fbpx

พช.สานต่อ “โครงการส่งเสริมนักการตลาดรุ่นใหม่”

10 ต.ค.-พช.เดินหน้าสานต่อ “โครงการส่งเสริมนักการตลาดรุ่นใหม่” ปีงบประมาณ 2564 มุ่งช่วยผู้ประกอบการ OTOP สู่การขายยุค New Normal อย่างเข้มแข้ง

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2564 นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า จากความสำเร็จของ “โครงการส่งเสริมนักการตลาดรุ่นใหม่” ปี 2563 ซึ่งกรมการพัฒนาชุมชน ได้จัดจ้างนักการตลาดรุ่นใหม่ OTOP จากผู้ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 ที่มีทักษะทางด้านการตลาดในการส่งเสริมการตลาดออนไลน์ แก่ผลิตภัณฑ์ชุมชนและ OTOP รวม 237 อัตรา และสามารถสร้างยอดขายให้กับผู้ประกอบการ OTOP รวมทั้งสิ้น 53,660,235 บาท ภายในระยะเวลาเพียง 5 เดือนของการจัดจ้าง กรมการพัฒนาชุมชนจึงมุ่งสานต่อ “โครงการส่งเสริมนักการตลาดรุ่นใหม่” ในปี 2564 เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการ OTOP สู่การขายยุค New Normal อย่างต่อเนื่อง


“นักการตลาดรุ่นใหม่ที่รับเข้ามาทำงานในช่วงที่สถานการณ์โรคโควิด – 19 กำลังระบาด ทำงานได้ผลดีมาก กรมการพัฒนาชุมชนจึงตัดสินใจสานต่อโครงการนี้อย่างต่อเนื่อง แม้ว่าด้วยข้อจำกัดด้านงบประมาณจะทำให้สามารถจ้างงานในระยะสั้น แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อกรมการพัฒนาชุมชนได้รับงบประมาณปี 2564 เรียบร้อยแล้ว จะดำเนินการจัดจ้างต่ออย่างแน่นอนจำนวน 237 อัตรา เพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้ประกอบการ OTOP ให้สามารถเข้าสู่การขายยุค New Normal ได้อย่างเข้มแข็ง ผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ อาทิ www.otoptoday.com, เฟซบุ๊ก แฟนเพจ OTOP TODAY รวมถึงแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ ทั้ง Shopee, Lazada, WeLoveShopping ควบคู่กับการเปิดโอกาสให้บัณฑิตที่มีสำนึกรักบ้านเกิด ได้กลับไปทำงานในบ้านเกิดตัวเองต่อไปด้วยครับ” นายสุทธิพงษ์กล่าวย้ำ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทอร์นาโดถล่ม 2 มณฑลของจีน เสียชีวิต 12 ราย

พายุทอร์นาโด 2 ลูก พัดถล่มจีน ลูกหนึ่งเกิดขึ้นที่เมืองอูฮั่น ในภาคกลางของจีนและอีกลูกหนึ่งเมืองแห่งหนึ่งในมณฑลเจียงซู ทำให้มีผู้เสียชีวิต 12 รายและบาดเจ็บอีกหลายร้อยคน ในขณะเดียวกันก็สร้างความเสียให้กับบ้านเรือนและทรัพย์สินของประชาชน

ศบค.ปรับพื้นที่สีแดงเข้มเหลือ 4 จังหวัด

ศปก.ศบค.ปรับพื้นที่สีแดงเข้มเหลือ 4 จังหวัด กทม.-นนทบุรี-ปทุมธานี-สมุทรปราการ ผ่อนคลายนั่งกินอาหารในร้านได้ 25% ถึง 3 ทุ่ม รอเสนอนายกฯ ลงนาม ก่อนกำหนดวันชัดเจน