แล้งอุทัยธานีมาแล้ว ประปาหมู่บ้านหนองฉางน้ำไม่พอผลิต

อุทัยธานี 27 เม.ย.- จังหวัดอุทัยธานีเริ่มประสบภัยแล้งหลายหมู่บ้านในอำเภอหนองฉาง  น้ำฝนเก็บสำรองไว้ในครัวเรือนใช้หมดแล้ว ขณะที่ท้องถิ่นเร่งส่งน้ำช่วย แต่ยังไม่เพียงพอ และประปาหมู่บ้านขาดน้ำผลิต


ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์ภัยแล้งในพื้นที่จังหวัดอุทัยธานีว่า ขณะนี้หลายหมู่บ้านในตำบลทุ่งพง อ.หนองฉาง ต้องบรรทุกภาชนะไปนำน้ำจากบ่อน้ำตื้นที่เหลืออยู่เพียงไม่กี่แห่งไปเข้าคิวรอ เพื่อมาใช้บรรเทาปัญหาขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภค บางวันมีคิวรอยาวมากและสามารถตักน้ำได้เพียง 1 เที่ยวเท่านั้น แม้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแต่ละพื้นที่นำนำเข้ามาแจกจ่ายอย่างต่อเนื่อง แต่ยังไม่เพียงพอ ชาวบ้านบางส่วนก็ซื้อน้ำดื่มจากพ่อค้าเข้ามาเร่ขายในหมู่บ้าน ส่วนน้ำฝนที่ชาวบ้านเก็บสำรองไว้เพื่ออุปโภคนั้นนำมาใช้จนหมดแล้ว 

นอกจากนี้ ประปาหมู่บ้านน้ำดิบไม่พอใช้ในการผลิต  แม้บางหมู่บ้านพอมีน้ำดิบเหลืออยู่บ้าง แต่น้ำเป็นน้ำก้นสระ ไม่สามารถนำมาผลิตได้ เพราะน้ำจะมีลักษณะขุ่น  พร้อมกันนี้ ชาวบ้านเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งพัฒนาแหล่งน้ำดิบให้สามารกักเก็บน้ำได้อย่างเพียงพอ เพื่อแก้ปัญหาการใช้น้ำในช่วงฤดูแล้งอย่างยั่งยืน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ลุยรื้อถอนต่อเนื่องเข้าวันที่ 24 จนท.ทำงานหนักตลอด 24 ชม.

เดินหน้ารื้อถอนอาคาร สตง. เข้าสู่วันที่ 24 แล้ว เจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชม. เพื่อให้เสร็จตามแผน ขณะที่ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างยังคงดำเนินต่อเนื่อง

ปล่องลิฟต์ตึกถล่ม

กทม.เดินหน้าเจาะปล่องลิฟต์ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.

ผู้ว่าฯ กทม. เผยปฏิการค้นหาร่างผู้สูญหายจากเหตุตึก สตง.ถล่ม วันนี้เน้นเจาะปล่องลิฟต์-บันไดหนีไฟ หลังวานนี้ (18 เม.ย.) พบผู้เสียชีวิตในจุดดังกล่าวเพิ่มอีก 6 ราย ยืนยัน กทม. ให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงานในการเข้า เก็บพยานหลักฐาน เพื่อหาตัวผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ดังกล่าว