fbpx

เเพทย์ประจำทีมฯ เผยอาการ “มูฮัมหมัด” ก่อนดวล คาซัคสถาน

ลิทัวเนีย 21 ก.ย.- แพทย์ประจำทีมฟุตซอลทีมชาติไทยอัปเดทอาการ “มูฮัมหมัด อุสมานมูซา” ดาวเตะตัวเก่ง พบอาการไม่รุนเเรงนัก ไม่ต้องทำ MRI โดยทีมไทยจะพบ คาซัคสถาน ในศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 รอบ 16 ทีมสุดท้าย วันที่ 23 กันยายนนี้


นพ.ไพศาล จันทรพิทักษ์ แพทย์ประจำทีมฟุตซอลทีมชาติไทย อัพเดทอาการบาดเจ็บ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา กองหน้าลูกครึ่งไทย-กานา ที่ได้รับบาดเจ็บจากเกมนัดสุดท้าย รอบแบ่งกลุ่ม ที่โต๊ะเล็กทีมชาติไทย เอาชนะ หมู่เกาะโซโลมอน 9-4 และผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายฟุตซอลโลก ในฐานะทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุด พบกับ คาซัคสถาน 

คุณหมอไพศาล เผยว่าอาการล่าสุดของมูฮัมหมัด อาการไม่รุนแรงนัก ไม่จำเป็นต้องไป MRI โดยอาการบาดเจ็บที่เข่าและข้อเท้าด้านซ้าย เป็นลักษณะข้อเท้าแพลงและข้อเข่าแพลง จากการตรวจแล้วไม่มีการบาดเจ็บที่รุนแรงมาก เอ็นไขว้หน้าและหลังของเข่าไม่ขาด มีเฉพาะเอ็นยึดภายนอกข้อฉีกขาดบางส่วน ทั้งข้อเข่าและข้อเท้า เกรด 1 สำหรับแผนการรักษาคือพยายามให้ทั้ง 2 ตำแหน่งบวมน้อยที่สุดโดยใช้ความเย็น ทั้งนี้ ไม่จำเป็นต้องไปโรงพยาบาลเพื่อทำ X-ray หรือ MRI สามารถรักษาที่โรงเเรมได้ 


สำหรับทีมชาติไทย จะลงสนามรอบ 16 ทีมสุดท้ายพบ คาซัคสถาน ที่สนามซัลกิริส อารีนา ในเมืองเคานาส ประเทศลิทัวเนีย ในวันที่ 23 กันยายน เวลา 21.30 น. ตามเวลาประเทศไทย.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้