fbpx

“โต๊ะเล็กช้างศึก” เปิดตัว “โชติกร” นั่งผู้ช่วยผู้จัดการทีม

4 มี.ค. 64 . -“โต๊ะเล็กช้างศึก” เปิดตัว โชติกร ปัญจทรัพย์ เจ้าของหมู่บ้านปัญจทรัพย์ นั่งผู้ช่วยผู้จัดการทีม โดยพร้อมสนับสนุนทีมทุกๆด้านเพื่อให้ประสบความสำเร็จ รวมถึงได้ “ครูสุข” นัก Yoga Instructor และ Movement Coach ชื่อดังของเมืองไทยมาช่วยติวเรื่องการเคลื่อนไหวของร่างกายเพื่อลดอาการบาดเจ็บ ขณะที่ สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมชื่นชมแข้งฟุตซอลทุกคนที่ตั้งใจฝึกซ้อมกันหนักมาก พร้อมเน้นย้ำเรื่องสปิริต และน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย ที่เป็นสิ่งสำคัญมากของการเป็นนักกีฬาที่ดี


ทัพ “โต๊ะเล็กช้างศึก” ยังคงเดินหน้าฝึกซ้อมต่อเนื่องในการเตรียมทีมซีเกมส์ และเอเชียนอินดอร์เกมส์ รวมถึงรายการชิงแชมป์โลก ที่สนามโกดัง สเตเดี้ยม โดยเมื่อวันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมาทาง สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีม ได้เดินทางให้เยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมเปิดตัวผู้ช่วยผู้จัดการทีมคนใหม่คือ คุณโชติกร ปัญจทรัพย์ รวมทั้งยังได้นำนักกายภาพมือหนึ่งของเมืองไทยที่รู้จักกันในนาม “ครูสุข” หรือ อนิรบัณ ตาลุกดา ซึ่งเป็น Yoga Instructor และ Movement Coach ชื่อดังมาช่วยแนะนำถึงวิธีทำกายภาพ การเคลื่อนไหวร่างกาย เพื่อลดอาการบาดเจ็บให้แข้งฟุตซอลทีมชาติไทยด้วย

โดย สุทิน บัวตูม ได้กล่าวว่า “เห็นนักกีฬาทุกคนมีความตั้งใจฝึกซ้อมก็ชื่นใจ ส่วนตัวก็จะเข้ามาให้การดูแล สนับสนุนด้านต่างๆเรื่อยๆ เพราะปีนี้จนถึงปีหน้าเราก็มีภารกิจหลายรายการ และล้วนสำคัญทั้งสิ้น ไม่ว่ารายการชิงแชมป์โลก จนถึงซีเกมส์ช่วงปลายปี และปีหน้าอย่างอินดอร์เกมส์ ก็ขอให้นักกีฬาทุกคนตั้งใจ เพื่อให้พร้อมสำหรับทุกทัวร์นาเม้นท์ที่จะมาถึง ในฐานะผู้จัดการทีมก็ฝากกับน้องทุกคน นอกจากความสามารถในสนามแล้ว สิ่งที่เน้นย้ำก็คือเรื่องน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ และรู้จักให้อภัย การให้อภัยในสนามเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เราถูกเขาเตะล้ม เราถูกเขาผิด แต่เขามายกมือขอโทษเราก็ควรให้อภัยกัน ไม่ใช่มีอารมณ์ มันก็จะเป็นผลเสีย การมีสปิริตที่ดีก็สำคัญ จำได้ไหมนักวิ่งระดับโลก เขาเกิดบาดเจ็บ แต่เขาก็ฝืนวิ่งจนเข้าเส้นชัย แม้จะแพ้แต่เขาชนะใจคนทั้งโลก เราอย่าคิดที่จะชนะอย่างเดียวจนลืมสปิริตที่ดีไป รวมถึงน้ำใจนักกีฬาด้วยก็ฝากนักฟุตซอลทุกคนไว้ด้วย”


ในส่วนของผู้ช่วยผู้จัดการทีมคนใหม่ คุณสุทิน บัวตูม เปิดเผยว่า “ก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่เราได้คุณ โชติกร ปัญจทรัพย์ ประธานกรรมการหมู่บ้านปัญจทรัพย์ กรุ๊ป ที่ได้รับการแต่งตั้งจากคุณอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ เข้ามาเป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีมชาติไทย ซึ่งก็จะเข้ามาช่วยเสริมด้านต่างๆที่จะเป็นขวัญกำลังใจให้นักกีฬา รวมถึงเรื่องของโค้ชกายภาพคือครูสุข ก็ถือว่าเป็นการมาช่วยทำงานเพื่อชาติ ถือว่าเป็นคนที่มีน้ำใจคนหนึ่ง ก็เชื่อว่าจะเติมเต็มให้ทีมฟุตซอลชาติไทยแข็งแกร่งยิ่งขึ้น

ด้าน คุณโชติกร ปัญจทรัพย์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีมคนใหม่ก็เผยว่า “ขอบคุณทางผู้ใหญ่ที่ไว้วางใจให้ผมเข้ามาทำงาน ก็พร้อมช่วยสนับสนุนในทุกๆด้านอย่างเต็มที่ รวมถึงการนำ Movement Coach คือครูสุขเข้ามาช่วยให้นักเตะมีความฟิตมากขึ้น ในอนาคตก็จะมีนักจิตวิทยา และนักโภชนาการ ตามมาอีก ก็พร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งเพื่อให้ทีมชาติไทยเราประสบความสำเร็จครับ”

ขณะที่ ครูสุข หรือ อนิรบัณ ตาลุกดา ที่ถือเป็น Movement Coach ชื่อดังดูแลเรื่องของการเคลื่อนไหวร่างกายของนักกีฬา ก็กล่าวถึงการเข้ามาช่วยแนะนำให้กับแข้งโต๊ะเล็กช้างศึกว่า “จริงๆ นักกีฬาทุกคนมีสภาพร่างกายที่ดีอยู่แล้ว แต่เราจะเข้ามาช่วยแนะนำในเรื่องของข้อต่อ ที่จะทำให้กล้ามเนื้อรอบๆข้อต่อมันแข็งแรงมากยิ่งขึ้น เพราธรรมชาติของฟุตซอลมันเป็นกีฬาที่มีการเร่ง การเบรก อยู่ตลอดเวลา ทำให้เกิดการกระตุกเยอะ ฉะนั้นวิธีการคือโช๊คจะต้องดี ซึ่งโช๊คก็คือกล้ามเนื้อบริเวณข้อต่อที่จะต้องทำให้เกิดความแข็งแรง จะทำให้แรงปะทะ แรงเบรกมันดีขึ้น ก็จะส่งผลต่อฟอร์มการเล่น และยืนระยะได้ดีขึ้น. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! กระเช้าขึ้นยอดควน สลิงขาด ดับ 2 เจ็บ 3

สลิงกระเช้าขึ้นยอดควน วัดอุทัยธรรมาราม อ.เมือง จ.พัทลุง ขาด มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงอายุ 73 ปี และ 83 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการอีก 1-2 วัน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการในอีก 1-2 วัน หลังยอดผู้ติดเชื้อทะลุพันแล้ว คาดยกระดับพื้นที่เสี่ยง อาจลดเวลาเปิดปิด ร้านอาหาร-ห้างสรรพสินค้า

ตะลึงราคา! กล้วยด่าง หน่อเกือบ 20,000

เห็นแล้วอึ้ง ตลึงราคา เพาะพันธุ์หน่อกล้วยด่างขายช่วงโควิด กระแสตอบรับดี ราคาพุ่งหน่อละ 18,000 บาท โกยรายได้เดือนละหลายแสน

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เตรียมจ่ายสินไหมทดแทนเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์เสียชีวิต คนละ 1.1 ล้าน

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพฯ ไฟไหม้ ต่างไม่คาดคิดจะเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ขณะที่ คปภ.ประสานบริษัทประกันภัยเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตคนละ 1.1 ล้านบาท

ติดโควิดไอเป็นเลือด ประสานวันที่ 8 เพิ่งมารับวันนี้

ครอบครัวติดโควิดทั้งบ้าน ร้องผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ให้เข้าช่วยเหลือ หลังมีอาการป่วยหนัก เจ็บปอดรุนแรง

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

สธ.ยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด กทม.-ปริมณฑล เพียงพอ

สธ.ยืนยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเพียงพอ วอนอย่าเพิ่งเรียกร้องห้องพิเศษ ขอให้นำตัวเข้ามารักษาในระบบก่อนจะดีที่สุด