เอเชียทีค จัดคอนเสิร์ตกระตุ้นท่องเที่ยว 27 พ.ย.นี้

กทม. 26พ.ย.-เอเชียทีค กระตุ้นการท่องเที่ยวรับเปิดประเทศ จัดคอนเสิร์ตยาว 7 ชม. 27 พ.ย.นี้หวังฟื้นเศรษฐกิจ


 น.ส.ฉัตรชนก ตรีรัตนวาทิน ผู้จัดการทั่วไป เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์  กล่าวว่าจากสถานการณ์ และมาตรการของภาครัฐในโควิดในช่วงที่ผ่านมา ส่งผลให้ธุรกิจศูนย์การค้า และคอมมูนิตี้มอลล์ต่างได้รับผลกระทบในวงกว้าง แต่หลังภาครัฐเริ่มผ่อนคลาย สถานการณ์โควิดที่เริ่มดีขึ้น และมีมาตรการเปิดประเทศ    ผู้ประกอบการในพื้นทื่ได้ปรับตัว เพื่อสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยว ทั้งการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มของพนักงาน ตรวจหาเชื้อด้วย ATK เป็นประจำเพื่อความปลอดภัย และปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขที่เข้มงวด ทำให้ขณะนี้เริ่มมีนักท่องเที่ยวทยอยเดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

และเพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวในช่วงปลายปี และเตรียมความพร้อมก่อนช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่  เอเชียทีคฯจึงได้เตรียมกิจกรรม คอนเสิร์ต ASIATIQUE FunFacFest  ในวันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายนนี้ ต่อเนื่อง 7 ชั่วโมงเต็ม ตั้งแต่ 15.00 – 22.00 น.


เพื่อคืนความสุขให้กับคนไทย และชาวต่างชาติ นอกจากคอนเสิร์ตจากศิลปินหลากหลายสไตล์ เช่น No One Else, Nap a Lean, Good September, 60 Miles ,The Mousses ในงานยังมีกิจกรรมแจกของรางวัลมากมายตลอดงาน และ อาหาร ขนม และเครื่องดื่มจากผู้ประกอบการในพื้นที่

ส่วนมาตรการความปลอดภัย ป้องกันเชื้อโควิด-19 ผู้ที่เข้าร่วมงานทุกคนที่มาจะต้องลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชันไทยชนะ สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา เว้นระยะห่าง จำกัดผู้เข้าไปชมในบริเวณคอนเสิร์ต ให้บริการเจลแอลกอฮอล์รอบสถานที่จัดงาน สำหรับพนักงานทุกคนจะต้องมีผลตรวจเชื้อโควิด-19 เป็นลบ และมีใบรับรองการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว จึงจะสามารถเข้าปฏิบัติงานได้

น.ส.ฉัตรชนก  กล่าวอีกว่า คาดหวังว่าการจัดงานครั้งนี้ จะมีส่วนช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้ผู้ประกอบการในพื้นที่ รวมทั้งสร้างการรับรู้ และความคึกคักให้กับภาพรวมการท่องเที่ยวหลังเปิดประเทศ ทั้งจากนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ บนสถานที่โล่งโปร่งขนาดใหญ่พร้อมรองรับผู้คนจำนวนมาก ท่ามกลางเสน่ห์บรรยากาศริมน้ำในฤดูหนาว โดยงานนี้ถือเป็นการเตรียมความพร้อม การจัดงานใหญ่ภายใต้มาตรฐานความปลอดภัยในการป้องกันไวรัสโควิด-19 ที่เข้มข้น ก่อนจะถึงช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่เตรียมจะจัดอย่างยิ่งใหญ่หลังต้องงดจัดงานเฉลิมฉลองเพราะสถานการณ์โควิดกว่า 2 ปี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน