fbpx

พม.จัดงานวันผู้สูงอายุแห่งชาติ ตระหนักถึงคุณค่าและศักดิ์ศรีผู้สูงอายุ

กรุงเทพฯ 9 เม.ย.- พม.จัดงานวันผู้สูงอายุแห่งชาติ เพื่อสนับสนุนให้สังคมและทุกภาคส่วนตระหนักถึงคุณค่าความสำคัญ และศักดิ์ศรีของผู้สูงอายุ


กรมกิจการผู้สูงอายุ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หรือ พม.จัดกิจกรรมรณรงค์ประชาสัมพันธ์วันผู้สูงอายุแห่งชาติ ประจำปี 2564 ภายใต้แนวคิดพลังผู้สูงวัย รวมใจลูกหลาน นำไทยพ้นภัยโควิด-19 โดยจัดขึ้นเมื่อวานนี้ มีนางพัชรี อาระยะกุล ปลัดกระทรวง พม. เป็นประธานในพิธี

การจัดงานครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมสนับสนุนให้ครอบครัว ชุมชนสังคม ตระหนักรู้คุณค่าและศักดิ์ศรีของผู้สูงอายุและแสดงความรักความผูกพันต่อผู้สูงอายุแบบ New Normal เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีของผู้สูงอายุ


ในงานยังมีการมอบรางวัลผู้สูงอายุแห่งชาติ โดยปีนี้ประกาศสดุดีให้นายแพทย์เฉก ธนะสิริ เป็นผู้สูงอายุแห่งชาติประจำปีนี้ รวมทั้งมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่สถานประกอบการที่สนับสนุนกรมกิจการผู้สูงอายุ และมอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะการประกวดภาพถ่าย นอกจากนั้นยังมีนิทรรศการภาพถ่าย และมีการแสดงของผู้สูงอายุด้วย

นางสุจิตรา พิทยานรเศรษฐ์ อธิบดีกรมกิจการผู้สูงอายุ กล่าวว่า รัฐบาลมีมติเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2525 ประกาศให้วันที่ 13 เมษายนของทุกปีเป็นวันผู้สูงอายุแห่งชาติ และเห็นชอบให้มีการจัดกิจกรรมพิเศษ พม. โดยกรมกิจการผู้สูงอายุ ได้จัดงานต่อเนื่องมาเป็นประจำทุกปี เพื่อให้สังคมตระหนักถึงคุณค่าความสำคัญและศักดิ์ศรีของผู้สูงอายุ อีกทั้งมีการกำหนดให้ “ดอกลำดวน” เป็นดอกไม้สัญลักษณ์ ที่สื่อความหมายให้สังคมที่มีคนทุกวัย แสดงความรัก ความผูกพัน ความเอื้ออาทร และการให้ความสำคัญกับผู้สูงอายุ เพราะดอกลำดวนเปรียบเสมือนกับผู้ทรงวัยวุฒิ ที่คงคุณธรรมความดีงามไว้ เป็นแบบอย่างแก่ลูกหลานตลอดไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ