fbpx

“อนุทิน” วัคซีนแอสตราฯได้ตามกรอบเดือน มิ.ย.

สธ.26 เม.ย.-อนุทิน รับติดตามกรอบส่งวัคซีนแอสตราเซเนกาได้ตามเดือน มิ.ย. ทันตามกรอบการฉีดวัคซีน


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวภายหลังหารือกับบริษัท แอสตราเซเนกา ว่า ได้มีการหารือติดตามเรื่องกรอบระยะเวลาการส่งมอบวัคซีนโควิด-19 ที่ ทาง บริษัท แอสตราฯ ร่วมกับบริษัท สยามไบโอไซเอนซ์ จำกัด ซึ่งเดิมจะมีการขอให้บริษัทมีการส่งมอบวัคซีนเร็วว่านี้ได้หรือไม่ เนื่องจากกรอบเดิมส่งมอบ 6 ล้านโดสในเดือนมิถุนายน โดยทางบริษัทฯยืนยันว่าจะส่งกรอบเดิม เนื่องจากการล็อตผลิตที่ผลิตได้ ส่วนหนึ่งต้องส่งให้กับประเทศอื่นๆด้วย ตามกรอบของโคแว็กซ์ ส่วนไทยก็ตามเดิม

ทั้งนี้ ทางบริษัทฯ ยืนยันว่า การผลิตครั้งนี้ ได้ดำเนินการอย่างรวดเร็ว จากเดิมกระบวนการผลิตต้องใช้เวลา 24 เดือนแต่สามารถผลิตได้ภายใน 6 เดือน และคุณภาพมาตรฐานการผลิตก็ดี และยืนยันว่าวัคซีนที่จะได้จากแอสตราฯ นี้ จะไม่กระทบตารางการฉีดวัคซีนแน่นอน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ