fbpx

โรนัลโด ทุบสถิติยิงประตูทีมชาติสูงสุด 111 ประตู

2 ก.ย. – คริสเตียโน โรนัลโด สร้างสถิติโลกขึ้นมาใหม่ หลังจากทำคนเดียว 2 ประตูให้ทีมชาติโปรตุเกสแซงชนะไอร์แลนด์ 2-1 ทำสถิติยิงประตูสูงสุดในเกมระดับทีมชาติที่ 111 ประตู


เกมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนยุโรป กลุ่มเอ ทีมชาติโปรตุเกส เปิดบ้านพบ ไอร์แลนด์ ก่อนลงสนาม โรนัลโด ในวัย 36 ปี ครองสถิติยิงประตูสูงสุดในระดับทีมชาติที่ 109 ประตู เท่ากับ อาลี ดาอี ตำนานกองหน้าทีมชาติอิหร่าน

และเกมนี้ CR7 ก็เกือบจะทำลายสถิติยิงประตูสูงสุดของดาอีได้ตั้งแต่ 15 นาทีแรก หลังจากได้ยิงจุดโทษ แต่ซัดไปติดเซฟ กาวิน บาซูนู นายประตูไอร์แลนด์ จนนาทีที่ 45 ก่อนหมดครึ่งแรก จอห์น อีแกน มาทำประตูให้ไอร์แลนด์นำไปก่อน 1-0 หลังจากนั้นครึ่งหลังพลพรรคโปรตุเกสบุกหนัก นาทีที่ 89 โรนัลโดโขกลูกเปิดของ กอนซาโล กูเอเดซ ให้โปรตุเกสตีเสมอไอร์แลนด์ 1-1


ช่วงทดเวลาบาดเจ็บนาทีที่ 90+6 และโรนัลโดก็มาโขกสวย ๆ อีกลูกจากลูกเปิดของ เจา มาริโอ เข้าไป จบเกมโปรตุเกส แซงชนะไอร์แลนด์ 2-1 เก็บ 3 คะแนนเตะ 4 นัดมี 10 คะแนนขึ้นไปนำจ่าฝูงของกลุ่ม ขณะที่ 2 ประตูในเกมนี้ ทำให้โรนัลโด ทำประตูที่ 111 ในนามทีมชาติ ทำลายสถิติดาอี ตอนนี้ CR7 กลายเป็นเจ้าของสถิติผู้ทำประตูสูงสุดในเกมแข่งขันระดับทีมชาติไปเป็นที่เรียบร้อย

หลังจบเกมโรนัลโด้ กล่าวว่า มีความสุขมาก ไม่ใช่เพราะการทำลายสถิติโลกเท่านั้น แต่เป็นเพราะทีมชนะในช่วงท้ายเกมด้วย

ส่วนผลอีกคู่ที่น่าสนใจ ในกลุ่มดี ฝรั่งเศส เสมอ บอสเนีย และเฮอร์เซโกวิน่า 1-1 เตะ 4 นัดมี 8 คะแนน นำจ่าฝูง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว