“ชัชชาติ” นั่งรถ BRT สำรวจถนนพระราม 3

กรุงเทพฯ 30 พ.ค. – “ชัชชาติ” ย่องลงพื้นที่แยกช่องนนทรี สำรวจเส้นทาง นั่งรถ BRT สำรวจถนนพระราม 3 เผยไม่กังวลที่ กกต.ยังไม่รับรอง ให้เวลากกต.ได้ทำงาน มองแง่ดีระหว่างนี้ตนก็จะได้มีเวลาลงพื้นที่


นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. ลงพื้นที่แยกช่องนนทรี เขตสาทร กทม.พร้อมด้วยทีมงานติดตามที่ทำหน้าที่ไลฟ์ให้เพียง 1 คน โดยไม่ได้แจ้งสื่อมวลชน พร้อมเผยว่าตั้งใจมาสำรวจเส้นทางและขึ้นรถ BRT จากสถานีสาทร ซึ่งระหว่างลงพื้นที่ แม้ว่า อ.ชัชชาติ จะย่องลงพื้นที่เอง และไลฟ์ผ่านเพจชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แต่ระหว่างทางก็มี ผอ.เขตสาทร ที่ติดตามมาจากไลฟ์ได้มารอพบ อ.ชัชชาติ และอาสานำดูพื้นที่ โดยมีว่าที่ ส.ก. เขตสาทร และ ส.ก.เขตยานนาวา ร่วมเดินด้วย โดยพากันเดินสวนช่องนนทรีแจ้งปัญหาต่าง ๆ หลังการพัฒนาทำสวนใหม่ และยังเหลืออีกหลายเฟสก่อสร้าง อ.ชัชชาติ เผยตอนนี้กำลังจะเริ่มโครงการปลูกต้นไม้ล้านต้นตามนโยบาย อยู่ระหว่างการวางแผนแล้วว่าจะปลูกอะไร แย้มจะทำให้ ปชช.ที่อาสาปลูกต้นไม้ได้ติดตามดูการเติบโตของต้นไม้ที่ตนเองปลูกได้ด้วย

นอกจากนี้ยังได้ทราบว่าในพื้นที่มีปัญหาทั้งเรื่องขยะ น้ำรอระบายในจุดซอยย่อยชุมชน และปัญหาค่ารถโดยสาธารณะค่ารถไฟฟ้ามีราคาแพง และต้องรถต่อหลายต่อ และตั้งใจมาสำรวจถนนเส้นพระราม 3 หนึ่งในปัญหาที่มีประชาชนร้องเรียนเยอะว่า ชำรุดเสียหายจากการก่อสร้าง มีฝาท่อต่าง ๆ โดยการรับรู้ปัญหาส่วนหนึ่งเกิดขึ้นหลังจากได้เปิดแอปฯ ให้แจ้งพิกัดร้องเรียน ซึ่งมีผู้ร้องเรียนเข้ามามากกว่า 20,000 เรื่องแล้ว วันนี้อยากมาดูการเดินรถ BRT ด้วยว่าเป็นอย่างไร คุ้มค่าหรือไม่ หรืออยากให้ปรับปรุงอย่างไรโดย อ.ชัชชาติ ได้สอบถามความต้องการของผู้ใช้จริง โดยพบว่ามีนักเรียน และผู้สูงอายุในละแวกนี้ ยังคงต้องพี่งพาการใช้ BRT อยู่ โดย อ.ชัชชาติ ได้นั่งรถ BRT ไปลงที่สถานีวัดปริวาส เขตยานนาวา เพื่อดูถนนที่ชำรุดหนักมากตามที่ประชาชนร้องเรียน โดยตลอดการลงพื้นที่ประชาชนโดยเฉพาะหนุ่มสาวออฟฟิศในละแวกนี้มาดักรอขอถ่ายรูป และให้กำลังใจต่อเนื่อง บางคนบอกเห็นในไลฟ์ทราบว่าแถวบ้านจึงรีบออกมาเจอ


ส่วนการที่ กกต.ยังไม่ประกาศรับรองทางการนั้น อ.ชัชชาติ กล่าวว่า ไม่กังวล ให้เวลา กกต.ทำงานอย่าไปกดดันเขา ทุกคนทำตามหน้าที่ ส่วนคนที่มาร้องตนนั้นตนไม่โกรธ เชื่อมั่นในระบอบประชาธิปไตย ส่วนตัวก็มองแง่ดี ระหว่างนี้ก็จะลงพื้นที่ไปที่ต่าง ๆ โดยระหว่างการไลฟ์ที่เพจชัชชาติ สิทธิพันธุ์ มีผู้ร่วมชมตลอดการไลฟ์มากกว่า 2 หมื่นคน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด