บรรยากาศงานลอยกระทงสะพานพระราม 8 แบบ New Normal

กรุงเทพฯ 19 พ.ย.- บรรยากาศงานลอยกระทงสะพานพระราม 8 เขตบางพลัด ประชาชนเริ่มทยอยนำกระทงมาลอยลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยากันแล้ว ซึ่งปีนี้ภายในงานมีการจำลองบรรยากาศตลาดโบราณย้อนยุค จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์กรุงเทพมหานครของดี 50 เขต รวม 71 ร้านค้า


ที่บริเวณใต้สะพานพระราม 8 เขตบางพลัดแห่งนี้ เป็นหนึ่งใน 2 จุดหลักที่กรุงเทพมหานคร จัดงานเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2564 ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 เนื่องจากยังอยู่ในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ผู้เข้าร่วมงานจะต้องแสดงผลการฉีดวัคซีน 2 เข็ม หรือผลตรวจ ATK ภายใน 72 ชั่วโมง เท่านั้นยังไม่พอยังต้องแสกนไทยชนะ ตรวจวัดอุณหภูมิ ไม่เฉพาะผู้ร่วมงานเท่านั้น พ่อค้าแม่ขายก็ต้องฉีดวัคซีน 2 เข็ม หรือมีผลตรวจ ATK เป็นลบ เช่นเดียวกัน ภายในงานมีการจำลองบรรยากาศตลาดโบราณย้อนยุค มีการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์กรุงเทพมหานครของดี 50 เขต รวม 71 ร้านค้า

สำหรับกระทงมีจำหน่ายทั้งภายในงานและก่อนเข้างาน ส่วนใหญ่เป็นกระทงที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ ซึ่งแน่นอนว่าก็ต้องเป็นต้นกล้วย ใบตอง ใบเตยลาย กระทงชานอ้อย กระทงกาบมะพร้าว ใบข้าวโพด ส่วนกระทงขนมก็มีให้เลือกได้ตามสะดวก ราคาเริ่มตั้งแต่หลักสิบไปจนถึงหลักร้อย และยังมีกระทงกระท่อม นอกจากแม่ค้าจะนำใบกระท่อมมาวางขายเป็นขีด เป็นกิโลกรัมแล้วก็ยังปิ๊งไอเดียนำใบกระท่อมมาประดับตกแต่งกระทงแทนใบตอง โดยขายในราคาละ 90 บาท แม่ค้าบอกว่าลองทำขายดู เผื่อมีคนซื้อ 


ในส่วนของกินก็มีทั้งภายในงานและก่อนเข้างาน พบว่าร้านจำหน่ายอาหาร น้ำดื่มหลายร้านพอสมควร แต่ทว่าทาง กทม.ไม่อนุญาตให้มีโต๊ะเก้าอี้นั่งกินในร้าน ให้ซื้อกลับ หรือนั่งกินในจุดจัดเตรียมไว้ให้.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ก.อุตฯ เตรียมส่งตรวจเหล็กตึก สตง. เพิ่ม 21 เม.ย.

ก.อุตสาหกรรม กางผลตรวจเหล็กตึก สตง.ถล่ม รอบแรก ก่อนส่งตรวจเพิ่มอีก 40 ท่อน 21 เม.ย. ย้ำผิดคือผิด! ผู้ผลิต-จนท.มีเอี่ยว เตรียมปิดเทอม

พายุฝนพัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี ทับโรงครัววัดพังราบ

พายุฝนลมกระโชกแรง ซัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี วัดนางเหลียว ล้มทับโรงครัวพังเสียหาย ชาวบ้านในงานศพตื่นตระหนก วิ่งหนีกระเจิง

ลุยรื้อถอนต่อเนื่องเข้าวันที่ 24 จนท.ทำงานหนักตลอด 24 ชม.

เดินหน้ารื้อถอนอาคาร สตง.ถล่ม เข้าสู่วันที่ 24 เจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชม. เพื่อให้เสร็จตามแผน ขณะที่ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างยังคงดำเนินต่อเนื่อง