fbpx

ปภังกร ธวัชธนกิจ แชมป์เอเอ็นเอ อินสไพเรชัน

สหรัฐ 5 เม.ย.- “โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ โปรกอล์ฟสาววัย 21 ปีของไทย กลายเป็นนักกอล์ฟไทยคนที่ 2 ที่คว้าแชมป์เมเจอร์ต่อจาก “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล


กอล์ฟเมเจอร์ รายการ “เอเอ็นเอ อินสไพเรชัน 2021” ที่สนามมิสชัน ฮิลล์ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา วันสุดท้าย “โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ โปรกอล์ฟสาววัย 21 ปีของไทย มือ 103 ของโลก โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมขึ้นเป็นผู้นำตั้งแต่วันแรก และยังทำผลงานได้ดีจนถึงวันสุดท้ายก่อนจบด้วยสกอร์รวม 18 อันเดอร์พาร์ 270 เฉือนเอาชนะ ลีเดีย โค โปรสาวชาวนิวซีแลนด์ อดีตมือ 1 ของโลก ที่ 16 อันเดอร์พาร์ ไปได้ 2 สโตรก คว้าแชมป์ไปครอง พร้อมเงินรางวัล ประมาณ 14 ล้านบาท

จากชัยชนะในครั้งนี้ของ ปภังกร ธวัชธนกิจ กลายเป็นนักกอล์ฟไทยคนที่ 2 ที่คว้าแชมป์เมเจอร์ต่อจาก “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ทำได้ 2 รายการ วีเมนส์ โอเพ่น ในปี 2016 และ ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น 2018 และเป็นนักกอล์ฟไทยคนที่ 4 ที่คว้าแชมป์อาชีพในแอลพีจีเอ ทัวร์ ต่อ เอรียา และ โมรียา จุฑานุกาล รวมทั้ง “โปรจัสมิน” ธิฎาภา สุวัณณะปุระ


ทั้งนี้ “โปรเหมียว” ยังถูกจัดให้เป็นรุกกี เนื่องจากสถานการณ์ โควิด-19 ฤดูกาลที่แล้ว จึงกลายเป็นผู้เล่นหน้าใหม่คนแรก ซึ่งครองแชมป์ เอเอ็นเอ อินสไพเรชัน นับตั้งแต่ จูลี อิงค์สเตอร์ จากสหรัฐ เมื่อปี 1984 และเป็นแชมป์แบบม้วนเดียวจบ ตั้งแต่ คาร์รี เว็บบ์ จากออสเตรเลีย เมื่อปี 2000.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส