“ฟาน เจิ้น ตง-ซุน หยิง ชา” คว้าแชมป์เวิลด์ เทเบิลเทนนิส แชมเปียนส์ 2024

จีน 4 มิ.ย. – ฟาน เจิ้น ตง กับ ซุน หยิง ชา สองนักตบลูกเซลลูลอยด์ชื่อดังของจีน คว้าแชมป์เวิลด์ เทเบิลเทนนิส แชมเปียนส์ 2024 ที่จีน


เวิลด์ เทเบิลเทนนิส แชมเปียนส์ 2024 ที่เมืองฉงชิ่ง ของจีน รอบชิงชนะเลิศใช้ระบบ 4 ใน 7 เกม ทั้งชายเดี่ยว และหญิงเดี่ยว เป็นการโคจรมาพบกันเองของนักตบลูกเซลลูลอยด์เจ้าถิ่นทั้งสองประเภท โดยชายเดี่ยว หวัง ฉู่ ฉิน มือ 1 ของโลก วัย 24 ปี จากจีน พบ ฟาน เจิ้น ตง มือ 4 ของโลก วัย 27 ปี เพื่อนร่วมชาติ เจ้าของ 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน โตเกียวเกมส์

เกมนี้ ฟาน เจิ้น ตง เริ่มต้นได้ดี ขึ้นนำก่อน 3-0 เกม แต่จากนั้น หวัง ฉู่ ฉิน รวบรวมสมาธิฮึดกลับมาเอาชนะ 3 เกมรวด ตีเสมอเป็น 3-3 เกม ต้องตัดสินในเกมสุดท้าย ผลปรากฏว่า ฟาน เจิ้น ตง ตบเอาชนะไปได้ 11-4 ทำให้ชนะไป 4-3 เกม คว้าแชมป์ได้สำเร็จ


หญิงเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ ซุน หยิง ชา มือ 1 ของโลก เจ้าของ 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน โตเกียวเกมส์ จากจีน พบ หวัง ม่าน หยู มือ 2 ของโลก และ 1 เหรียญทอง โตเกียวเกมส์ เพื่อนร่วมชาติ เกมนี้ทั้งสองคนเล่นกันได้อย่างสูสี จนต้องมาตัดสินแชมป์ในเกมสุดท้าย ก่อนที่ ซุน หยิง ชา จะเฉือนเอาชนะไปได้ 4-3 เกม 11-13, 11-7, 6-11, 11-7, 11-9, 6-11 และ 11-9 คว้าแชมป์ได้เช่นกัน และถือเป็นฟอร์มที่ยอดเยี่ยม ก่อนจะไปไล่ล่าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2024 ปารีสเกมส์.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

ฮอกกี้ไทย

นายกฯ ชวนคนไทยเชียร์ทีม “ฮอกกี้ชายไทย” เจอเจ้าภาพจีน

นายกฯ ชวนคนไทยเชียร์ทีม “ฮอกกี้ชายไทย” เจอเจ้าภาพ “จีน” เย็นนี้ หลังเดินทางถึงนครฮาร์บิน ร่วมพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว ครั้งที่ 9

ระเบิดปัตตานี

ลอบบึ้มริมถนนสาย 43 จ.ปัตตานี ตำรวจเจ็บ 4 นาย

ลอบบึ้มริมถนนสาย 43 อ.หนองจิก จ.ปัตตานี แรงระเบิดทำให้ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 4 นาย ชาวบ้านเผยเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวมาปฏิบัติหน้าที่เป็นปกติทุกวัน คาดคนร้ายเฝ้าสังเกตพฤติกรรมต่อเนื่อง

เข้าสู่คืนที่ 2 ตัดไฟฟ้าชายแดนเมียนมา ทำลายวงจรแก๊งคอลเซ็นเตอร์

เข้าสู่คืนที่ 2 สำหรับการตัดกระแสไฟฟ้า ตัดสัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่ง อ.แม่สอด จ.ตาก ไปเมืองเมียวดีของเมียนมา เพื่อตัดวงจรกลุ่มจีนเทา พบมีการใช้ไฟฟ้าน้อยลง