กปภ.ประเมินไฟไหม้เสียหายเบื้องต้น 25 ล้านบาท

กรุงเทพฯ  24 เม.ย. – กปภ.เริ่มเข้าอาคารหลังไฟไหม้ ประเมินความเสียหายเบื้องต้น 25 ล้านบาท ขณะที่กองพิสูจน์หลักฐานยังไม่สรุปสาเหตุ 


นายธงชัย ระยะกุญชร โฆษกการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีไฟไหม้อาคาร 2 ชั้น 4 ภายใน กปภ.สำนักงานใหญ่ ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบของกองพิสูจน์หลักฐาน คาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ประเมินความเสียหายเบื้องต้นไม่น้อยกว่า 25 ล้านบาท พร้อมยืนยันไม่มีเอกสารสำคัญเสียหาย เพราะมีการเก็บไว้ในระบบคอมพิวเตอร์ โดยเอกสารที่ถูกไหม้ส่วนใหญ่เป็นเอกสารด้านธุรการ ขณะที่ข้อมูลร้องเรียนการทุจริตไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด เนื่องจากศูนย์ป้องกันและปราบปรามการทุจริตไม่ได้ตั้งอยู่ภายในอาคารดังกล่าว

ทั้งนี้ ภายหลังวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (สวท.) ตรวจสอบอาคารที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ พบว่าโครงสร้างหลักไม่มีความเสียหาย ตัวอาคารยังสามารถรับน้ำหนักได้ดี แต่จำเป็นต้องรื้อฝ้าใหม่ทั้งหมด ซึ่งขณะนี้ทยอยเข้าทำความสะอาดตัวอาคารบางส่วนแล้ว ด้านส่วนงานต่างๆ ได้จัดพื้นที่ทำงานใหม่เพื่อปฏิบัติหน้าที่ต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท