งานวันแรงงานแห่งชาติปีนี้ จัดที่ศูนย์เยาวชน กทม.

กทม.25 เม.ย.-เปลี่ยนสถานที่จัดงานวันแรงงานแห่งชาติ ปี 60 จากสนามหลวง เป็นอาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชน กทม.เน้นกิจกรรมถวายความอาลัย ด้านเครือข่ายแรงงาน เตรียม 5 ข้อเรียกร้องเสนอรัฐบาล


นายสุเมธ มโหสถ อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) กระทรวงแรงงาน แถลงข่าวจัดงานวันแรงงานแห่งชาติ ประจำปี 2560 ว่า เนื่องจากปีนี้ต้องเตรียมสถานที่สำหรับพระ ราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพที่ท้องสนามหลวง ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานวันแรงงานแห่งชาติประจำทุกปี กสร.จึงได้หารือร่วมกับ 15 สภาองค์การลูกจ้าง และคณะกรรมการจัดงาน จึงมีมติเปลี่ยนสถานที่จัดงานวันแรงงานแห่งชาติ วันที่1พ.ค.2560 โดยช่วงเวลา 07.00 น.เป็นพิธีทางศาสนาอยู่ที่ ปะรำพิธี บริเวณกระทรวงแรงงานมี พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธาน 


จากนั้นเวลา 08.30 น. จะเคลื่อนริ้วขบวนของแรงงาน ที่ปีนี้เน้นถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชและ ริ้วขบวนเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร  ออกจากบริเวณหน้าสนามกีฬากองทัพบก ไปตามถนนวิภาวดีรังสิต เข้าสู่อาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) โดยมีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดในเวลา 11.00 น.ซึ่งภายในงานจะมีการจัดนิทรรศการภารกิจของหน่วยงานในสังกัดกระทรวง จำหน่ายสินค้าราคาถูก  บริการคัดผมฟรี เป็นต้น โดยใช้งบประมาณในการจัดงานครั้งนี้ ทั้งหมดรวมกว่า 4.9 ล้านบาท 


ด้านนายชินโชติ แสงสังข์ ในฐานะประธานคณะกรรมการจัดงานวันแรงงานแห่งชาติ ปี พ.ศ.2560 กล่าวว่า ปีนี้เครือข่ายแรงงานมีข้อเรียกร้องต่อกระทรวงแรงงานและรัฐบาล 5 ข้อ ได้แก่ การรับรองอนุสัญญาขององค์การแรงงานระหว่างประเทศ ฉบับที่ 87และ 98 ,ให้ปฏิรูปสำนักงานประกันสังคม (สปส.)เป็นองค์กรอิสระ ,ไม่แปรรูปรัฐวิสาหกิจ ,จัดตั้งองค์กรหรือสถาบัน ดูแลแรงงานนอกระบบ ซึ่งปัจจุบันมีกว่า 20 ล้านคน และจัดตั้งกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ สหกรณ์ออมทรัพย์ในสถานประกอบการ    ซึ่งทั้ง 5 ข้อนี้อยู่ระหว่างการพิจารณา .-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ค้านนำเข้าเนื้อวัวสหรัฐ

“สมาคมโคเนื้อ” นำมวลชนคัดค้าน “วัวอเมริกา”

สมาคมโคเนื้อแห่งประเทศไทย นำเกษตรกรผู้เลี้ยงโคจาก 60 กลุ่มทั่วประเทศ กว่า 100 คน ชุมนุมหน้ากระทรวงเกษตรฯ​ เพื่อยื่นหนังสือถึง​นายกฯ และ​รัฐมนตรี​ 3 กระทรวง​ คัดค้านนโยบายการเปิดนำเข้าเนื้อโคและเครื่องในโคจากสหรัฐ​ หวั่นราคาตกต่ำซ้ำรอย​และ​กระทบ​สุขภาพประชาชน

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

ราคาทอง

ฉุดไม่อยู่! ทองไทยขึ้นอีก ตามราคาโลกหวั่นสงครามการค้า

ราคาทองคำไทย ในประเทศ ปรับตัวเพิ่มขึ้นทำนิวไฮอีก ตามราคาทองตลาดโลกที่ขยับขึ้น เพราะหวั่นสงครามการค้าโลก ด้านเงินบาทแข็งค่าขึ้นใยรอบ 6 เดือน ฉุกทองไทยไม่พุ่งแรงมากนัก