fbpx

คนร้ายแต่งตัวดีย่องขโมยกระบะจอดหน้าบ้าน

นนทบุรี 4 พ.ค.- สาวประเภทสองโพสต์เฟซบุ๊กตามหารถกระบะที่คนร้ายแต่งตัวดีย่องขโมยกลางดึก


เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 4 พ.ค.60 ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อเจ้าของเฟซบุ๊ก ชื่อ Yodsroi Lanthong หลังมีการโพสต์คลิปวิดีโอ เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดที่คนร้ายเข้ามาขโมยรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแมกซ์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 1ฒย 5224 กทม. ที่จอดไว้หน้าบ้านในซอยเลียบคลองตาคล้าย ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นรถของ นายอุเทน ลานทอง อายุ 34 ปี เหตุเกิดเมื่อเวลา 00.45 น.วันที่ 3 พ.ค.60 และได้แจ้งความไว้กับ ร.ต.อ.ธงชัย พานิชอำนวย ร้อยเวร สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี


โดยภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายเข้ามาลักรถกระบะดังกล่าวครั้งแรก เมื่อเวลา 02.37 น.วันที่ 30 เม.ย.60 คนร้ายเป็นชายสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีอ่อน สวมกางเกงขาสั้น สวมรองเท้าหูหนีบ อายุประมาณกว่า 30 ปี ได้เดินอ้อมมาท้ายรถจากนั้นได้พยายามเปิดประตู และเข้าไปนั่งอยู่ด้านในสักพัก แต่ไม่สามารถลักรถไปได้ ต่อมาเวลา 00.45 น.วันที่ 3 พ.ค.60 คนร้ายเป็นชายอีกคนนั่งรถแท็กซี่สาธารณะสีเขียว-เหลือง เข้ามาในซอย คนร้ายได้ลงจากรถแท็กซี่ดังกล่าวแล้วเดินมาที่รถกระบะ เป็นชายศีรษะล้าน สวมแว่นตา สวมเสื้อซาฟารีแขนสั้นสีอ่อน สวมกางเกงผ้าสีดำ สวมรองเท้าผ้าใบ เดินมาที่ประตูรถจากนั้นใช้อุปกรณ์บางอย่างไขไปที่ประตูฝั่งคนขับใช้เวลาไม่ถึง 2 นาที ก็สามารถติดเครื่องรถดังกล่าวขับออกไปได้


สอบถามนายอุเทน เจ้าของรถกระบะดังกล่าว ทราบว่าตนมาทราบว่ารถหายเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 3 พ.ค.60 เนื่องจากตนเองนอนดึกเลยตื่นสาย หลังจากทราบว่ารถหาย ตนจึงได้กลับไปดูกล้องวงจรปิด จึงพบว่าวันที่ 30 เม.ย.60 คนร้ายได้มาพยายามลักรถแล้วครั้งหนึ่ง และไม่สามารถเอารถไปได้ ส่วนวันที่ 3 พ.ค.60 คนร้ายเป็นคนละคนกับครั้งแรก น่าจะเปลี่ยนคนมาขโมย รถที่ถูกขโมยไปเพิ่งจะผ่อนไปได้ 14 เดือน ราคาเต็มที่ซื้อมา 590,000 บาท ตนเสียดายมาก อยากวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามรถคืนมา เพราะตนต้องทำงานหาเงินมาซื้อลำบากมาก

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ และนำภาพจากกล้องวงจรปิดไว้เป็นหลักฐานเพื่อใช้ติดตามตัวคนร้าย ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มเดียวกันมาขโมยรถตามใบสั่งที่ได้มา โดยหลังจากนี้จะตรวจสอบรูปพรรณคนร้ายทั้ง 2 มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ