fbpx

AIS ยิงสด16ช่องเชียร์ทัพไทยคว้าทองอลป.2020

กทม. – 19 กรกฎาคม – AIS ชวนคนไทยรับชมการถ่ายทอดสดโอลิมปิกเกมส์ 2020 เตรียมเปิดฉาก วันที่ 23 กรกฎาคมนี้ ถ่ายทอดสด ให้แฟนกีฬาทั้งประเทศ ได้ชมกันแบบ จุใจ ในยุค นิว นอร์มอล เปิด 16 ช่องร่วมกันเชียร์ทัพไทย คว้าชัย ลุ้นเหรียญทอง


นายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหาร กลุ่มลูกค้าทั่วไป บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า เอไอเอส ผู้ให้บริการ AIS PLAY ตอกย้ำความเป็นผู้นำ อันดับ 1 ด้วยการเป็น Official Broadcaster ถ่ายทอดสดการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์โตเกียวอย่างเป็นทางการ ครั้งที่ 32 ด้วยการจัดเต็ม ถ่ายทอดสด มหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของมวลมนุษยชาติ โตเกียวเกมส์ ให้แฟนกีฬาชาวไทยทั้งประเทศ ได้รับชมกันแบบจุใจ สดทุกแมตช์ ครบทุกกีฬา ตั้งแต่พิธีเปิดการแข่งขัน วันที่ 23 กรกฎาคมนี้ สดตรงจากสนามกีฬาแห่งชาติ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ต่อเนื่องตลอดเกม ไปจนถึงพิธีปิด วันที่ 8 สิงหาคม 2564”

โดยในครั้งนี้ AIS PLAY เปิดช่องสำหรับการรับชมโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 เป็นการเฉพาะไว้ถึง 16 ช่อง เพื่อให้แฟน ๆ ร่วมกันเชียร์ทัพนักกีฬาไทย คว้าชัย ลุ้นเหรียญทองมาครอง เพราะการแข่งขัน โอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ในครั้งนี้ถูกจัดขึ้นภายใต้ข้อจำกัด จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 และไม่มีผู้ชมในสนาม ดังนั้นการได้สิทธิ์ถ่ายทอดสดครั้งนี้จึงมีความหมายอย่างมาก เสมือนหนึ่งการเป็นตัวแทนประเทศ ซึ่งแฟนกีฬา สามารถส่งกำลังใจผ่านหน้าจอ AIS PLAY ทั้งบนมือถือ เว็บไซต์ หรือจะร่วมกันเชียร์กับครอบครัวที่บ้าน ไปพร้อมๆ กันก็ได้ ผ่านกล่อง AIS PLAYBOX, SAMSUNG Smart TV, Apple TV และไม่เพียงจะได้ชมนักกีฬาไทย ลงสนามแข่งขัน เท่านั้น ยืนยันว่า แฟน ๆ จะได้ดูครบทุกชนิดกีฬา ทุกคู่ ทุกสนาม แน่นอน รวมทั้งยังสามารถเลือกดูย้อนหลัง แถมด้วยไฮไลท์สำคัญ สัมภาษณ์นักกีฬา เก็บตกบรรยากาศความมัน ที่เกิดขึ้นตลอดทั้งวัน ได้แบบจุใจ


สำหรับ โอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 สามารถรับชมได้ที่ AIS PLAY OLYMPIC ทั้งหมด 16 ช่อง ประกอบด้วย ช่อง 1-3 ถ่ายทอดสดนักกีฬาไทย ลงสนามเป็นหลัก และกีฬาที่คนไทยชื่นชอบ (3 ช่องนี้ดูได้ทุกคนทุกเครือข่าย ช่อง 4-16 ดูได้เฉพาะลูกค้าเอไอเอสเท่านั้น) ส่วนช่อง 4-9 จะเน้นไปที่กีฬายอดนิยมระดับโลก เช่น บาสเกตบอล วอลเลย์บอล และว่ายน้ำ ขณะที่ช่อง 10-15 เน้นกีฬาที่ในทวีปเอเชีย ชื่นชอบกัน เช่น แบดมินตัน เทเบิลเทนนิส และฟุตบอล และช่อง 16 เป็นช่องข่าวสำหรับโตเกียวเกมส์ ที่จะได้รับทราบความเคลื่อนไหว ข้อมูลของนักกีฬา เจ้าหน้าที่ กว่าหมื่นคน จาก 200 ประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ โดยช่อง 1-3 สามารถรับชมได้ฟรีทุกคน ทุกเครือข่าย และ ลูกค้าเอไอเอสพิเศษกว่าใคร ชมเชียร์ มากกว่าใคร ช่อง 1-16

การถ่ายทอดสดโอลิมปิก โตเกียว 2020 ครั้งนี้ AIS PLAY ได้เตรียมทีมผู้บรรยาย ที่มากไปด้วยประสบการณ์ด้านกีฬาหลายคน ซึ่งพร้อมที่จะมาให้ข้อมูล เพื่อเพิ่มอรรรสในการรับชมให้กับแฟนกีฬาชาวไทย ให้ทุกคน อาทิสองกูรูนักพากย์ วีรศักดิ์ นิลกลัด, ทรงศักดิ์ วรรณวิจิตร, และชนาธิป ซ้อนขำ อดีตนักเทควันโดทีมชาติไทย ที่จะคอยให้ข้อมูลที่อัดแน่น ประกอบการรับชมตลอดการแข่งขันครั้งนี้ ขอเชิญชวน ร่วมเชียร์ไทย คว้าชัยโอลิมปิกไปด้วยกัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 23 กรกฎาคมนี้เป็นต้นไป

สำหรับการรับชมการแข่งขันที่นอกเหนือจากทัพนักกีฬาไทยที่ลงแข่งขันแล้ว แฟนกีฬาชาวไทยยังจะได้ติดตามชมกีฬาสากลอื่น ๆ ที่มีสุดยอดนักกีฬาระดับโลกลงสนามมากมาย รวมไปถึงกีฬาน้องใหม่ ที่มีการบรรจุเพิ่มเข้าไปในโอลิมปิก โตเกียว 2020 ครั้งนี้ อีกด้วย เช่น สเก็ตบอร์ด เซิร์ฟ ปีนหน้าผา คาราเต้ เบสบอล และซอฟท์บอล อีกทั้งยังจะได้รับชมพิธีมอบเหรียญรางวัลที่แตกต่างไปจากโอลิมปิกทุกครั้ง ซึ่งนักกีฬาที่ได้ขึ้นโพเดี้ยม จะเป็นผู้หยิบเหรียญรางวัลจากถาดที่เตรียมไว้ให้ แล้วสวมคล้องคอด้วยตัวเอง แทนการรับมอบจากผู้มอบรางวัล เพื่อลดการสัมผัส และ รักษาระยะห่าง ตามที่ในเพลย์บุ๊ค หรือคู่มือการปฎิบัติตัวของนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ ได้กำหนดไว้ เรียกว่าแฟนกีฬาจะได้สนุก ตื่นเต้น เร้าใจ เชียร์นักกีฬาไทย และจะได้ติดตามกีฬาระดับโลกกันแบบจุใจ


ทั้งนี้ คอกีฬาทั่วประเทศห้ามพลาดที่จะร่วมส่งกำลังใจ เชียร์ทัพนักกีฬาไทย ในการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 พร้อมรับชมความอลังการในพิธีเปิดที่ส่งตรงจากแดนปลาดิบ ได้ฟรีทุกเครือข่าย ผ่าน AIS PLAY ทุกช่องทาง ได้แก่ แอปพลิเคชันบนมือถือ, กล่อง AIS PLAYBOX, SAMSUNG Smart TV, Apple TV และเว็บไซต์ aisplay.ais.co.th

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

เร่งสางคดีฆ่าเปลือย ด.ช. 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำ

เร่งสางคดีฆ่าเปลือยเด็กชาย อายุ 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำแฟลตแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยยังให้การปฏิเสธ แต่จากพยานแวดล้อมค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

“ชโยดม” แกนนำชาวสวนปาล์ม ขับเก๋งเสียหลักชนเสาไฟเสียชีวิต

สุดช็อก “ชโยดม” แกนนำคนสำคัญชาวสวนปาล์มน้ำมันภาคใต้ ขับรถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนเสาไฟ หน้าร้านสะดวกซื้อ เสียชีวิต ขณะเพื่อนที่นั่งข้างบาดเจ็บสาหัส

สาวภูเก็ตวอนช่วยเหลือ ผมร่วงหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3

พนักงานสาวร้านขายรถจักรยานยนต์ในตัวเมืองภูเก็ต ผมร่วงหนักหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3 วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ เหตุใช้ชีวิตลำบากและต้องมีค่าใช้จ่ายในการรักษา

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็น ภาคใต้ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็นตอนเช้ากับมีลมแรง ส่วนภาคใต้ตอนล่างยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วนอ่าวไทยคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

นำร่าง จนท.พิทักษ์ป่าเสียชีวิตออกมาได้แล้ว-เร่งสางคดี

เจ้าหน้าที่สามารถนำร่างเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่ายิงตัวเองเสียชีวิตออกจากป่าได้แล้ว เตรียมส่งชันสูตรอย่างละเอียดเพื่อสรุปคดี ครอบครัวไม่เชื่อยิงตัวเอง เพราะไม่มีเหตุผล

กพท.แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสาร 8 ประเทศเข้าไทยสกัด “โอไมครอน”

ด่วน! กพท.ออกประกาศนักบิน (NOTAM) แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสารจาก 8 ประเทศเข้าไทย สกัดโควิดสายพันธุ์ใหม่ “โอไมครอน”

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว