fbpx

“ชัชชาติ” นั่งรถ BRT สำรวจถนนพระราม 3

กรุงเทพฯ 30 พ.ค. – “ชัชชาติ” ย่องลงพื้นที่แยกช่องนนทรี สำรวจเส้นทาง นั่งรถ BRT สำรวจถนนพระราม 3 เผยไม่กังวลที่ กกต.ยังไม่รับรอง ให้เวลากกต.ได้ทำงาน มองแง่ดีระหว่างนี้ตนก็จะได้มีเวลาลงพื้นที่


นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. ลงพื้นที่แยกช่องนนทรี เขตสาทร กทม.พร้อมด้วยทีมงานติดตามที่ทำหน้าที่ไลฟ์ให้เพียง 1 คน โดยไม่ได้แจ้งสื่อมวลชน พร้อมเผยว่าตั้งใจมาสำรวจเส้นทางและขึ้นรถ BRT จากสถานีสาทร ซึ่งระหว่างลงพื้นที่ แม้ว่า อ.ชัชชาติ จะย่องลงพื้นที่เอง และไลฟ์ผ่านเพจชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แต่ระหว่างทางก็มี ผอ.เขตสาทร ที่ติดตามมาจากไลฟ์ได้มารอพบ อ.ชัชชาติ และอาสานำดูพื้นที่ โดยมีว่าที่ ส.ก. เขตสาทร และ ส.ก.เขตยานนาวา ร่วมเดินด้วย โดยพากันเดินสวนช่องนนทรีแจ้งปัญหาต่าง ๆ หลังการพัฒนาทำสวนใหม่ และยังเหลืออีกหลายเฟสก่อสร้าง อ.ชัชชาติ เผยตอนนี้กำลังจะเริ่มโครงการปลูกต้นไม้ล้านต้นตามนโยบาย อยู่ระหว่างการวางแผนแล้วว่าจะปลูกอะไร แย้มจะทำให้ ปชช.ที่อาสาปลูกต้นไม้ได้ติดตามดูการเติบโตของต้นไม้ที่ตนเองปลูกได้ด้วย

นอกจากนี้ยังได้ทราบว่าในพื้นที่มีปัญหาทั้งเรื่องขยะ น้ำรอระบายในจุดซอยย่อยชุมชน และปัญหาค่ารถโดยสาธารณะค่ารถไฟฟ้ามีราคาแพง และต้องรถต่อหลายต่อ และตั้งใจมาสำรวจถนนเส้นพระราม 3 หนึ่งในปัญหาที่มีประชาชนร้องเรียนเยอะว่า ชำรุดเสียหายจากการก่อสร้าง มีฝาท่อต่าง ๆ โดยการรับรู้ปัญหาส่วนหนึ่งเกิดขึ้นหลังจากได้เปิดแอปฯ ให้แจ้งพิกัดร้องเรียน ซึ่งมีผู้ร้องเรียนเข้ามามากกว่า 20,000 เรื่องแล้ว วันนี้อยากมาดูการเดินรถ BRT ด้วยว่าเป็นอย่างไร คุ้มค่าหรือไม่ หรืออยากให้ปรับปรุงอย่างไรโดย อ.ชัชชาติ ได้สอบถามความต้องการของผู้ใช้จริง โดยพบว่ามีนักเรียน และผู้สูงอายุในละแวกนี้ ยังคงต้องพี่งพาการใช้ BRT อยู่ โดย อ.ชัชชาติ ได้นั่งรถ BRT ไปลงที่สถานีวัดปริวาส เขตยานนาวา เพื่อดูถนนที่ชำรุดหนักมากตามที่ประชาชนร้องเรียน โดยตลอดการลงพื้นที่ประชาชนโดยเฉพาะหนุ่มสาวออฟฟิศในละแวกนี้มาดักรอขอถ่ายรูป และให้กำลังใจต่อเนื่อง บางคนบอกเห็นในไลฟ์ทราบว่าแถวบ้านจึงรีบออกมาเจอ


ส่วนการที่ กกต.ยังไม่ประกาศรับรองทางการนั้น อ.ชัชชาติ กล่าวว่า ไม่กังวล ให้เวลา กกต.ทำงานอย่าไปกดดันเขา ทุกคนทำตามหน้าที่ ส่วนคนที่มาร้องตนนั้นตนไม่โกรธ เชื่อมั่นในระบอบประชาธิปไตย ส่วนตัวก็มองแง่ดี ระหว่างนี้ก็จะลงพื้นที่ไปที่ต่าง ๆ โดยระหว่างการไลฟ์ที่เพจชัชชาติ สิทธิพันธุ์ มีผู้ร่วมชมตลอดการไลฟ์มากกว่า 2 หมื่นคน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด

ปะทะเดือดชายแดน วันที่ 4 ผู้อพยพทะลักเข้าไทยกว่า 270 คน

ตาก 29 มิ.ย. – สถานการณ์สู้รบชายแดนไทย-เมียนมา เข้าสู่วันที่ 4 มีชาวบ้านฝั่งเมียนมากว่า 270 คน อพยพหนีตายจากการบินรบทิ้งระเบิดมาหลบพื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว ส่งผลให้ทหารและฝ่ายปกครอง อ.พบพระ ต้องร่วมกันดูแลความปลอดภัย

การสู้รบติดแนวชายแดนไทย-เมียนมา ในรัฐกะเหรี่ยง เข้าสู่วันที่ 4 ซึ่งเป็นการสู้รบระหว่างทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยู ที่มีกำลังทหารไม่ต่ำกว่า 200 นาย เข้าปิดล้อมเพื่อจะยึดฐานปฏิบัติการขนาดใหญ่ของทหารเมียนมา บ้านอูเกรทะ อ.ซูการี จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา ฝั่งตรงข้ามกับห้วยแม่หม้าย หมู่ที่ 2 บ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก โดยมีการยิงปะทะกันอย่างหนัก ผ่านมาถึงวันที่ 4 การปะทะยังคงดุเดือด และทำให้ทหารทั้ง 2 ฝ่าย บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก

สถานการณ์บริเวณพื้นที่แนวชายแดน จ.ตาก ในช่วง 4 วันที่ผ่านมา ส่งผลกระทบให้พื้นที่ชายแดน จ.ตาก มีกระสุนไม่ทราบชนิด/ไม่ทราบฝ่าย จำนวน 2 ลูก ลอยข้ามมาตกยังฝั่งไทย บริเวณพื้นที่ทำการเกษตรของราษฎรบ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก

ด้านทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้ยิงเตือนด้วยกระสุนควันไปยังฝั่งเมียนมา รับทราบว่ามีกระสุนข้ามมาตกในฝั่งไทย พร้อมทั้งดำเนินการแจ้งเตือนและทำหนังสือประท้วงไปยังคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่นไทย-เมียนมา โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.พบพระ เข้าสำรวจบริเวณที่พบกระสุนข้ามมาตกยังฝั่งไทย ไม่มีประชาชนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากสถานการณ์ดังกล่าว โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้เพิ่มมาตรการในการลาดตระเวนเฝ้าตรวจแนวชายแดนอย่างต่อเนื่อง พร้อมตอบโต้หากมีการรุกล้ำอธิปไตย หรือมีสถานการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนไทย

สำหรับบุคคลสัญชาติเมียนมาที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ และขอเดินทางเข้ามารับการรักษาในฝั่งไทยนั้น ได้รับความช่วยเหลือและการดูแลตามหลักมนุษยธรรม ล่าสุดศูนย์สั่งการชายแดน จ.ตาก อยู่ระหว่างการเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หลังการสู้รบในฝั่งเมียนมาดำเนินมาต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 โดยมีผู้อพยพทะลักเข้ามาในไทยแล้วกว่า 270 คน. – สำนักข่าวไทย