fbpx

“ช้างศึก” เดินทางสู้ศึกซีเกมส์ ที่เวียดนาม

สุวรรณภูมิ 4 พ.ค. – มาโน โพลกิ้ง นำทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ บุกเวียดนาม รับคว้าเหรียญทองไม่ง่าย แต่จะทำให้ได้


ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดลุยศึกซีเกมส์ ออกเดินทางไปประเทศเวียดนาม เพื่อแข่งขันมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 31 นำโดย มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วยนักกีฬาทั้งหมด 16 คน นำโดย กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ และ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ ส่วนอีก 4 คน อิรฟาน ดอเลาะ, เมธี สาระคำ, นาคิน วิเศษชาติ และ กรวิชญ์ ทะสา จะเดินทางตามไปสมทบในวันที่ 5 พฤษภาคมนี้

ก่อนการเดินทาง มาโน โพลกิ้ง กล่าวว่า เราไม่ได้มีการเตรียมทีมอย่างดีที่สุด และตอนนี้ผู้เล่นก็ยังมาไม่ครบ มันไม่ง่ายสำหรับการไปซีเกมส์ แต่ก็จะพยายามทำเต็มที่ เพื่อไปให้ถึงเป้าหมาย “มาดามแป้ง” กำชับว่า ต้องเอาชนะและคว้าเหรียญทองมาให้แฟนบอลให้ได้ ถ้าแฟนบอลส่งกำลังใจเชียร์ ทุกคนก็จะมีพลัง เพราะฉะนั้น นักเตะทุกคนต้องการแรงเชียร์จากแฟนบอลทุกคน


ด้าน “เจ้าตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ กล่าวว่า ครั้งนี้ก็เป็นอีกครั้งที่ไม่ใช่งานง่าย นักเตะที่ถูกเลือกเข้ามา และสตาฟฟ์โค้ชทุกคน ก็มุ่งหวังที่จะทำเต็มที่ เพื่อสร้างความสุขให้แฟนบอลชาวไทย

ทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย อยู่กลุ่มบี ร่วมกับ มาเลเซีย, กัมพูชา, สปป ลาว และ สิงคโปร์ นัดแรก ไทย พบ มาเลเซีย ที่สนามเธียน ตรวง สเตเดียม วันที่ 7 พฤษภาคม เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดช่อง PPTV HD ส่วนนัดที่ 2 ไทย พบ สิงคโปร์ ที่สนามเธียน ตรวง สเตเดียม วันที่ 9 พฤษภาคม เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดช่อง MCOT HD หมายเลข 30. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน