fbpx

“ยอโควิช” รับต้องพักรักษาอาการบาดเจ็บ

ออสเตรเลีย 22 ก.พ.- โนวัค ยอโควิช ต้องพักรักษาอาการบาดเจ็บหน้าท้อง หลังคว้าแชมป์เทนนิสแกรนด์สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น สมัยที่ 9


โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสมือ 1 ของโลกจากเซอร์เบียฉลองถ้วยแชมป์ออสเตรเลี่ยนโอเพ่นสมัยที่ 9 หลังเอาชนะ ดานิล เมดเวเดฟ มือ 4 ของโลกจากรัสเซีย 3-0 เซต เป็นแชมป์แกรนสแลมรายการที่ 18 ของตนเอง นักหวดวัย 33 ปีกล่าวว่า หลังจากได้แชมป์ ก็ไม่ได้ฉลองอะไรมาก เพียงแค่มีพูดคุยกับทีมงาน และกินข้าวฟังเพลงเท่านั้น ก่อนจะโทรไปหาครอบครัว สำหรับแชมป์นี้เป็นแชมป์ที่ต่างออกไป เพราะถือเป็นแชมป์ในยุคนิวนอร์มอล เป็นประสบการณ์ใหม่ ตลอดกว่า 5-6 สัปดาห์ที่นี่ ขณะเดียวกัน เพิ่งได้รับการตรวจอาการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อหน้าท้องได้รับมาตั้งแต่รอบที่ 3 ซึ่งอาการไม่ได้แย่เกินไป แต่อาจจะต้องพักอาการกล้ามเนื้อฉีกขาดสักระยะ

ด้าน แม็กซ์ โฮมา โปรกอล์ฟชาวสหรัฐอเมริกา มืออันดับ 38 ของโลก คว้าแชมป์กอล์ฟพีจีเอ ทัวร์ รายการ เดอะ เจเนซิส อินวิเตชันแนล ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เหนือ โทนี ฟิเนา เพื่อนร่วมชาติ มืออันดับ 13 ของโลก ในการดวลเพลย์ออฟ เก็บโทรฟี่แชมป์ พีจีเอ ทัวร์ เป็นรายการที่ 2 ของเจ้าตัว โดยหลังจบรอบสุดท้าย โฮมา และ ฟิเนา ทำสกอร์รวมเท่ากันที่ 12 อันเดอร์พาร์ ทำให้ต้องตัดสินด้วยการเพลย์ออฟ ก่อนที่โฮมาจะชนะไปได้ด้วยการเพลย์ออฟหลุมที่ 2


ก่อนหน้านี้ โฮมา เคยได้แชมป์พีจีเอ ทัวร์ ไปครองก่อนหน้านี้ไปแล้วในรายการ เวลส์ ฟาร์โก แชมเปียนชิป เมื่อปี 2019 ทำให้ โฮมา สะสมแชมป์ที่ 2 ในชีวิตของเขา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน