fbpx

“ปรีดิ์อัญ”หวังติด TOP 20 ขี่ม้าโลก


กทม. 14 เม.ย.-เป้าหมายและความหวังของ “ปรีดิ์อัญ” ชนกภรณ์ การุณยธัช นักขี่ม้าที่เตรียมจะไปแข่งขันรายการชิงแชมป์โลก
การนำธงไทยไปปักในการแข่งขันขี่ม้าโลก คือ ความตั้งใจของน้อง “ปรีดิ์อัญ” ชนกภรณ์ การุณยธัช นักขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวางวัย 19 ปี ซึ่งเธอสามารถทำได้สำเร็จแล้ว ผ่านการแข่งขันรอบคัดเลือกเป็นคนไทยเพียง 1 เดียวที่ได้แข่งขันรายการ “ขี่ม้า ชิงแชมป์โลก” ในชื่อ World Equestrian Games 2018 ที่ ประเทศสหรัฐอเมริกาปีหน้า

“ปรีดิ์อัญ” เริ่มขี่ม้าตั้งแต่อายุ 5 ปี  ก่อนจะค้นพบตัวเองว่า ชอบขี่ประเภทจัมปิ้ง และลงแข่งขันจนได้แชมป์คิงส์คัพตอนอายุ 14 ปี จากนั้นก็เริ่มออกแข่งขันต่างประเทศ ได้แชมป์ระดับนานาชาติที่มาเลเซีย, เบลเยี่ยม ออสเตรีย และเกือบจะได้ไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ครั้งล่าสุด แต่น่าเสียดายว่าในกลุ่ม 18 ประเทศที่ไทยอยู่ร่วมกลุ่มนั้น คัดเพียงแค่คนเดียว ขณะที่”ปรีดิ์อัญ”จบอันดับ 8 คะแนนรวม

ถึงแม้ไม่ได้ไปรีโอเกมส์ “ ไทยเลดี้ส์”ที่ชาวต่างชาติเรียก ก็ไม่ได้ย่อท้อ ไปคว้าแชมป์ที่ประเทศอัลจีเรีย และสามารถผ่านรอบคัดเลือกได้สิทธิ์แข่งขันรายการ “ขี่ม้า ชิงแชมป์โลก” ที่จะจัดในเมืองทรายออน ประเทศสหรัฐอเมริการะหว่างวันที่ 10-23 กันยายนปีหน้า ในระดับความสูง 160 เซนติเมตร


รายการนี้ยิ่งใหญ่ที่สุดของนักขี่ม้าทั่วโลก 4 ปี จัด 1ครั้ง ซึ่งถือเป็นสุดยอดความฝันของเธอ ซึ่ง”ปรีดิ์อัญ” มีเป้าหมายจบอันดับท็อป 20 ให้ได้   

หลังจากนี้ยังมีเวลาอีก 1 ปีครึ่งกว่าจะถึงรายการเวิลด์เกมส์ ซึ่ง”ปรีดิ์อัญ” จะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ด้วยการลงแข่งขันในระดับที่สูงขึ้นเพื่อทำความฝันของเธอให้ใหญ่กว่าเดิมในรายการขี่ม้าโลก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ

ผู้ว่าฯ กทม. บอกปมรถไฟฟ้าสายสีเขียวคืบหน้า

“ชัชชาติ” บอกแก้ปัญหาสายสีเขียวคืบหน้า เล็งเปิดสัญญาให้ปชช.รู้ตาม พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสาร ชี้ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดต้องชัด เพราะเป็นตัวกำหนดค่าโดยสาร 

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022