชัย พานิชอำนวย ร้อยเวร สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี


โดยภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายเข้ามาลักรถกระบะดังกล่าวครั้งแรก เมื่อเวลา 02.37 น.วันที่ 30 เม.ย.60 คนร้ายเป็นชายสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีอ่อน สวมกางเกงขาสั้น สวมรองเท้าหูหนีบ อายุประมาณกว่า 30 ปี ได้เดินอ้อมมาท้ายรถจากนั้นได้พยายามเปิดประตู และเข้าไปนั่งอยู่ด้านในสักพัก แต่ไม่สามารถลักรถไปได้ ต่อมาเวลา 00.45 น.วันที่ 3 พ.ค.60 คนร้ายเป็นชายอีกคนนั่งรถแท็กซี่สาธารณะสีเขียว-เหลือง เข้ามาในซอย คนร้ายได้ลงจากรถแท็กซี่ดังกล่าวแล้วเดินมาที่รถกระบะ เป็นชายศีรษะล้าน สวมแว่นตา สวมเสื้อซาฟารีแขนสั้นสีอ่อน สวมกางเกงผ้าสีดำ สวมรองเท้าผ้าใบ เดินมาที่ประตูรถจากนั้นใช้อุปกรณ์บางอย่างไขไปที่ประตูฝั่งคนขับใช้เวลาไม่ถึง 2 นาที ก็สามารถติดเครื่องรถดังกล่าวขับออกไปได้


สอบถามนายอุเทน เจ้าของรถกระบะดังกล่าว ทราบว่าตนมาทราบว่ารถหายเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 3 พ.ค.60 เนื่องจากตนเองนอนดึกเลยตื่นสาย หลังจากทราบว่ารถหาย ตนจึงได้กลับไปดูกล้องวงจรปิด จึงพบว่าวันที่ 30 เม.ย.60 คนร้ายได้มาพยายามลักรถแล้วครั้งหนึ่ง และไม่สามารถเอารถไปได้ ส่วนวันที่ 3 พ.ค.60 คนร้ายเป็นคนละคนกับครั้งแรก น่าจะเปลี่ยนคนมาขโมย รถที่ถูกขโมยไปเพิ่งจะผ่อนไปได้ 14 เดือน ราคาเต็มที่ซื้อมา 590,000 บาท ตนเสียดายมาก อยากวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามรถคืนมา เพราะตนต้องทำงานหาเงินมาซื้อลำบากมาก

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ และนำภาพจากกล้องวงจรปิดไว้เป็นหลักฐานเพื่อใช้ติดตามตัวคนร้าย ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มเดียวกันมาขโมยรถตามใบสั่งที่ได้มา โดยหลังจากนี้จะตรวจสอบรูปพรรณคนร้ายทั้ง 2 มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

จากสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท

จากปี 2495 ของช่อง 4 บางขุนพรหม จุดเริ่มต้นสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท ในปี 2568 มีการเปลี่ยนผ่านพัฒนาการในแวดวงสื่อสารมวลชนหลายยุคหลายสมัยมาอย่างไรบ้าง ติดตามจากรายงาน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ศาล รธน.ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต.ปล่อยฮั้วเลือก สว.

ศาลรัฐธรรมนูญเอกฉันท์ ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต. ปล่อยฮั้วเลือก สว. เหตุไม่ใช่ผู้ถูกละเมิดสิทธิเสรีภาพ กกต.ทำตามกฎหมาย หากเสียหายใช้สิทธิทางศาลอื่นได้