fbpx

“ชัชชาติ” เปิดตัวทีมงาน – นโยบายเร่งด่วน

กรุงเทพฯ 1 มิ.ย. – “ชัชชาติ” เข้ากราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำ กทม. ที่เสาชิงช้า เรียบร้อยแล้ว พร้อมเปิดตัวทีมงานบริหาร และนโยบายเร่งด่วน


เมื่อเวลา 13.19 น. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้เดินทางมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ในโอกาสเข้ารับตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และได้ร่วมพิธีส่งมอบงานในหน้าที่ โดยมี นายขจิต ชัชวานิชย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร นำคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร เข้ารับมอบนโยบาย 214 ข้อ โดยบรรยากาศคึกคักและอบอุ่นมาก เพราะมีข้าราชการ กทม. โบกมือ ส่งเสียงทักทาย นายชัชชาติ จากระเบียงหน้าต่างของอาคารศาลาว่าการอย่างเนืองแน่น ซึ่งนายชัชชาติ ได้โบกมือ และยกมือไหว้ทักทาย ตอบกลับ

จากนั้นได้แถลงเปิดตัวทีมงานบริหารครบทุกตำแหน่ง ซึ่งตรงตามโผที่ระบุก่อนหน้านี้ โดย 1 ในทีมรองผู้ว่าฯ คือ นายศานนท์ หวังสร้างบุญ อายุ 33 ปี ที่จะเป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ เน้นดูงานเรื่องพัฒนาสังคม


โดย ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ได้เปิดใจว่า ตนมาที่นี่ได้เพราะประชาชนคน กทม. สั่งให้มา ขอข้าราชการ กทม. อย่าเรียกตนว่านาย ให้เรียกว่า อาจารย์ เพราะทุกคนคือเพื่อนร่วมงานกัน โดยเรื่องเร่งด่วนหลังรับตำแหน่งทำทันที คือ ช่วงนี้ฤดูฝนต้องเตรียมรับมือน้ำท่วม รวมทั้งหาบเร่แผงลอย และปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ส่วนเรื่องงบประมาณ ปี 65 ที่มีข่าวว่าเหลือให้ตนได้ทำงานไม่ถึง 100 ล้านบาทนั้น ไม่กังวล ต้องไปดูรายละเอียดอีกครั้ง แต่ย้ำว่า นโยบาย 214 ข้อ ก็ไม่ได้ใช้เงินเยอะอะไร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“เมธา” นอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว

“เมธา” เจ้าของร้าน “ดารุมะ ซูชิ” นอนคุก หลังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ชี้เป็นภัยร้ายแรงต่อสังคม คดีมีผู้เสียหายจำนวนมาก เกรงหลบหนี

บอร์ดสลากฯ เห็นชอบเพิ่มสลากดิจิทัล 2 ล้านฉบับ/งวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65

บอร์ดสลากเห็นชอบเพิ่มปริมาณสลากดิจิทัลอีก 2 ล้านต่องวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65 ตั้งเป้าหมายสิ้นปี 65 สลากดิจิทัล 20 ล้านฉบับ พร้อมขยายจุดจำหน่ายสลาก 80 บาท ไปยังสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ 2 พันจุด

ศาลสั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลาหยุดปฏิบัติหน้าที่ ฐานผิด กม.เลือกตั้ง

ศาลอุทธรณ์ภาค 9 สั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลา และทีมบริหารเทศบาลนครสงขลา หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันทีวันนี้ กรณีทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

ดราม่าพิมรี่พาย ขายบัตรศึกแดงเดือด

ผู้จัดศึกแดงเดือด THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ยืนยันบัตรเข้าชมจากต่างประเทศขายไม่ออก ส่วนอาหารมื้อพิเศษกับแจ็คสัน หวัง นักร้องชื่อดัง และนักเตะของลิเวอร์พูล กับแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นการสมนาคุณมอบให้กับลูกค้ารายใหญ่

ขสมก. แจงเร่งแก้ปัญหารถเมล์รอนาน

ขสมก. เดินหน้า แก้ปัญหารถเมล์รอนาน ใช้วิธีปรับเกลี่ยรถจากช่วงบ่ายไปรองรับคนช่วงเย็น พร้อมตัดเสริม-ตัดช่วงเส้นทางให้เหมาะกับปริมาณผู้โดยสาร เผยมี 27 เส้นทางประชาชนร้องเรียนมากสุด เร่งแก้ไขด่วนแล้ว พร้อมประเมินผลทุก 1เดือน

พบป่วยโอไมครอน BA.4-BA.5 แล้ว 181 คน

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังโอไมครอน BA.4 – BA.5 หลังพบในไทยติดเชื้อแล้ว 181 คน ย้ำอย่ากังวล ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม พร้อมเฝ้าระวังผู้ป่วยอาการรุนแรงส่งตรวจหาสายพันธุ์