fbpx

ค้นบ่อกุ้งร้างแปดริ้วจับแรงงานต่างด้าวกว่า 70 ชีวิต

ฉะเชิงเทรา 2 พ.ค.- ชุดสนธิกำลังฉะเชิงเทราจับแรงงานต่างด้าว 77 คน หลบพักในที่ดินบ่อกุ้งร้าง รอนายหน้าพาไปส่งนายจ้างอีกทอด 


เมื่อเวลา 13.00 น. (2 พ.ค.) ชุดฝ่ายปกครองอำเภอเมืองฉะเชิงเทรา ประสานตำรวจ สภ.เมืองและทหาร เข้าตรวจค้นบ่อกุ้งร้างในพื้นที่หมู่ 5 ตำบลคลองอุดมชลจร อำเภอเมือง หลังได้รับแจ้งว่ามีการพาแรงงานต่างด้าวชาย-หญิงเข้ามาอาศัยอยู่ ส่วนใหญ่เป็นชาวกัมพูชา และมีรถยนต์เวียนขับเข้า-ออกมารับแรงงานตลอดทั้งวันทั้งคืน โดยเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวแรงงานต่างด้าวทั้งหมด 77 คน มายังที่ว่าการอำเภอเมืองฉะเชิงเทรา เพื่อดำเนินการตามกฎหมายและตรวจสอบเอกสารหลักฐานว่าเข้ามาอย่างถูกต้องหรือไม่ ก่อนผลักดันออกนอกประเทศ เบื้องต้นทราบว่าแรงงานส่วนหนึ่งเคยเข้ามาทำงานก่อสร้างแล้วโดยไม่มีใบอนุญาตการทำงาน และได้เดินทางกลับภูมิลำเนาช่วงสงกรานต์ เมื่อสิ้นสุดเทศกาลได้ติดต่อนายหน้าในฝั่งประเทศนั้น ๆ ให้พามาส่งทำงานในฝั่งไทย โดยจ่ายค่าหัวรายละ 3,000-4,000 บาท โดยผู้นำพาจะนำมาส่งที่บ่อกุ้งร้างและจะทยอยพาไปส่งนายจ้าง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้