fbpx

ททท.จับมือ มิชลิน ไกด์ เปิดตัวคู่มือแนะนำร้านอาหารไทย

พระราชวังพญาไท 21 เม.ย.-ททท.ประกาศความพร้อมเปิดตัวคู่มือ ‘มิชลิน ไกด์ แบ็งค็อก’  เล่มปฐมฤกษ์ ปลายปีนี้ ดึงนักท่องเที่ยวระดับบน คาดมีรายได้เพิ่มขึ้นร้อยละ10


นางกอบกาญจน์  วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานประกาศความร่วมมืออย่างเป็นทางการระหว่างการท่อง เที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)กับ มิชลิน ไกด์ คู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก เตรียมเปิดตัวคู่มือ “มิชลิน ไกด์ แบ็งค็อก” (Michelin Guide Bangkok) แนะนำร้านอาหารและที่พักในกรุงเทพฯ ประจำปี2561 ปลายปีนี้ โดยมีเนื้อหา 2ภาษา คือไทย อังกฤษ ทั้งฉบับเป็นเล่ม และรูปแบบดิจิตอล เพื่อให้คนท้องถิ่น นักท่องเที่ยว ตลอดจนนักธุรกิจ ได้คัดสรรรอาหาร ที่พัก ตามรสนิยมของตัวเอง ผ่านมิชลินไกด์ ฉบับกรุงเทพฯ


นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการฯททท.กล่าวว่า คู่มือมิชลินไกด์เป็นเอกสาร อ้างอิงด้านอาหารที่ทรงอิทธิพลต่อผู้คนทั่วโลก มั่นใจความร่วมมือครั้งนี้ทำให้เกิดประโยชน์ต่อการท่องเที่ยวไทยในหลายระดับ ดึงกลุ่มนักท่องเที่ยวระดับบน กระตุ้นให้มีการใช้จ่ายต่อหัวมากขึ้น ตลอดจนสร้างบรรทัดฐานให้กับร้านอาหารไทย พัฒนาคุณภาพสินค้าและบริการคงความเป็นเลิศ คาดจะนำรายได้เข้าสู่ไทยเพิ่มขึ้นร้อยละ10


สำหรับโครงการนี้มีระยะเวลาดำเนินการ  5 ปี เริ่มตั้งแต่ปี 2560 ใช้งบผูก พัน ททท.รวมทั้งสิ้น 144.5 ล้านบาท ซึ่งไทยเป็นประเทศที่ 2 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นประเทศที่ 6 ในเอเชียที่มีคู่มืออาหารระดับโลก มิชลินเป็นของตัวเอง ต่อจากประเทศสิงคโปร์ สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์อาหารไทยได้เป็นอย่างดี .-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ

ผู้ว่าฯ กทม. บอกปมรถไฟฟ้าสายสีเขียวคืบหน้า

“ชัชชาติ” บอกแก้ปัญหาสายสีเขียวคืบหน้า เล็งเปิดสัญญาให้ปชช.รู้ตาม พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสาร ชี้ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดต้องชัด เพราะเป็นตัวกำหนดค่าโดยสาร 

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022