“พล.อ.ประวิตร” ขับเคลื่อนการกีฬาสู่ความเป็นเลิศทุกมิติ

ทำเนียบฯ 30 ต.ค.- “พล.อ.ประวิตร” ย้ำ กกท.ประเมินผลงานสมาคมกีฬาไทย เพื่อความเป็นเลิศในทุกมิติ


วันที่ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 10.00 น. พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 11/2563 ณ ห้องประชุมวิจิตรวาทการ ชั้น 3 อาคารสำนักงาน สมช. ทำเนียบรัฐบาล

ที่ประชุมรับทราบ รายงานผลการประเมินการบริหารจัดการอย่างมีมาตรฐานของสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย ตามเงื่อนไขของ สคร. ประจำปี พ.ศ. 2563 และที่ประชุมได้มีประเด็นพิจารณาที่สำคัญ ได้แก่ การแต่งตั้ง ประธานกรรมการ และกรรมการในคณะกรรมการตรวจสอบภายใน รัฐวิสาหกิจ การขอความเห็นชอบ แผนการกำกับดูแลที่ดีและการนำองค์กร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564


พลเอกประวิตร กล่าวว่า ขอให้ กกท. นำข้อสังเกต และข้อเสนอแนะของคณะกรรมการไปประกอบการพิจารณาดำเนินการ ปฏิบัติตามข้อกฎหมายอย่างเคร่งครัดต่อไป การประชุมในวันนี้ มีเรื่องเน้นย้ำ ดังนี้ ระบบประเมินผล การบริหารจัดการสมาคมกีฬา ตามแนวทางพัฒนากีฬาเป็นเลิศ ขอให้การกีฬาแห่งประเทศไทยได้พิจารณาตัวชี้วัดให้เหมาะสมสอดคล้องตามความแตกต่างของแต่ละสมาคมกีฬาอย่างแท้จริง พิจารณาและความเหมาะสมสมาคมพี่เลี้ยง เพื่อช่วยเหลือสมาคมที่ไม่ผ่านเกณฑ์ประเมินรวมถึงให้มีการประเมิน และปรับปรุงเกณฑ์การประเมินผลนี้ ในห้วงเวลาที่เหมาะสม เพื่อพัฒนาให้สอดคล้องตามสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป ในส่วนของแผนการดำเนินงานรัฐวิสาหกิจ ด้านการกำกับดูแลที่ดี และการนำองค์กร ประจำปี 2564 ทั้ง 10 ขอให้ดำเนินงานให้เป็นไปตามแผนที่กำหนดอย่างเคร่งครัดทุกรายการ โดยเฉพาะหัวข้อการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใส ในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ หรือ ITA ที่มีผลการประเมินยังไม่คงที่ในห้วงเวลา 3 ปีที่ผ่านมา ขอฝากทางคณะอนุกรรมการที่เกี่ยวข้อง ช่วยกำกับดูแล ให้เป็นไปตามแผนการดำเนินงานด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ