“คาร์ลอส เซซาร์” ลุ้นชนะญี่ปุ่นแชมป์เอเชีย

ชลบุรี 2 มี.ค.- ทัพฟุตซอลทีมชาติไทยเก็บชัยชนะนัดแรกในศึก NSDF ฟุตซอล แชมเปี้ยนชิพ 2023 ได้สำเร็จ ด้าน “คาร์ลอส เซซาร์” พอใจผลงานลูกทีม ลุ้นเกมพบญี่ปุ่นพรุ่งนี้ (3 มี.ค.)


คาร์ลอส เซซาร์ กุนซือใหญ่ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ยอมรับว่าเกมแรกของทัวร์นาเมนต์ เป็นงานที่ยากเสมอ แม้นักเตะโต๊ะเล็กช้างศึก อันดับที่ 24 ของโลกดีกรีแชมป์เก่า จะถล่มเอาชนะโมซัมบิก จากทวีปแอฟริกา อันดับที่ 70 ของโลกไปได้ถึง 6-2 ในศึกฟุตซอลรายการ NSDF ฟุตซอล แชมเปี้ยนชิพ 2023 ที่สนามศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี

ไทยได้ประตูจาก อิทธิชา ประภาพันธ์ นาทีที่ 4 อลงกรณ์ จันทร์พร นาทีที่ 10 แต่เสมออยู่กับโมซัมบิกในครึ่งแรก 2-2 ครึ่งหลัง แต่ครึ่งหลัง ไทยเหนือกว่าอย่างเห็นได้ชัด แม้จะไม่มี 3 ดาวดัง คือ โมฮาหมัดอุสมัน มูซ่า และศุภวุฒิ เถื่อนกลาง รวมถึง กฤษดา วงศ์แก้ว ทีมไทยมาได้เพิ่มอีก 4 ประตูจาก พีรพัฒน์ แก้ววิลัย นาทีที่ 28 และท้ายเกม สราวุท ผลาพฤกษ์ มายิงคนเดียว 2 ประตู และณรงค์ศักดิ์ วิงวอน ยิงประตูปิดท้ายให้ไทยชนะโมซัมบิก 6-2 เก็บ 3 คะแนนไปก่อนในแมตช์แรก


คาร์ลอส เซซาร์ กุนซือทีมชาติไทยกล่าวหลังจบเกมว่า เกมแรกเป็นเกมที่ยาก ไม่ว่าจะเจอใครก็ตาม ต้องชื่นชมการพัฒนาของทีมโมซัมบิก และพอใจผลงานของลูกทีมที่ทำงานหนักและทำผลงานได้ตามเป้า ส่วนเกมกับญี่ปุ่น ดีกรีแชมป์เอเชียปีล่าสุด ที่ขนผู้เล่นตัวหลักมาครบครัน ในพรุ่งนี้ เซซาร์ยอมรับว่า ทีมซามูไรไฟว์ เป็นทีมที่เล่นด้วยยาก แต่เชื่อมั่นในขุมกำลัง​ที่มีอยู่ เราสามารถเอาชนะได้ ด้าน อลงกรณ์ จันทร์พร ที่กลับมาติดทีมชาติในรอบ 4 ปีและยิงประตูแรกในนามนักเตะโต๊ะเล็กช้างศึก คว้ารางวัล MVP ในแมตช์แรกไปครอง พูดถึงญี่ปุ่น ว่า เป็นเกมหนักแน่นอน

ส่วนทีมโต๊ะเล็กช้างศึกจะลงเตะอีกครั้งวันที่ 3 มี.ค. เวลา 18.00 น. พบ ญี่ปุ่น ถ่ายทอดสดช่อง9 MCOT HD และ Youtube : 9MCOT .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

สส.ปชน.โต้ “ทักษิณ” ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก

สส.เหนือ พรรคประชาชน โต้ “ทักษิณ” หลังซัด “เท้ง” สึ่งตึง “พุธิตา” ย้อน ตลกดี เป็นถึงผู้หลักผู้ใหญ่ ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก ลั่นดิสเครดิตแบบนี้ไม่ได้อะไร ไล่ไปทำหน้าที่รัฐบาลให้ดี เห็นมากี่ทีขอ สส.คืน

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ เขต 8

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8 หลัง “กล้าธรรม” ชิงประกาศชัยชนะ ผิดหวังภาคใต้ซื้อเสียงโจ๋งครึ่ม หวังประชาชนยังเทใจให้ชนะเลือกตั้งทั่วไป

ข่าวแนะนำ

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายชุมชน

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ชาวบ้านต่างรีบเก็บของขึ้นที่สูง ล่าสุดระดับน้ำเริ่มลดลง

รื้อซากตึกสตง.

รื้อซาก สตง.ถึงชั้นใต้ดินแล้วบางส่วน-พบผู้สูญหายอีก 1 ร่าง

เจ้าหน้าที่ลดความสูงซากตึก สตง. ถึงชั้น 1 แล้ว และลงไปถึงชั้นใต้ดินได้บางส่วน โดยวันนี้จะเสริมรถหัวเจาะกระแทกเข้ามาเพิ่ม ขณะที่เมื่อคืนพบร่างผู้สูญหายอีก 1 ร่าง ยืนยันจะทำงานให้เร็วที่สุด เพื่อคืนร่างผู้สูญหายทั้งหมดให้ญาติ

นายกฯ ขันนอตกระทรวง-หน่วยงาน เร่งเดินโครงการบริหารจัดการน้ำ

นายกฯ ขันน็อตกระทรวง-หน่วยงาน เร่งเดินโครงการบริหารจัดการน้ำ ตั้งคำถามเบิกงบฯ แก้น้ำท่วมตั้งแต่ปี 63 สร้างคืบแค่ 5% บอกน้อยมาก พร้อมแจ้ง ครม.รับทราบแผนถก JCR ไทย-กัมพูชา ก.ค.นี้ หวังสางปมคอลเซ็นเตอร์-ยาเสพติด เล็งจับมืออาเซียนดึงจุดแข็งแต่ละประเทศ เจรจากำแพงภาษีสหรัฐ

เรียกสอบวิศวกรตึกถล่ม

เริ่มแล้ว! ดีเอสไอ เรียกสอบชุดแรก 10 วิศวกร ตัวแทนอิตาเลียนไทย

เริ่มแล้ว! พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ดีเอสไอ เรียก 10 วิศวกร และตัวแทนจาก บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ เข้าให้ปากคำชุดแรก คดีตึก สตง.หลังใหม่ถล่ม