‘นูกุลกิจ’ ดวลลูกกลางอากาศ มากสุดในศึกไทยลีก

กรุงเทพฯ 19 ม.ค.64-นุกูลกิจ ครุฑใหญ่ กองหลังจากสุโขทัย เอฟซี เป็นนักเตะไทยที่ชนะการดวลลูกกลางอากาศ (Air Challenge Won) มากที่สุดในโตโยต้า ไทยลีก 2020 ช่วง 16 เกมแรก โดยเอาชนะการเล่นลูกกลางอากาศได้ถึง 55 ครั้ง จากการลงสนาม 16 เกมในไทยลีก ขณะที่อันดับ 2 เป็น เอเลียส ดอเลาะ กองหลังร่างใหญ่จากการท่าเรือ ที่เอาชนะการดวลลูกกลางอากาศไป 46 ครั้ง แต่หากนับผู้เล่นทั้งหมดของไทยลีกแล้ว นุกูลกิจ ถือเป็นผู้เล่นที่เอาชนะการดวลลูกกลางอากาศมากที่สุดเป็นอันดับ 7 ส่วนผู้เล่นที่ชนะการดวลลูกกลางอากาศมากที่สุดในไทยลีก ก็เป็น ริคาร์โด ซานโตส กองหน้าจากตราด เอฟซี


สำหรับ 5 อันดับนักเตะไทยใน โตโยต้า ไทยลีก 2020 ที่ชนะการเล่นลูกกลางอากาศมากที่สุด มีดังนี้

  1. นุกูลกิจ ครุฑใหญ่ (สุโขทัย เอฟซี) 55 ครั้ง
  2. เอเลียส ดอเลาะ (การท่าเรือ เอฟซี) 46 ครั้ง
  3. วสันต์ ฮมแสน (สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด) 44 ครั้ง
  4. จักพัน ไพรสุวรรณ (สมุทรปราการ ซิตี้) 37 ครั้ง
  5. ศุภชัย ใจเด็ด (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด) 36 ครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

บราซิลทำลายแผนวางระเบิดฟรีคอนเสิร์ต ‘เลดี้ กาก้า’

ตำรวจบราซิลทำลายแผนโจมตีงานฟรีคอนเสิร์ตของ “เลดี กากา” ที่จัดขึ้นที่บริเวณชายหาดโคปาคาบานา นครริโอเดจาเนโร เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา กลุ่มวางแผนก่อเหตุเป็นพวกเครือข่ายดิจิตอลที่สนับสนุน

ไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนตกบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันฉัตรมงคล

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

วันฉัตรมงคล

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เหล่าทัพพร้อมใจ ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568