ไทยพร้อม เจ้าภาพวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก

กทม. 10 ธ.ค.-ไทยพร้อมจัดการแข่งขันวอลเล่ย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2025 เน้นรูปแบบการจัดรณรงค์ให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

นายสรวงศ์ เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรี ได้พิจารณาเห็นชอบให้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเล่ย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก ในปี 2025 โดยกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 ส.ค.-7 ก.ย.2568 ซึ่งมีทีมจาก 32 ประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยในฐานะเจ้าภาพ และเซอร์เบีย ดีกรีแชมป์เก่า เข้าร่วมในการแข่งขันด้วย โดยจะแบ่งเป็น 8 สาย สายละ 4 ทีม ซึ่งจะมีการจับฉลากแบ่งสายในวันที่ 17 ธันวาคม อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก กรุงเทพฯ


สำหรับการแข่งขันในรอบแรก จะกระจายไปยัง 4 ภาค ได้แก่ ภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่, ภาคใต้ จังหวัดภูเก็ต, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดนครราชศรีมา และภาคกลาง จังหวัดกรุงเทพฯ

นอกจากนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ยังเน้นจัดรูปแบบรณรงค์ให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ผ่านโครงการ “Green Heart Event” เพื่อเป็นตัวอย่างการจัดการกีฬาอย่างยั่งยืน


ทั้งนี้ในปี 2025 สหพันธ์วอลเลย์บอลหญิงและวอลเลย์บอลเวิลด์ ตัดสินใจงดจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นลีก (VNL) เนื่องจากต้องจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลกในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน ซึ่งอาจไม่มีเวลาเพียงพอในการเตรียมงาน อย่างไรก็ตาม ไทยจะกลับมาเป็นเจ้าภาพ VNL อีกครั้งในปี 2026

ส่วนโค้ชอ๊อด เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้วางแผนเตรียมเรียกนักกีฬามารวมทีม ในช่วงเดือน มีนาคม – เมษายน ปีหน้า เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันรายการนี้

สำหรับวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก จะมี 32 ชาติ ทีมไทย ได้สิทธิ์อัตโนมัติในฐานะเจ้าภาพ เช่นเดียวกับ เซอร์เบีย แชมป์เก่า และ 3 อันดับแรกจาก 5 ทวีป ประกอบด้วย เอเชีย, แอฟริกา, ยุโรป, อเมริกาใต้ และ นอร์เซกา (อเมริกาเหนือ อเมริกากลาง และ แคริบเบียน).-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทุจริตยา

คนไข้เผยรับยาส่งต่อให้นายหน้า ได้ค่าจ้างครั้งละ 1,000 บาท

มีคนไข้ รพ.ทหารผ่านศึก เพียง 50 คน จากกว่า 100 คน ตอบรับเข้าให้ข้อมูลตำรวจ คดีขบวนการทุจริตยาและเวชภัณฑ์ ขณะที่หนึ่งในคนไข้ เผยเข้ารักษาเพื่อยาส่งต่อให้นายหน้ารับซื้อยา ได้ค่าจ้างครั้งละ 1,000 บาท

จับครบ 10 คนแล้ว แก๊งยิงนักศึกษาอุเทนถวายบาดเจ็บ

จับครบตามหมายจับ 10 คน แก๊งยิงนักศึกษาอุเทนถวายบาดเจ็บก่อนวันบลูเดย์ ทั้งหมดยังปากแข็งให้การภาคเสธ ตำรวจพบพฤติการณ์วางแผนครึ่งเดือน ถอดเสื้อมือยิง มีรอยแผลเป็นฟันเฟือง 4 อัน

จับแล้ว! มือยิง นศ.อุเทนก่อนวันบลูเดย์ พบทำเป็นขบวนการ

จับแล้ว! กลุ่มมือยิง นศ.อุเทนฯ ก่อนวันบลูเดย์ พบพฤติการณ์ทำงานเป็นทีม มีคนชี้เป้าให้ยิง มีคนพาแยกย้ายหลบหนี เร่งล่าอีก 1 คาดได้ตัวเร็วๆนี้

ข่าวแนะนำ

คนไทยเจ็บ 4 เหตุเครื่องบินรบเกาหลีใต้ทิ้งระเบิดพลาดขณะซ้อมรบ

โฆษก กต. เผยเหตุเครื่องบินรบเกาหลีใต้ทิ้งระเบิดพลาดในการซ้อมรบร่วมระหว่างเกาหลีใต้-สหรัฐ มีคนไทยได้รับบาดเจ็บ 4 ราย เตรียมเข้าผ่าตัด 1 คน พรุ่งนี้ (7 มี.ค.68) ส่วนอีก 3 คน บาดเจ็บเล็กน้อย

ล่าคนร้ายขว้างไปป์บอมบ์ถล่มป้อมรถไฟยะลา เจ็บ 6

คนร้ายป่วน จ.ยะลา 2 รอบ ขว้างไปป์บอมบ์ ชาวบ้านเจ็บระนาว ก่อนวางระเบิดซ้ำหน้าวัดขณะจัดงานบวช ผู้การยะลา สั่งยกระดับมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยพื้นที่ขั้นสูงสุด ไล่ล่าคนร้าย

คุมตัว 2 แม่ลูก ทำแผนฆ่าสามีใหม่ ลูกชายรับแค้นพ่อเลี้ยงทำร้ายแม่

ตำรวจคุมตัวสองแม่ลูกทำแผนฆ่าสามีใหม่ สารภาพรัดคอปลิดชีพ ก่อนนำศพไปทิ้งอำพราง ส่วนแรงจูงใจก่อเหตุ ลูกชายยอมรับแค้นพ่อเลี้ยงทำร้ายแม่

ยกหูคุยนายกฯ มาเลเซีย ร่วมแก้น้ำท่วมลุ่มแม่น้ำโก-ลก

นายกฯ ยกหูจากเยอรมนีคุย “นายกฯ มาเลเซีย” เตรียมความพร้อมร่วมมือแก้ปัญหาน้ำท่วมลุ่มแม่น้ำโก-ลก ผลักดันโครงการก่อสร้างถนนเชื่อมด่านสะเดาแห่งใหม่-ด่านบูกิตกายูฮิตัม คาดเสร็จภายใน ต.ค.นี้