fbpx

มวยสากลตั้งเป้าคว้า 5 เหรียญทองซีเกมส์

สระบุรี 11 พ.ค. – มวยสากลไทยตั้งเป้า 5 เหรียญทอง ทั้งชาย-หญิง จากการชิงชัยทั้งหมด 11 เหรียญทอง คู่แข่งประกอบด้วย ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม


มวยสากล ถือเป็นหนึ่งในความหวังของชาวไทยในกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้ นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เผยหลังเข้าเยี่ยมชมการฝึกซ้อมและให้กำลังใจที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ มวกเหล็ก จ.สระบุรี ว่า ทีมนักชกชุดนี้ถือเป็นนักชกหน้าใหม่ ที่เพิ่งสร้างขึ้นมา บางคนมีประสบการณ์มาบ้าง บางคนยังอ่อนประสบการณ์ ที่ผ่านมาเราอาจเหนือกว่าชาติอื่น แต่ยุคนี้ทุกประเทศตื่นตัวกันมาก ทั้งฟิลิปปินส์ และเวียดนาม

ซีเกมส์ครั้งนี้มีการชิงชัยกันทั้งหมด 13 รุ่น สำหรับเจ้าภาพเวียดนามส่งครบทุกรุ่น ขณะที่ชาติอื่นๆ ส่งแข่งขันแค่ 11 รุ่น คือ ชาย 6 รุ่น และหญิง 5รุ่น ดังนั้นเป้าหมายของไทยตั้งไว้ 5 เหรียญทอง โดยทีมหญิงคาดว่าน่าจะได้ 3 เหรียญทองจาก รุ่น 48 กิโลกรัม จุฑามาศ รักสัตย์ รุ่น51กก. นิลดา มีคุณ และรุ่น 60 กก.สุดาพร สีสอนดี เพราะได้เปรียบเรื่องประสบการณ์ ขณะที่ทีมชายประเมินว่าน่าจะได้ 2 รุ่น จากรุ่น 63 กก.สมชาย วงษ์สุวรรณ และรุ่น 69 กก. บรรจง สินสิริ


ขณะที่ สมชาย วงษ์สุวรรณ เผยว่าเป็นซีเกมส์ครั้งแรกของตัวเองจะพยายามทำให้ดีที่สุด ก่อนโค้งสุดท้ายยังมีจุดบกพร่องให้แก้ไขเล็กน้อย ส่วนเรื่องน้ำหนักเกินอยู่เพียงครึ่งกิโลกรัม ก็ไม่มีปัญหา

สำหรับมวยสากลทีมชาติไทยลงแข่งรอบแรก วันที่ 16 พฤษภาคม ที่เวทีมวยชั่วคราวบั๊กนิญยิมเนเซียม ชานเมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย