fbpx

รร.ดังตั้ง กก.สอบครูโพสต์เฟซคุกคามนักเรียน

กรุงเทพฯ 10 มิ.ย.-ผอ.โรงเรียนดัง ตั้งกรรมการสอบครูโพสต์ภาพและข้อความคุกคามทางเพศนักเรียน เตรียมเอาผิดขั้นเด็ดขาด


กรณีเพจเฟซบุ๊กหนึ่งเผยแพร่แคปชันครูโรงเรียนแห่งหนึ่งที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม โดยมีการถ่ายรูปนักเรียนแล้วมาโพสต์ พร้อมเขียนแคปชั่นด้วยข้อความหยาบคายและคุกคามทางเพศนักเรียน แล้วมีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็น จนติดแฮชแท็กกลายเป็นประเด็นร้อนและถูกวิพากษ์ วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง

นายวิสิทธิ์ ใจเถิง ผู้อำนวยการโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) เปิดเผยว่า บุคคลดังกล่าวเป็นข้าราชการครูอายุประมาณ 30 ปี สอนอยู่ที่โรงเรียนนี้มา 5ปีแล้ว ปัจจุบันสอนวิชาพลศึกษา ที่ผ่านมาไม่เคยมีพฤติกรรมส่อไปในทางคุกคามทางเพศเด็กนักเรียนมาก่อน


จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่าครูรายนี้มีเฟซบุ๊ก 2 แอคเคาท์ ซึ่งข้อความที่โพสต์ไป เป็นที่รับรู้ในกลุ่มเพื่อนเท่านั้น ซึ่งทางโรงเรียนไม่ได้นิ่งนอนใจ วันนี้ได้สั่งพักการสอน พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว คาดว่าจะทราบผลภายใน 1สัปดาห์ และหากข้อเท็จจริงปรากฎว่าครูรายนี้กระทำผิดจริงและพิสูจน์ได้ว่าไม่ได้มีอาการป่วยซึมเศร้า ก็จะดำเนินการลงโทษขั้นเด็ดขาดต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน