fbpx

ล่า 4 โจรขโมยของร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าสูญ 7 หมื่น

ลำปาง 27 เม.ย.-ตำรวจเร่งล่า 4 โจรแก๊งขโมยของในร้านจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าใหญ่ในลำปาง หลังกล้องวงจรปิดจับได้ ทำเป็นขบวนการทั้งดูต้นทาง ชี้เป้าลักของ ออกจากร้าน


วันนี้ (27 เม.ย.60) ที่ร้านเล่าจิ้นกวง ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ของจังหวัดลำปาง ตั้งอยู่เลขที่  403 ถนนฉัตรไชย ตำบลสบตุ๋ย อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง นางสาวฐิติวรรณ บรรจงพาณิชย์ อายุ 31 ปี ได้เปิดภาพจากกล้องวงจรปิด ของร้านที่ได้บันทึกภาพของกลุ่มมิจฉาชีพไว้ได้เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2560 ช่วงเวลาประมาณ  14.00 น หลังจากนั้นก็หยุดสงกรานต์ยาวจนมาทราบเมื่อวันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมาหลังเปิดร้านแล้ว โดยกลุ่มคนร้ายมีจำนวน 4 คน เป็นชาย 2 คนและหญิงอีก 2 คน อายุ ประมาณ 25 ถึง 35 ปี เข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์ ภายในร้าน สร้างความเสียหายมากว่า 7 หมื่นบาท

จากภาพพบว่าช่วงเวลาดังกล่าวเป็นช่วง เวลาพักเบรกของพนักงานที่เปลี่ยนเวรไปทานข้าว โดยกลุ่มมิจฉาชีพทั้ง 4 คน ได้วางแผนมาเป็นอย่างดี คือมีการวางกำลังกระจายตามจุดต่างๆ ของร้าน ที่ชั้นวางของโดยเฉพาะอุปกรณ์ไฟฟ้าและมีการดูต้นทาง ช่วงขณะที่คนร้ายที่ลงมือก่อเหตุขโมยของ ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดจะเห็นคนร้ายเป็นหญิงและชาย สลับกันลงมือขโมยของ และดูต้นทาง มีการเดินเข้าไปบริเวณจุดที่วางสินค้าเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้า หลังจากขโมยของใส่ตระกร้าแล้วก็จะนำไปวางไว้หลังร้านใกล้ห้องน้ำซึ่งไม่มีคนเดินผ่าน ก่อนที่หญิงอีกหนึ่งคนจะเข้ามาและนำของในตระกร้าใส่ย่ามที่ติดตัวมาและออกจากร้านทันที ใช้เวลาปฏิบัติการประมาณเพียง 10 นาทีเท่านั้น ซึ่งสิ่งของที่ได้ไปนั้นเป็นชุดสวิทซ์เต้ารับทีวีรวมจำนวน 230 ชุด ชุดสวิทซ์ เต้ารับโทรศัพท์ จำนวน 160 ตัว รวม 390 ชิ้น รวมมูลค่าความเสียหาย ทั้งหมด 72,000 บาท อุปกรณ์ทางไฟฟ้า เหล่านี้ตามท้องตลาดจะมีราคาแพง


ล่าสุดเจ้าของร้านได้นำภาพจากกล้องวงรปิด เข้าแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองลำปางเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และทางตำรวจ สภ.เมืองลำปาง กำลังประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน  เร่งล่าตัว กลุ่มคนร้ายทั้ง 4 คนมา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

รัฐบาลพร้อมรับมือศึกซักฟอก

โฆษกรัฐบาล ลั่น รัฐบาลพร้อมแจงศึกซักฟอก ดักคอ ขอให้อภิปรายข้อเท็จจริง ไม่ใช้จินตนาการ เหน็บอย่าให้ประชาชนคิดว่ามี-ไม่มีฝ่ายค้านก็ไม่แตกต่างกัน

“ประชาธิปัตย์” ผงาดกวาดเรียบเลือกตั้งซ่อมสงขลา-ชุมพร

การเลือกตั้งซ่อม 2 จังหวัดทางภาคใต้ คือ สงขลาและชุมพร เมื่อวานนี้ ซึ่งมีการแข่งขันกันอย่างเข้มข้นระหว่าง 2 พรรค ผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ พรรคพลังประชารัฐ แพ้รวดทั้ง 2 เขต และเป็นพรรคประชาธิปัตย์ คว้าชัยเก็บ 2 เก้าอี้ เลือกตั้งซ่อม ส.ส. ทั้งสงขลาและชุมพร

รวบครบแล้ว 4 นักโทษหนีเรือนจำประจวบคีรีขันธ์

รวบครบแล้ว 4 นักโทษเรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลบหนีจากสถานที่แรกรับกักตัวก่อนส่งเข้าเรือนจำ หลังเมื่อวานตามรวบตัวได้ 2 คน ล่าสุดวันนี้รวบ 2 คนที่เหลือได้ที่ จ.เพชรบุรี เผยวางแผนก่อเหตุล่วงหน้า 4 วัน จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม