fbpx

เวียดนามเปิดซีเกมส์ประทับใจ

เวียดนาม 13 พ.ค. – กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม มีพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ทัพนักกีฬากว่า 5,000 คน จาก 11 ชาติในอาเซียน จะลงชิงชัยใน 40 ชนิดกีฬา


การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 มีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการที่สนามกีฬาแห่งชาติ มิดิงห์ ในกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม โดยก่อนพิธีเปิดจะเริ่มขึ้นมีฝนตกลงมา แต่ยังเริ่มตามกำหนดเดิมคือ 20.00 น. โดยมี เหวียน ซวน ฟุก ประธานาธิบดีเวียดนาม เป็นประธาน ท่ามกลางผู้ชมแน่นขนัด เพราะเปิดให้เข้าชมได้เพียง 20,000 คน ทำให้ยังมีประชาชาชนด้านนอกจำนวนมาก เดินทางออกมานอกบ้าน ได้แค่รอชมความงามของแสงไฟและพลุด้านนอกสนามเท่านั้น

การแสดงมี 3 ชุดใหญ่ ซึ่งจะผสมผสานเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่จะก้าวไปสู่อนาคต อาทิ เทคโนโลยีเออาร์ ร่วมกับการสะท้อนวัฒนธรรมประเพณีอันเก่าแก่ของเวียดนาม


ชุดแรกคือ friendly vietnam เพื่อต้อนรับสู่ประเทศเวียดนาม ต่อด้วย strong southeast asia ที่เข้าสู่การเดินพาเหรดของ 11 ชาติ ประเทศไทยเข้าสู่สนามในลำดับที่ 9 โดยมี “ฟร้อง” สุวิจักขณ์ ขุนทอง นักกีฬายูยิตสู รุ่น 62 กก.ชาย วัย 20 ปี เจ้าของเหรียญเงินชิงแชมป์โลก ยู-21 และเหรียญทองชิงแชมป์เอเชีย ทำหน้าที่ถือธงไตรรงค์นำคณะนักกีฬาทีมชาติไทยเข้าสู่สนาม เจ้าภาพให้ชาติต่างๆ ส่งนักกีฬาร่วมเดินพาเหรดได้จำนวน 31 คน ตามมาตรการโควิด และยังตรงกับตัวเลขครั้งที่ 31 ของซีเกมส์ครั้งนี้

ปิดท้ายที่ชุด shinning southeast asia ที่มีพิธีการจุดไฟในกระถาง โดย กวั๊ก ถิ ลาน นักวิ่งสาววัย 26 ปี เจ้าของเหรียญทองเอเชียนเกมส์ 2018 ในรายการวิ่งข้ามรั้ว 400 เมตร จุดคบเพลิงกลางสนาม ก่อนที่คบเพลิงเล็กนั้นกลายเป็นใหญ่ขึ้นอยู่กลางสนามมิดิงห์ เป็นสัญญาณว่าซีเกมส์ 2021 เปิดฉากขึ้นแล้ว จะชิงชัยกัน 527 เหรียญทอง จาก 40 ชนิดกีฬา จนถึงวันที่ 23 พฤษภาคมนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน