เบนซ์ เรซซิ่ง มั่นใจกระบวนการยุติธรรม

กทม. 24 เม.ย.-เบนซ์ เรซซิ่ง รายงานตัวต่อศาลระหว่างผัดฟ้องฝากขังครั้งที่ 5 มั่นใจกระบวนการยุติธรรม พร้อมพิสูจน์ความบริสุทธิ์ในชั้นศาล


นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง ผู้ต้องหาสมคบเครือข่ายนักค้ายาเสพติดไซซะนะ แก้วพิมพา ฟอกเงิน รายงานตัวต่อศาลอาญา ถนนรัชดาฯ ตามเงื่อนไขการปล่อยชั่วคราวระหว่างฝากขัง ซึ่งอยู่ในช่วงฝากขังครั้งที่ 5 โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที 

สำหรับนายอัครกิตติ์ถูกฝากขังครั้งแรกวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งระหว่างการฝากขัง ศาลอาญาอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว โดยตีราคาประกัน 500,000 บาท พร้อมสั่งห้ามออกนอกประเทศ เว้นแต่ศาลจะอนุญาต 


นายสิทธิโชค ตรีเนตร ทนายความ กล่าวว่า ลูกความมารายงานตัวตามที่ศาลนัด โดยจะต้องมารายงานตัวต่อศาลอีกครั้งวันที่ 5 พฤษภาคม คดีนี้พนักงานสอบสวนสามารถยื่นคำร้องฝากขังได้ทั้งหมด 7ครั้ง ยืนยันเบนซ์ไม่หลบหนีแน่นอน ที่มีข่าวว่าตำรวจปราบปรามยาเสพติด หรือ ปส. จะสรุปสำนวนส่งให้พนักงานอัยการสิ้นเดือนนี้ก็ไม่กังวลแต่อย่างใด เพราะเป็นกระบวนการของพนักงานสอบสวน กรณีของแพท-ณปภา ตันตระกูล ภรรยาเบนซ์ เรซซิ่ง จะสรุปความเห็นพร้อมกันหรือไม่ ตนไม่ทราบ เท่าที่ติดตามข่าวกรณีของแพทไม่น่าจะมีปัญหา เรื่องคดีไม่หนักใจ เพราะชี้แจงไปหมดแล้ว ส่วนการแจ้งข้อกล่าวหาเป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวน ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ ไม่รู้สึกหนักใจ และไม่เคยบอกว่าโดนกลั่นแกล้ง ตำรวจทำตามหน้าที่ เบนซ์ก็เชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม และเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของตน สำหรับพยานหลักฐานเป็นของเดิมตั้งแต่ครั้งแรกที่เบนซ์เข้าพบตำรวจ ปส. เพราะเป็นพยานหลักฐานที่มีอยู่ และไม่ได้ปรุงแต่งอะไร เรื่องเส้นทางการเงินก็ไม่หนักใจ เพราะได้ชี้แจงไปแล้ว

ด้านเบนซ์ เรซซิ่ง กล่าวว่า ไม่หนักใจคดีที่ตำรวจ ปส. จะสรุปสำนวนส่งให้พนักงานอัยการ ยืนยันทรัพย์ได้มาโดยสุจริต หากมีส่วนใดที่เจ้าหน้าที่ไม่เชื่อก็พร้อมนำพยานหลักฐานมาแสดง และกำลังรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดที่มีเท่าที่จะรวบรวมได้ เพื่อใช้ต่อสู้คดีในชั้นศาล.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนตกบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันฉัตรมงคล

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

วันฉัตรมงคล

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เหล่าทัพพร้อมใจ ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว

พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัวที่มุกดาหาร ปศุสัตว์เข้มควบคุมโรค

กรมปศุสัตว์เผย พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว รวมถึงเขียงและมีดที่ใช้ชำแหละ พร้อมเก็บตัวอย่างดินมาตรวจสอบพบเชื้อปนเปื้อนจากการชำระล้าง