เปิดฉากกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 48 “กาญจนบุรีเกมส์”

กาญจนบุรี 14 ส.ค.-เปิดฉากการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 48 “กาญจนบุรีเกมส์” วันแรกชิงชัย 15 เหรียญทอง 


การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 48 “กาญจนบุรีเกมส์” เปิดฉากขึ้นแล้ว โดยมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการที่สนามกีฬากลางจังหวัดกาญจนบุรี หรือสนามกลีบบัว มีนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธาน พร้อมด้วย ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย รวมถึง ดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา ร่วมในพิธี ท่ามกลางประชาชนในจังหวัดที่ให้ความสนใจเข้ามาชมพิธีเปิดอย่างคับคั่ง 

การแสดงมี 4 ชุด ภายใต้แนวคิด “ก้าวไปด้วยกัน ไมตรี กีฬา มิตรภาพ ยั่งยืน” โดยสื่อให้เห็นถึงประวัติศาสตร์ของจังหวัด ความสวยงามของภูมิทัศน์ และการลงแข่งขันกีฬาเพื่อมิตรภาพ ถือเป็นครั้งแรกของจังหวัดกาญจนบุรีด้วยที่เป็นเจ้าภาพกีฬาแห่งชาติ


ส่วนการชิงชัยเหรียญวันนี้ มีชิงชัยถึง 15 เหรียญทอง คาราเต้ ที่โรงเรียนกาญจนานุเคราะห์ ประเภทท่ารำ บุคคลหญิง รอบชิงชนะเลิศ “น้ำผึ้ง” มนสิชา สกุลรัตนธารา นักคาราเต้ท่ารำทีมชาติไทย จากจังหวัดภูเก็ต เจ้าของเหรียญทองแดงซีเกมส์ 2023 ครั้งล่าสุด ยังคงโชว์ลีลาได้แข็งแกร่ง สวยงามสมราคาตัวเต็ง ทำคะแนนได้ 38.4 คะแนน เอาชนะ ภานุชนารถ สืบสนธิ์ จากนนทบุรีไปได้ คว้าเหรียญทองไปครอง เป็นเหรียญทองกีฬาแห่งชาติ 5 สมัยติดต่อกัน ประเภทท่ารำ บุคคลชาย รอบชิงชนะเลิศ “จิมมี่” พิฆเนศ สุขหยิก นักกีฬาคิกบ็อกซิ่งทีมชาติไทยที่โด่งดังจากซีเกมส์ครั้งล่าสุด และเปิดตัวเป็นนักกีฬา LGBTQ กลับมาแข่งขันคาราเต้อีกครั้งให้กับจังหวัดภูเก็ต เนื่องจากกีฬาแห่งชาติครั้งนี้ไม่มีคิกบ็อกซิ่งดวลกับ นวพล ชลเจริญ จากระยอง ก่อนที่จิมมี่จะโชว์ลีลาทำคะแนนได้ 37.6 คะแนน คว้าเหรียญทองในประเภทท่ารำได้สำเร็จ 

ด้านการแข่งขัน ยูยิตสู ที่หอประชุมศาลา 60 พรรษามหาราช เทศบาลเมืองกาญจนบุรี ประเภทต่อสู้ น้ำหนักไม่เกิน 56 กก. ชาย รอบชิงชนะเลิศ พยุงศักดิ์ สิงห์ฉลาด ประจวบคีรีขันธ์ มุมน้ำเงิน ดวลกับ ณภัธ มาธุพันธ์ จากปทุมธานี ปรากฎว่า พยุงศักดิ์ เอาชนะไปได้คว้าเหรียญทองไปครอง 

แบดมินตัน ที่สนามแบดมินตันเทศบาลเมืองกาญจนบุรี ประเภททีมหญิง สายดี รอบแรก “น้องอิง” ณัฐณิชา  จตุพนาพร เดี่ยวมือ 2 จากกรุงเทพ ออกแรงเหนื่อยก่อนเอาชนะ เมทิกา  พุทธวิลัย จากสมุทรปราการ 2-0 เกม ด้วยสกอร์ 21-19 และ 21-15 เก็บคะแนนให้ทีมตบลูกขนไก่สาวเมืองหลวงเอาชนะสมุทรปราการไป 3-2 คู่


สรุปเหรียญรางวัลวันนี้ นักกีฬากรุงเทพมหานครนำมาเป็นอันดับ 1.–สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ค้านนำเข้าเนื้อวัวสหรัฐ

“สมาคมโคเนื้อ” นำมวลชนคัดค้าน “วัวอเมริกา”

สมาคมโคเนื้อแห่งประเทศไทย นำเกษตรกรผู้เลี้ยงโคจาก 60 กลุ่มทั่วประเทศ กว่า 100 คน ชุมนุมหน้ากระทรวงเกษตรฯ​ เพื่อยื่นหนังสือถึง​นายกฯ และ​รัฐมนตรี​ 3 กระทรวง​ คัดค้านนโยบายการเปิดนำเข้าเนื้อโคและเครื่องในโคจากสหรัฐ​ หวั่นราคาตกต่ำซ้ำรอย​และ​กระทบ​สุขภาพประชาชน

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

ราคาทอง

ฉุดไม่อยู่! ทองไทยขึ้นอีก ตามราคาโลกหวั่นสงครามการค้า

ราคาทองคำไทย ในประเทศ ปรับตัวเพิ่มขึ้นทำนิวไฮอีก ตามราคาทองตลาดโลกที่ขยับขึ้น เพราะหวั่นสงครามการค้าโลก ด้านเงินบาทแข็งค่าขึ้นใยรอบ 6 เดือน ฉุกทองไทยไม่พุ่งแรงมากนัก