fbpx

ช้างป่าตกมันกระทืบหน้าเมียดับ- ผัวรอด

ตาก 16 เม.ย. – เมื่อช่วงเย็นวันที่ 14 เม.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพฉุกเฉินจากเทศบาลตำบลแม่จะเรา อำเภอแม่ระมาด จ.ตาก ได้รับแจ้งเหตุฉุกเฉินทางวิทยุสื่อสารจากภูเขาสูงขอความช่วยเหลือเร่งด่วน หลังมีเหตุช้างป่าตกมัน ออกมาทำร้ายคน บนเส้นทางสาย หมู่บ้านตีนธาตุ ซึ่งเป็นเส้นทางลัดไปยังเขต หมู่บ้านดอยสามหมื่นทุ่ง รอยต่อระหว่างเขตอำเภอแม่ระมาด กับอำเภอแม่สอด เมื่อรับแจ้งเหตุ หน่วยกู้ชีพจากเทศบาลตำบลแม่จะเรา จึงรีบนำรถพยาบาลฉุกเฉินรีบเดินทางไปช่วยเหลือ


โดยหน่วยกู้ชีพไปรับผู้บาดเจ็บที่จุดนัดหมาย ท้ายหมู่บ้านตีนธาตุ และจากนั้นมีรถยนต์กระบะของชาวบ้านนำร่างหมดสติของ นางสาว  วรรณษา คีรีตาราไต อายุ 26 ปี  อยู่ในสภาพถูกช้างป่าทำร้ายเหยียบไปที่ใบหน้า จนหมดสติอาการสาหัส จากนั้นทีมกู้ชีพจึงรีบปั้มหัวใจเพื่อเร่งช่วยชีวิต แต่ก็ยังไม่เป็นผล  จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลอำเภอแม่ระมาด และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวน นายบุญธรรม โชคธรรมการ อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นสามีของผู้ตายเล่าเหตุการณ์นาทีระทึกว่า ในช่วงบ่ายหลังเลิกงานซึ่งตนเอง และภรรยาเป็นเจ้าหน้าที่ยูเอ็นเอชซีอาร์ประจำศูนย์พักพิงชั่วคราวบ้านแม่หละ อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ช่วงเกิดเหตุตนเองพร้อมภรรยา ได้ขับรถจักรยานยนต์ เพื่อจะเดินทางกลับบ้านพักเพื่อจะไปไหว้ขอพรพ่อแม่และเยี่ยมบ้านญาติพี่น้อง ที่อยู่ในป่าลึก เขตหมู่บ้านดอยสามหมื่นทุ่ง แต่เมื่อขับรถมาถึงรอยต่อเขตสองอำเภอ ได้มีช้างป่าตัวใหญ่ลักษณะตกมันวิ่งออกมาจากป่าข้างทาง ด้วยความเร็วสูง ก่อนช้างจะตรงเข้าทำร้ายตนเองและภรรยา จนตนเองต้องตะโกนบอกภรรยาให้กระโดดลงจากรถแล้ววิ่งหนี แต่ภรรยาวิ่งหนีไม่ทันถูกช้างป่าเข้าทำร้ายโดยใช้ทั้งงวงฟาดไปที่ลำตัวและกระทืบซ้ำไปที่ใบหน้า จนภรรยาสลบคาที่ ซึ่งตนเองไม่สามารถเข้าไปช่วยได้เลย จนในเวลาต่อมาช้างป่าตัวนี้ก็เดินหนีเข้าป่าไป  ก่อนตนเองตั้งสติรีบเข้าไปดูอาการภรรยาที่นอนแน่นิ่ง และรีบอุ้มร่างเข้าไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน แต่ก็ไม่ทันเวลา ภรรยา ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา. -สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน

ยังน่าห่วง ติดเชื้อรวม 3,644 ราย เสียชีวิต 44 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 3,644 ราย ยืนยันสะสม 207,428 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,751 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 44 ราย

ไทยตอนบนฝนน้อย เว้นภาคอีสาน กทม.ตก 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีการกระจายของฝนน้อย เว้นบริเวณรับลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ และภาคอีสาน ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ