ไทยลีกประชุมสโมสรไทยลีก 3 หารือการแข่งขันรอบ เนชั่นแนล แชมเปี้ยนชิพ

6 ม.ค. 64 – ไทยลีกประชุมร่วมกับสโมสรไทยลีก 3 พร้อมกับมีความเห็นพ้องให้จบฤดูกาลแข่งขันรอบ ออมสิน ลีก รีเจินนัล แชมเปี้ยนชิพ (รอบชิงแชมป์โซน) ซึ่งเดิมมีกำหนดแข่งขันเสร็จสิ้นในเดือนมกราคม ตามนโยบายของรัฐ เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังจากที่ศบค. มีมาตรการปิดสนามกีฬา และร่วมกันพิจารณาหลักเกณฑ์ ในการส่งรายชื่อทีมที่เข้าร่วมแข่งขันรอบ ออมสิน ลีก เนชั่นแนล แชมเปี้ยนชิพ (รอบแชมเปี้ยนส์ลีกเดิม) ในกรณีที่จำนวนนัดไม่เท่ากันในบางโซน เพื่อเสนอต่อที่ประชุมสภากรรมการต่อไป


เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้จัดประชุมออนไลน์ ร่วมกับสโมสรระดับไทยลีก 3 แยกแต่ละโซน ผ่านระบบ Zoom ซึ่งการประชุมครั้งนี้ มี กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด เป็นประธาน

โดยวันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา ได้มีการประชุมรวมทุกโซน และมีความเห็นตรงกันว่าให้สิ้นสุดการแข่งขันรอบชิงแชมป์โซน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่รุนแรงและมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง ทำให้ภาครัฐ กรุงเทพมหานครฯ และหลายจังหวัด มีการประกาศคำสั่ง/มาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และกำหนดการเดิมรอบโซนจะเสร็จสิ้นในเดือนมกราคม


ซึ่งมาตรการดังกล่าว ส่งผลกระทบต่อการสั่งปิดสถานที่ซึ่งอาจเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อ เช่น การปิดสนามกีฬา สนามฝึกซ้อม รวมการกำหนดมาตรการป้องกันในการเดินทางข้ามจังหวัด ส่งผลให้ผู้ที่เดินทางจากพื้นที่ควบคุมสูงสุด (สีแดง) ทั้ง 28 จังหวัด อาจต้องเข้าสู่กระบวนการกักตัว 14 วัน ทำให้ก่อนหน้านี้มีการแข่งขันในบางนัดที่ต้องเลื่อนออกไป และหลายสโมสรไม่สามารถฝึกซ้อมแบบแบ่งทีม รวมถึงประสบปัญหาการเดินทางยามไปเล่นเป็นทีมเยือน ซึ่งทั้งหมดนี้ส่งผลกระทบโดยตรง ต่อการจัดแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพในภาพรวม และเป็นอุปสรรคสำคัญที่ทำให้ไม่สามารถดำเนินการแข่งขันแบบปิด

ทั้งนี้ ในที่ประชุมได้มีการรับทราบรายชื่อทีม ที่จะเข้าร่วมแข่งขันรอบ ออมสิน ลีก เนชั่นแนล แชมเปี้ยนชิพ (รอบแชมเปี้ยนส์ลีกเดิม) อันประกอบไปด้วย

  • โซนตะวันออก : ปลวกแดง ยูไนเต็ด (แชมป์โซน) ฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี (รองแชมป์โซน)
  • โซนตะวันออกเฉียงเหนือ : อุดร ยูไนเต็ด (แชมป์โซน) เมืองเลย ยูไนเต็ด (รองแชมป์โซน)
  • โซนตะวันตก : เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด (แชมป์โซน) ราชประชา (รองแชมป์โซน)
  • โซนใต้ : สงขลา เอฟซี (แชมป์โซน) กระบี่ เอฟซี (รองแชมป์โซน)
  • โซนกรุงเทพฯ และปริมณฑล : ม.นอร์ทกรุงเทพ (แชมป์โซน) บางกอก เอฟซี (รองแชมป์โซน)
  • โซนเหนือ : ลำพูน วอริเออร์ (แชมป์โซน) พิษณุโลก เอฟซี (รองแชมป์โซน)

สำหรับรายชื่อทีมที่เข้าร่วมแข่งขัน ออมสิน ลีก เนชั่นแนล แชมเปี้ยนชิพ แต่ละโซนนั้น ได้มีการยึดตามอันดับคะแนน ซึ่งในกรณีที่จำนวนนัดที่ลงแข่งขันไม่เท่ากัน จะพิจารณาจากผลงานที่ทั้ง 2 ทีมพบกันเอง โดยในที่ประชุมได้รับทราบการพิจารณาดังกล่าว


ทั้งนี้ ในส่วนของรายชื่อของทั้ง 12 สโมสรนั้น เป็นข้อสรุปที่ได้จากการประชุมร่วมกับสโมสรไทยลีก 3 แยกตามแต่ละโซน ซึ่งทางบริษัท ไทยลีก จำกัด จะเสนอต่อที่ประชุมสภากรรมการต่อไป

สำหรับกำหนดการแข่งขัน ออมสิน ลีก เนชั่นแนล แชมเปี้ยนชิพ ทางฝ่ายจัดการแข่งขัน จะมีการแจ้งให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

เงินหมื่นเฟส3

นายกฯ ไฟเขียว! เงินดิจิทัลเฟส 3 กลุ่ม 16-20 ปี 2.7 ล้านคน

บอร์ดกระตุ้นเศรษฐกิจ เห็นชอบ โอนเงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 กลุ่ม อายุ 16-20 ปี 2.7 ล้านคน หวังคนรุ่นใหม่ใช้ไอทีคล่องกระตุ้นเศรษฐกิจได้ดี รองรับเปิดเทอม ยืนยันกลุ่มวัยทำงาน เฟส 4 ได้เงินแน่นอน