ขโมยเก๋งขณะจอดรถติดเครื่องลงไปกดเงิน


ชุมพร 13 เม.ย.-หนุ่มจอดรถเก๋งติดเครื่องลงไปกดเงินตู้เอทีเอ็มข้างห้างดังกลางเมืองชุมพร ห่างกันเพียง 3 เมตร แค่นาทีเดียว ถูกคนร้ายฉกรถหายไป โชคดีตำรวจสกัดจับได้ เจ้าของรถยอมรับประมาท

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเหตุเกิดเมื่อเวลา 17.30 น.ของวันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา ขณะที่นายกิตติ พรมเล็ก อายุ 42 ปี ขับรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีบรอซ์ เงิน ทะเบียน สช 3826 กรุงเทพมหานคร เข้าไปจอดบนถนนริมฟุตปาทห่างจากตู้ ATM ประมาณ 3 เมตร ที่ตั้งอยู่ข้างประตูห้างโอเชี่ยนชอปปิ้งมอลล์ชุมพร แล้วเดินลงไปกดเงินโดยรถเก๋งยังติดเครื่องยนต์ไว้ หลังกดเงินเสร็จหันกลับมาจะเดินไปขับรถเก๋งถึงกับตกใจเพราะว่ารถเก๋งของตนเองหายไปแล้ว ท่ามกลางชาวบ้านที่เดินไปมาอยู่เป็นจำนวนมาก จึงเข้าแจ้งความรถหายกับตำรวจ สภ.เมืองชุมพร พร้อมกับแจ้งไปยังจุดตรวจจุดสกัดทั้งในพื้นที่ จ.ชุมพร และจังหวัดใกล้เคียง กระทั่งตำรวจ สภ.บ้านลาด  จ.เพชรบุรี สามารถสกัดจับกุมคนขโมยรถได้เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา


จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของห้างโอเชี่ยนชอปปิ้งมอลล์ชุมพร พบว่าขณะที่ นายกิตติ ขับรถเก๋งมาจอดและเดินลงไปกดเงินจากตู้ ATM ท่ามกลางชาวบ้านที่เดินไปมาจำนวนมาก ได้มีชายอายุประมาณ 35-40 ปี เดินผ่านมาแล้วรู้ว่ารถเก๋งคันดังกล่าวจอดติดเครื่องยนต์อยู่จึงเดินตรวจสอบดูจนแน่ใจไม่มีใครอยู่ในรถแล้วเปิดประตูรถเก๋งแล้วรีบขับออกไปอย่างรวดเร็ว 

ต่อมาตำรวจสามารถจับกุมนายธวัชชัย หรือทิว ปานทอง อายุ 37 ปี ที่หลบหนีไปในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรีเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา และนำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

สำหรับ นายธวัชชัย หรือ ทิว ปานทอง อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาให้การวกวนสับสนเหมือนคนสติไม่ดีอ้างว่าตนเองเป็นลูกนายพล จะย้ายตำรวจให้หมดทั้งโรงพัก และตนเองก็เป็นนายตำรวจอยู่ที่กรุงเทพฯ มาติดตามคดีลักรถในพื้นที่ จ.ชุมพร ไม่มีความผิดใดๆ เพราะขับรถอยู่ดีๆ ก็มาจับกุม และขอปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา นอกจากนั้นยังพูดจาเหมือนคนเลื่อนลอย เพ้อเจ้อจิตนาการไปต่างๆ นาๆ จนตำรวจต้องกุมขมับไปตามๆ กัน


ขณะที่ พ.ต.ท.สมภพ เชื้อทอง สว.สส.สภ.เมืองชุมพร กล่าวว่านายธวัชชัยผู้ต้องหารายนี้พยายามให้การวกวนสับสนทำเหมือนคนสติไม่ดีหรือคนบ้า แต่ในทางสืบสวนตรวจสอบประวัติอาชญากรรมพบว่านายธวัชชัยเคยถูกจับกุมคดีทำร้ายร่างกายเมื่อปี 2554 และถูกจับกุมพกพาปืนเถื่อนตามข้อหา พ.ร.บ.อาวุธปืน เมื่อปี 2557  และเพิ่งพ้นโทษออกมา จึงน่าจะเป็นบุคคลที่มีสภาพจิตปกติดี พร้อมกับฝากเตือนประชาชนทุกๆคนด้วยอย่าประมาทให้ดูแลทรัพย์สินของตนเองอย่างคิดแค่เพียงว่าแปบเดียวดูกรณีนี้เป็นตัวอย่าง

ด้านนายกิตติ พรมเล็ก เจ้าของรถเก๋งกล่าวว่า ตนขออยากฝากเตือนไปยังทุกๆให้ดูตนเป็นกรณีตัวอย่างอย่าคิดง่ายๆเพียงว่าแปบเดียวถือว่าตนมีความประมาทอย่างมาก จึงฝากไว้ให้เป็นทั้งบทเรียนและอุทาหรณ์แก่ผู้ใช้รถทุกๆคนด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนจัดบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ส่วนมากช่วงบ่ายถึงค่ำ

สอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการไชน่า เรลเวย์ฯ ปฏิเสธทุกข้อหา

ดีเอสไอสอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการ บ.ไชน่า เรลเวย์ฯ เบื้องต้นให้การปฏิเสธทุกข้อหา อ้างเป็นผู้แทนรัฐวิสาหกิจจีนมาลงทุนในไทย ถูกส่งมาบริหารบริษัทในไทยเท่านั้น

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัว กินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง