ปทุมธานี 5 ก.พ. – รก.ผอ.อสมท รับรางวัล ผู้ทำคุณประโยชน์ต่อการส่งเสริมกิจกรรมทางกายให้กับเด็กและเยาวชน ยืนยันพร้อมเดินหน้านำเสนอให้พื้นที่สื่อกับเยาวชนคนรุ่นใหม่เต็มที่
สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน สมาคมเรียงแก้วและกิจกรรมนันทนาการ ร่วมกับ บริษัท พรอสเพอร์ เวล อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ร่วมจัดแข่งขันกีฬาเรียงแก้ว หรือ Sport Stacking รายการ “The 1st Thailand StackDio Championships 2025” ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 100,000 บาท พร้อมหาตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันรายการชิงแชมป์โลก ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยมีน้องๆ เยาวชนทั่วประเทศ ร่วมเแข่งขันกว่า 300 คน
นอกจากนี้ในงานยังมอบ รางวัลเกียรติคุณ Prosper Well Award 2025: ผู้ทำคุณประโยชน์ต่อการส่งเสริมกิจกรรมทางกายให้กับเด็กและเยาวชน ที่มีส่วนสนับสนุนการเล่นกีฬา ทำกิจกรรมและเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับน้องๆเยาวชน ซึ่งผู้ที่ได้รับรางวัลนี้มาจากหลายวงการ เช่น ร.ท.หญิง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกสองสมัยซ้อน, น.ส.ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) รวมทั้ง นายผาติยุทธ ใจสว่าง รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.อสมท ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติครั้งนี้ด้วย
นายผาติยุทธ กล่าวว่า รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติกับการได้รับรางวัลนี้ จะเป็นเครื่องกระตุ้น คอยย้ำเตือนการทำงาน ในฐานะสื่อมวลชน ต้องคำนึงและช่วยส่งเสริม เยาวชนคนรุ่นใหม่ ให้มีพื้นที่ในการแสดงออกกิจกรรมที่มีประโยชน์ ยืนยันการทำงานในฐานะสื่อของ ช่อง 9 อสมท จะให้ความสำคัญในการนำเสนอพื้นที่ กลับจากเยาวชนคนรุ่นใหม่อย่างเต็มที่.-สำนักข่าวไทย