fbpx

ทีมยิงธนูไทย-บอคเซีย ซ้อมสนามจริง ลุยพาราลิมปิก

ญี่ปุ่น 24 ส.ค. – ทีมยิงธนูพาราไทยและบอคเซีย ลงซ้อมสนามจริง พร้อมลุยพาราลิมปิกเกมส์


ทีมยิงธนูพาราไทย ประกอบด้วย คมสัน สิงห์ภิรมย์, ภัทรภร ปัตตะแวว, หาญฤชัย เนตศิริ, อานนท์ อึ้งอภินันท์, คมสัน สิงห์ภิรมย์ 5 โรบินฮู้ดไทย ลงฝึกซ้อมที่สนามยิงธนูยูเมโนะชิมะ ปาร์ก กรุงโตเกียว สนามแข่งขันจริง เพื่อปรับสภาพก่อนแข่งขัน

“โค้ชหยัด” ประหยัด มุกดาอ่อน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมยิงธนูคนพิการทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ทุกคนมีความพร้อม ส่วนความหวังฝากไว้ที่ หาญฤชัย เนตศิริ เจ้าของเหรียญเงินครั้งที่แล้วประเภทคันธนูโค้งกลับ บุคคลชาย ส่วนคนอื่นก็หวังเช่นกัน หากทุกคนมีสมาธิที่ดี มีโอกาสคว้าเหรียญรางวัลได้


ทีมบอคเซีย นำโดย พรโชค ลาภเย็น, ฤทธิไกร สมสนุก, นวลจันทร์ พลศิลา สามนักกีฬาบอคเซียทีมชาติไทย คลาส BC4 รวมถึง สมบูรณ์ ไชยพานิช, เอกราช แจ่มจ้อย, ลดามณี กล้าหาญ สามนักกีฬาบอคเซียทีมชาติไทย คลาส BC3 และทีมบอคเซีย BC1-2 ประกอบด้วย วรวุฒิ แสงอำภา, วัชรพล วงษา, สุบิน ทิพย์มะณี, วิษณุ ฮวดประดิษฐ์ ลงฝึกซ้อมที่สนามอาริอาเกะ ยิมนาสติก เซ็นเตอร์ กรุงโตเกียว ซึ่งเป็นสนามแข่งขันจริง เพื่อเตรียมความพร้อม

ส่วนทีมแพทย์สำหรับนักกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ของไทย ในโตเกียวเกมส์ครั้งนี้ มี นพ.กรกฎ ชรากร หัวหน้าทีมแพทย์ ประจำคณะนักกีฬาพาราลิมปิกไทยให้การดูแลเป็นอย่างดี ทั้งอาการบาดเจ็บจากการฝึกซ้อมและแข่งขัน การเลเซอร์และฝังเข็ม กายภาพ โดยมีการรักษาระยะห่างและการป้องกันการแพร่ระบาดเป็นอย่างดี เพื่อความปลอดภัยของนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ที่มาใช้บริการ เช่นเดียวกับเจ้าภาพที่มีการควบคุมดูแลการแพร่ระบาดอย่างเข้มงวด

สำหรับ “ทัพนักกีฬาพาราทีมชาติไทย” ได้สิทธิ์เข้าร่วมชิงชัยในพาราลิมปิก โตเกียว 2020 ครั้งนี้มีทั้งหมด 74 คน จาก 14 ชนิดกีฬา โดยริโอเกมส์ ทัพนักกีฬาพาราลิมปิกไทย คว้ามาได้ 6 เหรียญทอง 6 เหรียญเงิน 6 เหรียญทองแดง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ