fbpx

“ยอโควิช” รับต้องพักรักษาอาการบาดเจ็บ

ออสเตรเลีย 22 ก.พ.- โนวัค ยอโควิช ต้องพักรักษาอาการบาดเจ็บหน้าท้อง หลังคว้าแชมป์เทนนิสแกรนด์สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น สมัยที่ 9


โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสมือ 1 ของโลกจากเซอร์เบียฉลองถ้วยแชมป์ออสเตรเลี่ยนโอเพ่นสมัยที่ 9 หลังเอาชนะ ดานิล เมดเวเดฟ มือ 4 ของโลกจากรัสเซีย 3-0 เซต เป็นแชมป์แกรนสแลมรายการที่ 18 ของตนเอง นักหวดวัย 33 ปีกล่าวว่า หลังจากได้แชมป์ ก็ไม่ได้ฉลองอะไรมาก เพียงแค่มีพูดคุยกับทีมงาน และกินข้าวฟังเพลงเท่านั้น ก่อนจะโทรไปหาครอบครัว สำหรับแชมป์นี้เป็นแชมป์ที่ต่างออกไป เพราะถือเป็นแชมป์ในยุคนิวนอร์มอล เป็นประสบการณ์ใหม่ ตลอดกว่า 5-6 สัปดาห์ที่นี่ ขณะเดียวกัน เพิ่งได้รับการตรวจอาการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อหน้าท้องได้รับมาตั้งแต่รอบที่ 3 ซึ่งอาการไม่ได้แย่เกินไป แต่อาจจะต้องพักอาการกล้ามเนื้อฉีกขาดสักระยะ

ด้าน แม็กซ์ โฮมา โปรกอล์ฟชาวสหรัฐอเมริกา มืออันดับ 38 ของโลก คว้าแชมป์กอล์ฟพีจีเอ ทัวร์ รายการ เดอะ เจเนซิส อินวิเตชันแนล ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เหนือ โทนี ฟิเนา เพื่อนร่วมชาติ มืออันดับ 13 ของโลก ในการดวลเพลย์ออฟ เก็บโทรฟี่แชมป์ พีจีเอ ทัวร์ เป็นรายการที่ 2 ของเจ้าตัว โดยหลังจบรอบสุดท้าย โฮมา และ ฟิเนา ทำสกอร์รวมเท่ากันที่ 12 อันเดอร์พาร์ ทำให้ต้องตัดสินด้วยการเพลย์ออฟ ก่อนที่โฮมาจะชนะไปได้ด้วยการเพลย์ออฟหลุมที่ 2


ก่อนหน้านี้ โฮมา เคยได้แชมป์พีจีเอ ทัวร์ ไปครองก่อนหน้านี้ไปแล้วในรายการ เวลส์ ฟาร์โก แชมเปียนชิป เมื่อปี 2019 ทำให้ โฮมา สะสมแชมป์ที่ 2 ในชีวิตของเขา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

ข่าวแนะนำ

นักโทษแหกเรือนจำสุพรรณฯ รวบได้แล้ว 3 เร่งล่าอีก 2 คน

นักโทษชาย 5 คน หลบหนีจากเรือนจำจังหวัดสุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่ปิดล้อมจับกุมได้แล้ว 3 คน เร่งล่าที่เหลืออีก 2 คน

นายกฯ ยันเดินหน้าต่อ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์”

นายกรัฐมนตรี ยืนยัน “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” ยังเดินหน้าต่อ แม้มีการยกระดับมาตรการ สร้างความมั่นใจศักยภาพการท่องเที่ยวควบคู่กับเฝ้าระวังการแพร่ระบาดโควิด-19

ศบค.มท. แจ้งทุกจังหวัดชายแดนติดกัมพูชา เข้มลักลอบเดินทาง

ศบค.มท. แจ้งทุกจังหวัดใช้มาตรการควบคุมโควิด-19 ในพื้นที่ชายแดนกัมพูชา ตามประกาศปิดพื้นที่ 8 จังหวัดของรัฐบาลกัมพูชา เน้นย้ำ การเฝ้าระวังและป้องกันการเดินทางออกนอกพื้นที่ของแรงงานต่างด้าวอย่างเคร่งครัด

อุตุฯ เตือน “อีสาน ตะวันออก ใต้” ฝนตกหนัก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน

กรมอุตุฯ เตือน “อีสาน ตะวันออก ใต้” ฝนตกหนัก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วน กทม.-ปริมณฑล เจอฝนร้อยละ 40