fbpx

เกษตรฯ สั่งข้าราชการปฏิบัติงานจากที่บ้าน

กรุงเทพฯ 15 เม.ย. – ปลัดเกษตรฯ สั่งทุกหน่วยงานเฝ้าระวังโควิด-19 เคร่งครัด โดยให้ข้าราชการปฏิบัติงานจากที่บ้าน แต่ต้องไม่กระทบต่อการบริการประชาชน ผู้เดินทางไปต่างจังหวัดช่วงสงกรานต์ ให้ตรวจหาเชื้อหรือกักตัวสังเกตอาการตามระดับความเสี่ยง พร้อมให้พ่นยาฆ่าเชื้อโรคอาคารก่อนเปิดทำการวันพรุ่งนี้


นายทองเปลว กองจันทร์ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์กล่าวว่า ได้ทำหนังสือสั่งทุกหน่วยงานในสังกัดและในกำกับของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้ปฏิบัติตามมาตรการของศบค. อย่างเคร่งครัด โดยช่วงวันที่ 16 – 30 เม.ย. นี้ ต้องวางแผนการให้บุคลากรปฏิบัติราชการที่บ้าน (Work from Home-WFH) หน่วยงานละไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 โดยต้องไม่กระทบต่อการบริการประชาชน

ทั้งนี้จากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน 2564 เป็นต้นมา มีการพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและพบการระบาดเป็นกลุ่มก้อนในหลายจังหวัดนั้น ผู้ที่เดินทางไปต่างจังหวัดช่วงสงกรานต์ เมื่อกลับมาแล้ว หากพบมีความเสี่ยงสูงทั้งไปในพื้นที่เสี่ยงหรือเสี่ยงจากการสัมผัสโรค ให้รีบไปตรวจหาเชื้อทันที หากเสี่ยงระดับรองลงมาให้พิจารณากักตัวหรือปฏิบัติงานจากที่บ้านอย่างน้อย 14 วัน ทั้งนี้ต้องดำเนินการตามขั้นตอนของกระทรวงสาธารณสุข เมื่อเข้าตรวจแล้ว ขอให้เข้าที่พักทันทีเพื่อรอฟังผล โดยไม่แวะสถานที่อื่น


ส่วนบุคลากรที่จำเป็นต้องมาปฏิบัติงานในสำนักงาน ให้ปฏิบัติตามหลัก DMHTT (D : Social Distancing เว้นระยะห่าง M : Mask สวมหน้ากากผ้า/หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกนอกบ้าน อยู่ในพื้นที่สาธารณะ H : Hand ล้างมือบ่อย ๆ ด้วยน้ำและสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์ T : Testing การตรวจเร็ว รักษาเร็ว ควบคุมโรคได้เร็ว และ T : Thai cha na .ใช้แอฟไทยชนะ) อย่างเคร่งครัด จัดประชุมหรือสัมมนาทางออนไลน์ ลดการเดินทางออกนอกสำนักงานหรือต่างจังหวัด

นายทองเปลวกล่าวต่อว่า ที่สำนักงานปลัดกระทรวงฯ มีการพ่นยาฆ่าเชื้อทั่วอาคาร ก่อนจะเปิดทำการวันพรุ่งนี้ รวมทั้งกำหนดให้มีจุดคัดกรองก่อนเข้ามา ซึ่งกำชับให้ทุกหน่วยงานดำเนินการเช่นเดียวกันด้วย สำหรับบุคลากรของกระทรวงเกษตรฯ ตรวจพบเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่ก่อนสงกรานต์ 4 คนนั้น เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลแล้ว ส่วนผู้มีความเสี่ยง 76 คนได้ตรวจหาเชื้อแล้ว ผลเป็นลบ แต่กักตัว 14 วันเพื่อสังเกตอาการตามขั้นตอนการเฝ้าระวังโรคแล้ว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่

ข่าวแนะนำ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่

วัคซีนซิโนแวคมาถึงไทยอีก 1 ล้านโดส

คซีนซิโนแวคจากจีนมาถึงไทยอีก 1 ล้านโดส เมื่อเช้ามืดวันนี้ หลังก่อนหน้านี้นำเข้ามาแล้ว 2.5 ล้านโดส รวมยอดนำเข้า 3.5 ล้านโดส และวันที่ 14 พ.ค.จะเข้ามาอีก 5 แสนโดส