fbpx

“สุชัย” คลอดนโยบายบูมเทนนิสพร้อมหนุนเต็มสูบ!

11 ม.ค. 64. – “สุชัย”คลอดนโยบายบูมเทนนิส-พร้อมหนุนเต็มสูบ! สานต่อสร้าง”ภราดร-แทมมี่2″ดันคนไทยสู่เวทีโลก


นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า หลังจากเข้ารับตำแหน่ง ตนได้หาข้อมูลเกี่ยวกับกีฬาเทนนิสและพบว่า ที่ผ่านมา นักกีฬาของไทยสามารถสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยจนเป็นที่รู้จักในระดับโลกหลายคน อาทิ “บอล” ภราดร ศรีชาพันธุ์, “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ และ “ปิ๊ก” ดนัย อุดมโชค เป็นต้น ซึ่งทำให้เกิดแรงบันดาลใจแก่เด็กและเยาวชน รวมถึงคนไทยที่ให้ความสนใจกีฬาเทนนิส และมีความหวังว่าประเทศไทยจะมีนักเทนนิสรุ่นใหม่ก้าวขึ้นมาสร้างชื่อเสียงเฉกเช่นนักกีฬารุ่นพี่ดังกล่าว


นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ กล่าวต่อว่า นโยบายในการบริหารของตนและคณะกรรมการชุดใหม่ จะเป็นการสานต่อนโยบายของคณะกรรมการชุดเดิมที่จะสร้างนักกีฬาให้สามารถก้าวไปสู่การแข่งขันเทนนิสระดับอาชีพของโลก ที่ผ่านมา สมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ ยังขาดในด้านของผู้ให้การสนับสนุน ซึ่งตนเชื่อมั่นว่า คณะกรรมการชุดนี้จะสามารถเติมเต็มในสิ่งที่ขาดหายไปได้ ตนได้กำหนดนโยบายในการบริหารงานสมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ เพื่อให้เกิดการพัฒนาตามเป้าหมายที่วางไว้ ดังนี้ การพัฒนานักกีฬาสู่ความเป็นเลิศ ที่จะเริ่มจากการพัฒนาในระดับพื้นฐาน และส่งเสริมสนับสนุนการเล่นเทนนิสในทุกระดับ โดยให้ความสำคัญในการนำวิทยาศาสตร์การกีฬามาประยุกต์ใช้ รวมทั้งจัดหาผู้ฝึกสอนที่มีความรู้ความสามารถระดับโลกมาเป็นผู้ฝึกสอนให้แก่นักเทนนิสไทย, การพัฒนาบุคลากรทางด้านการกีฬา ทั้งในด้านผู้ฝึกสอน ผู้ตัดสิน ผู้บริหาร และผู้เกี่ยวข้อง เพื่อยกระดับให้ได้มาตรฐานสากลและสามารถก้าวสู่ระดับอาชีพได้อย่างเป็นระบบ

นอกจากนี้ ยังมีนโยบายที่จะส่งเสริมและสนับสนุนให้มีการจัดการแข่งขันเทนนิสทั้งในระดับประเทศและนานาชาติ เพื่อสร้างโอกาสในการพัฒนานักเทนนิสและการเก็บคะแนนสะสมอันดับโลก ที่จะนำไปสู่เส้นทางการเป็นนักเทนนิสอาชีพต่อไป, การพัฒนาการบริหารงานองค์กรให้เป็นองค์กรที่มีคุณภาพและมาตรฐาน เป็นต้นแบบในการทำงานแบบการมีส่วนร่วมเป็นระบบภาคีเครือข่าย รวมทั้งเป็นศูนย์รวมในการให้ความช่วยเหลือ ส่งเสริมและสนับสนุนสโมสรเครือสมาชิกในด้านต่างๆ ให้มีการพัฒนาร่วมกันอย่างเป็นรูปธรรม และสุดท้ายคือการสร้างภาคีเครือข่ายการพัฒนากีฬาเทนนิส โดยจะบูรณาการการพัฒนากีฬาเทนนิสร่วมกับภาคีเครือข่ายทางด้านกีฬาอื่น เช่น สถาบันการศึกษา องค์กรกีฬา และสมาคมกีฬาอื่น เพื่อเติมเต็มในการพัฒนานักเทนนิสให้เกิดผลอย่างเป็นรูปธรรมและมีประสิทธิภาพต่อไป. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่