ลอบบึ้ม ยิงซ้ำ ทหารพรานดับ 6

นราธิวาส 27 เม.ย.-คนร้ายลอบวางระเบิดริมถนนบ้านริแง ต.ผดุงมาตร อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ทำให้ทหารพรานเสียชีวิต 6 นาย


เมื่อเวลา 14.30 น. เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด ก่อนยิงถล่มซ้ำเจ้าหน้าที่ทหารชุดลาดตระเวน สังกัดกองร้อยทหารพรานที่ 1114 กรมทหารพรานที่ 11 บริเวณริมถนนบ้านริแง ม.3 ต.ผดุงมาตร อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ทำให้มีทหารเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 4 นาย ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย นอกจากนี้ยังพบเสาไฟฟ้าริมถนนถูกแรงระเบิดหักโค่น 1 ต้น ตรวจสอบพบเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในท่อเหล็กทรงกลม เส้นผ่าศูนย์กลาง 5 นิ้ว ยาว 15 นิ้ว หนัก 10 ก.ก. จุดชนวนด้วยการตั้งเวลาจากโทรศัพท์มือถือ ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง และห่างไปประมาณ 300 เมตร พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้าสีขาว ทะเบียน บฉ 3266 นราธิวาส เสียหลักจอดอยู่ริมไหล่ทาง โดยมีศพเจ้าหน้าที่ทหารพราน 4 นาย นอนจมกองเลือดอยู่ริมถนนด้านหลังของรถยนต์กระบะ ประกอบด้วย 1.ส.อ.พรชัย สงเคราะห์ 33 ปี  2.อส.ทพ.ธนะพงษ์ ทวีประยูร อายุ 26 ปี  3. อส.ทพ.วีรวิทย์ ธรรมนาม อายุ 29 ปี และ  4. อส.ทพ.ธารา กอบเกตุ อายุ 30 ปี สภาพศพถูกยิงตามร่างกายและคล้ายกับถูกจุดไฟเผา เจ้าหน้าที่นำศพผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลจะแนะ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลอกศพอย่างละเอียด ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย เพื่อนทหารได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลจะแนะไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อ คือ อส.ทพ.มาโนช ไมตรีสัมพันธ์ อายุ 31 ปี และ อส.ทพ.ยุทธยงค์ มุงธิราช อายุ 30 ปี ซึ่งถูกกระสุนของคนร้ายที่บริเวณลำตัว อาการสาหัส แพทย์ได้ส่งตัวรักษาต่อที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ส.อ.พรชัย หัวหน้าชุด ได้นำกำลังรวม 6 นาย เดินทางไปราชการในพื้นที่ อ.เมืองนราธิวาส เมื่อแล้วเสร็จกำลังพลทั้งหมดได้นั่งรถกระบะเพื่อกลับฐาน ถึงที่เกิดเหตุพบคนร้ายแต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีเขียวคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน จำนวนประมาณ 10 คน พร้อมอาวุธปืนสงครามครบมือ กำลังเดินและยืนรวมพลอยู่ริมถนน เจ้าหน้าที่ทหารจึงไม่ได้เอะใจ นั่งรถผ่านไปประมาณ 100 เมตร จึงถูกคนร้ายจุดชนวนระเบิดแล้วใช้อาวุธปืนยิงซ้ำ จนเจ้าหน้าที่ทหารเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ก่อนหลบหนีคนร้ายได้หยิบอาวุธปืนเอ็ม.16 ซึ่งเป็นอาวุธปืนประจำกายของเจ้าหน้าที่ทหาร จำนวน 6 กระบอกไปด้วย นอกจากนี้คนร้ายยังได้ใช้น้ำมันเบนซินราดศพของเจ้าหน้าที่ทหารบางนายแล้วจุดไฟเผาก่อนหลบหนี และมีการโปรยตะปูเรือใบเพื่อสกัดกั้นการติดตามไล่ล่าของเจ้าหน้าที่ในครั้งนี้ด้วย เจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน


ส่วนความคืบหน้าล่าสุด ทหารพรานที่ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย คือ อส.ทพ.มาโนช ไมตรีสัมพันธ์ และ อส.ทพ.ยุทธยงค์ มุงธิราช ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกส่งตัวรักษาที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ ได้เสียชีวิตลงแล้วเนื่องจากทนพิษบาทแผลไม่ไหว โดยทางผู้บังคับบัญชาเตรียมประกอบพิธีรดน้ำศพเจ้าหน้าที่ทหารทั้ง 6 นาย ที่วัดบางนรา อ.เมืองนราธิวาส ในวันพรุ่งนี้ ก่อนที่จะเคลื่อนศพทหารกล้าทั้ง 6 นาย ไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่บ้านเกิด โดย

 ส.อ.พรชัย เคลื่อนไป จ.ยโสธร อส.ทพ.ธารา เคลื่อนไป จ.นครสวรรค์ อส.ทพ.ธนะพงษ์ เคลื่อนไป จ.ระยอง 

เคลื่อนไป อส.ทพ.วีรวิทย์ เคลื่อนไป จ.สุรินทร์ อส.ทพ.มาโนช เคลื่อนไป จ.แม่ฮ่องสอน และ อส.ทพ.ยุทธยงค์ จ.สกลนคร ต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

สงกรานต์เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำทั้งเมือง

ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา วันนี้เรียกว่าเต็มไปด้วยสีสันวัฒนธรรมและเหล่าสาวงาม ขณะที่การเล่นน้ำสงกรานต์ก็ชุ่มฉ่ำไปทั้งเมือง โดยเฉพาะรอบคูเมือง และอุโมงค์น้ำแห่งแสงสีเสียง ที่ถนนท่าแพ ยิ่งค่ำยิ่งคึกคัก

สงกรานต์ภูเก็ตคึกคัก คาดสร้างเม็ดเงินสะพัดกว่า 8,200 ล้าน

บรรยากาศสงกรานต์ที่ จ.ภูเก็ต ปีนี้สุดคึกคัก นักท่องเที่ยวสนุกกันสุดเหวี่ยงตั้งแต่เช้าเป็นต้นมา และคาดว่าบรรยากาศแห่งความสนุกสนานนี้จะยังคงดำเนินต่อเนื่องไปแบบข้ามวันข้ามคืน